แต่งหน้าท้าร้อน สำหรับสาวหน้ามัน


 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          ร้อน ร้อน ร้อน  อากาศร้อนขึ้นทุกวัน ๆ แบบนี้ สาว ๆ หลาย ๆ คนคงจะประสบปัญหาหน้ามันเหมือนกันใช่ไหมคะ ยิ่งเวลาที่แต่งหน้าออกจากบ้านทีไร ความร้อนนอกบ้านก็ทำให้เหงื่อออก หรือหน้ามัน จนล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าของเราออกโดยไม่ต้องล้างเอง กันเลยทีเดียว และยิ่งไปกว่านั้น ยังทำให้เกิดคราบแป้งและคราบ เครื่องสำอางบนใบหน้าอีก จะทาแป้งทับลงไปก็ยิ่งเป็นคราบไปกันใหญ่ จะล้างหน้าก็ต้องแต่งใหม่ โอ๊ย โอ๊ย แล้วจะทำยังไงกันดีล่ะคะเนี่ย

          วันนี้กระปุกมีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากสาว ๆ ในการแต่งหน้าท้าอากาศร้อนมาฝากกันค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่หน้ามัน พลาดกันไม่ได้เลยนะคะคราวนี้

          1. เลือก ผลิตภัณฑ์ให้ถูกกับสภาพผิวค่ะ ถ้าหน้ามันนักก็เลือกผลิตภัณฑ์ที่ กระชับรูขุมขน และควบคุมความมันได้ดี การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเรื่องความ มันนี้จะมีส่วนช่วยให้หน้าเรามันน้อยลงได้ ซึ่งอาจจะช่วยได้มากหรือน้อย แต่ก็ยังดีกว่าปล่อยให้หน้ามันเยิ้มโดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ยับยั้งความมันเลยนะคะ

          2. หลีกเลี่ยงการล้างหน้าบ่อยเกินไป เป็นความเชื่อที่ผิด ๆ ค่ะ หากคุณคิดว่าการล้างหน้าคือการช่วยล้างความ มันออกจากใบหน้าคุณได้ จริงอยู่ที่มันทำให้คุณรู้สึกสดชื่น และรู้สึกหน้าสะอาดใสไร้ความมันจริง แต่การล้างหน้าบ่อยยิ่งทำให้ผิวผลิต น้ำมันออกมามากขึ้น ยิ่งทำให้หน้าคุณมันกว่าเดิมอีกค่ะ ที่ถูกต้องคือควรล้างหน้าวันละ 2-3 ครั้งก็เพียงพอแล้วล่ะค่ะ

          3. อย่าแต่งหน้าให้หนาเกินไป หากคุณเป็นคนที่หน้ามันมาก ๆ การประโคมครีมบำรุงและรองพื้นหลาย ๆ ชั้นยิ่งทำให้หน้าคุณดูหนักและไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลยค่ะ ยิ่งเวลาที่เหงื่อออกแล้ว รองพื้นพวกนี้นี่แหละค่ะที่จะกลายเป็นคราบ เกรอะติดอยู่บนหน้าคุณ ซึ่งพอยิ่งเช็ดก็ยิ่งทำให้เห็นเป็นคราบได้ ชัดเจนมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นหากหลีกเลี่ยงได้ ก็อย่าใช้รองพื้นหนาเกินไปนะคะ ทารองพื้นบาง ๆ พอให้ผิวได้หายใจบ้าง หากหน้ามันก็ใช้กระดาษซับมันซับเท่าที่จำเป็นก็พอค่ะ

          4.ใช้ make up base หรือ ครีมกันแดดชนิดกันน้ำ วิธีนี้จะทำให้เหงื่อที่ออกมาไม่ทำให้หน้าบริเวณ พาลเลอะไปด้วย แต่ต้องใช้คลีนเซอร์ที่ล้างเครื่องสำอางโดยเฉพาะ เพื่อล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด จะได้ไม่เกิดสิวตามมาค่ะ

          5. หลีกเลี่ยงการเติมแป้งด้วยแป้งพัฟ หากหน้าเริ่มจะมัน ใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งเด็กทาบริเวณที่มัน จะช่วยคุมความมันและทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากกว่าและยังไม่เป็น คราบด้วยค่ะ

          6. ซับหน้าทันทีเมื่อ เหงื่อออก อย่าปล่อยไว้นานค่ะ เพราะมันจะทำให้เกิดคราบและเป็นตัวละลาย เครื่องสำอางให้เปื้อนหน้าคุณได้อย่างง่ายๆ

          เป็นยังไงกันบ้างคะ 6 เคล็ดลับดี ๆ ที่กระปุกนำมาฝากกันในวันนี้ ยังไงก็ลองเอาไปใช้ดูนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม การห้ามไม่ให้เหงื่อออกบนใบหน้าเห็น จะเป็นเรื่องที่ยากซะเหลือเกินในช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้ ถ้าเป็นไปได้ แค่ครีมกันแดดแล้วก็เมคอัพนิดหน่อยก็น่าจะพอค่ะ เพราะอากาศร้อนแบบนี้ ต่อให้แต่งหน้ายังไง เหงื่อก็ออกมาละลายเครื่องสำอางอยู่ดี

          แบบนี้แล้ว เห็นทีว่าการแต่งหน้าแบบสวยใส ๆ คงจะเป็นวิธีที่เหมาะที่สุดสำหรับหน้า ร้อนแล้วล่ะค่ะ  เรื่องของผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ยังมีอีกมากมายที่นี่ค่ะ

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


แต่งหน้าท้าร้อน สำหรับสาวหน้ามัน โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2553 เวลา 14:54:44 194 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งหน้าท้าร้อน สำหรับสาวหน้ามัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP