x close

แป้งผสมรองพื้นยี่ห้ออะไรดี 10 สุดยอดแป้งผสมรองพื้นเริดขั้นเทพ          แป้งผสมรองพื้นยี่ห้ออะไรดี คำถามโลกแตกสุด ๆ แบบนี้ กระปุกดอทคอมเลยนำ 10 แป้งผสมรองพื้นที่เริดขั้นเทพมาฝากเพื่อตอบปัญหาคาใจสาว ๆ กันค่ะ          แป้งผสมรองพื้น ไอเทมที่ช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าให้สาว ๆ ซึ่งมีแค่ตลับเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งลงคอนซีลเลอร์ปิดสิวหรือรองพื้นอีก แต่ทว่าแป้งผสมรองพื้นบางตัวก็อาจจะทำให้สาว ๆ เจอกับฝันร้ายระหว่างวัน เช่น ทำให้หน้ามันมาก สีแป้งดรอประหว่างวัน หรือไม่เนียนกริบพอที่จะปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ได้ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวม 10 แป้งผสมรองพื้นที่เริดขั้นเทพมาฝากกันค่ะ

1. Chanel

          ใคร ๆ ก็รู้ว่าแป้งผสมรองพื้นจาก Chanel นั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ คลั่งไคล้และโปรดปรานกันเป็นอย่างมาก ก็แหงล่ะชื่อแบรนด์ก็การันตีอยู่แล้วเนอะ สำหรับแป้งผสมรองพื้นตัวที่ว่ากันว่าเนียนกริบขั้นเทพ แถมยังคุมมันได้ดีก็คงหนีไม่พ้นเจ้าตลับดำ ที่มาในซองกำมะหยี่สุดหรูสไตล์ชาแนล ซึ่งราคาก็อาจจะสูงลิบไปหน่อย แต่ถ้าใครงบถึงก็จัดไปเลยจ้า รับรองสวยเป๊ะ

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Chanel

2. Dior

          อีกหนึ่งแบรนด์ไฮโซที่แป้งผสมรองพื้นเป็นที่เลื่องลือ ก็คงหนีไม่พ้น Dior แน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้คุณภาพก็ดีเลิศประเสริฐศรี แถมตลับแป้งยังสวยหรูอยู่ในซองกำมะหยี่เหมือนกันแบรนด์ไฮเอนด์ทั่วไป ถึงแม้ความเนียนกริบจะได้ชื่อว่าเทพจริง แต่ถ้าคุณเป็นสาวหน้ามันก็คงจะต้องขอไปซบอกตัวอื่นแทนนะจ๊ะ เพราะแป้งตัวนี้อาจไม่คุมมันมากเท่าไรนัก

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Dior

3. Laura Mercier

          ถ้าอยากหน้าเนียนสวยไร้ที่ติตลอดวัน บอกเลยว่าสาว ๆ ห้ามพลาดแป้งผสมรองพื้นของ Laura Mercier เด็ดขาด  ซึ่งสิ่งที่เด็ดสุด ๆ คือความเนียนกริบที่เป๊ะไม่มีที่ติ แถมยังคุมมันได้ดี ถ้าหากหน้าเริ่มจะเยิ้ม ๆ ระหว่างวันก็ไม่ต้องหยิบมาเติมใหม่ แค่ซับมันออกเล็กน้อยก็กลับมาหน้าเด้งเหมือนเดิมแล้ว สุดยอดแบบนี้สาวคนไหนยังไม่เคยลอง รีบหามาไว้กรุด่วนจี๋เลยนะจ๊ะ

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Laura Mercier

4. MAC

          ถ้าพูดถึง MAC สาว ๆ คงนึกถึงลิปสติกจากเจ้านี้แน่นอน เพราะเขามีให้เลือกหลายสีหลายเนื้อ แต่อีกไอเทมที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือแป้งผสมรองพื้นนั่นเอง ซึ่งแป้งผสมรองพื้นตลับดำนี้หลายคนให้คะแนนความกริบเต็มร้อย ไม่ว่าจะมีร่องรอยสิวริ้วรอยต่าง ๆ ก็ปิดได้เนียนกริบ ที่สำคัญเหล่าดาราและช่างแต่งหน้าก็ยังชอบใช้อีกด้วยล่ะ แต่ถ้าวันไหนที่ไม่อยากให้หนาโบ๊ะเกินก็อาจจะใช้แปรงปัดแทนใช้พัฟก็ได้

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Burning Blonde

5. Revlon

          เชื่อว่าหลายคนคงยังไม่รู้ ว่าแบรนด์ Revlon มีแป้งผสมรองพื้นตัวเด็ดและดีซ่อนอยู่ ซึ่งแป้งผสมรองพื้นของเจ้านี้ก็มีออกมาหลายตัว และทุก ๆ ตัวก็ทาแล้วหน้าจะเนียนกริบเช้าจรดเย็น หากใครหน้ามันมากก็อาจจะต้องซับนิดหน่อยก็สวยเหมือนเดิมแล้ว ที่สำคัญไปกว่านั้นคือราคาสบายกระเป๋ามากจ้า

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Revlon

6. Bisous Bisous

          แป้งตลับน่ารักฟรุ้งฟริ้งจากแบรนด์ Bisous Bisous ที่ดูภายนอกแล้วไม่อยากจะเชื่อเลยใช่ไหม ว่ามันเป็นแป้งผสมรองพื้นที่มอบความเนียนกริบให้กับสาว ๆ ได้ แต่สำหรับใครที่มีรอยสิวหรือรอยต่าง ๆ บนผิวหน้าเยอะเกินไปก็อาจจะปิดไม่มิดเท่าไรนะคะ แต่ถ้าอยากโชว์ผิวใส ๆ ให้ได้ลุคธรรมชาติไม่โบ๊ะมาก ตัวนี้เป็นคำตอบสุดท้ายของคุณเลย

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Bisous Bisous

7. Arty

          บอกได้เลยว่าความเนียนกริบของแป้งผสมรองพื้นจาก Arty เทียบชั้นได้กับแป้งผสมรองพื้นราคาแพง ๆ ได้เลยล่ะ แต่แป้ง Arty ราคาไม่กี่ร้อยบาท แถมปาดไปไม่กี่ทีก็เนียนทั้งหน้าแล้ว จึงทำให้ไม่ต้องใช้แป้งเปลือง ดีไม่ดีระหว่างวันก็ไม่ต้องเติมเลยด้วยซ้ำ ซึ่งแป้งจากแบรนด์นี้จะออกโทนเหลือง ๆ ใครที่เป็นสาวผิวอันเดอร์โทนชมพูก็อาจจะใช้แล้วไม่ค่อยชอบ แต่ถ้าสาวผิวอันเดอร์โทนเหลืองรับรองเลยว่าเนียนกริบเข้ากับหน้าเป๊ะจ้า

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Arty

8. Maybelline

          แป้งผสมรองพื้นจาก Maybelline ทำให้เชื่อว่าของถูกและดีก็มีในโลก เพราะแค่ราคาไม่กี่ร้อยบาท ก็ช่วยเนรมิตให้ใบหน้าของคุณเนียนเรียบ จนอาจพูดได้ว่าไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นเลยก็ว่าได้ ส่วนเรื่องคุมความมันก็ถือว่าดีใช้ได้เลยล่ะ

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : My Life My World

9. Mistine

          แป้งผสมรองพื้น Mistine อีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกเว่อร์และดีเว่อร์ แถมยังเป็นการช่วยสนับสนุนสินค้าคนไทยด้วย ซึ่งแป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์นี้มีหลากหลายรุ่นให้เลือก โดยแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติอื่น ๆ แตกต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความเนียนกริบก็ยังถือเป็นสิ่งที่แป้งทุกรุ่นนั้นมีไม่แตกต่างกันเลย ที่สำคัญสีของแป้งเข้ากับผิวของสาวไทยมาก ๆ เลยด้วยจ้า

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Primz Fantasy

10. Zendori

          ชื่อนี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไร แต่ถ้าได้ลองแล้วจะเลิฟทันที สำหรับแป้งผสมรองพื้น Zendori ที่สาว ๆ คนไหนที่ได้ลองก็ต้องบอกเลยว่า มันเริดและเนียนกริบขั้นเทพจริง ๆ  แถมราคาก็ยังถูกมากไม่ถึงร้อยบาท แต่คุณภาพที่เกินราคาจริง ๆ แถมเขายังว่ากันว่า หากนำพัฟไปชุบน้ำก่อนแล้วค่อยปาดลงใบหน้า จะยิ่งเพิ่มความเนียนกริบเข้าไปคูณสองเลยน้า

แป้งผสมรองพื้น
ภาพจาก : Instagram ntw_asa

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแป้งแต่ละตัวก็ให้ผลลัพธ์หลังทาแตกต่างกันออกไปแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน ทางที่ดีควรลองด้วยตัวเองจะดีที่สุดนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งผสมรองพื้นยี่ห้ออะไรดี 10 สุดยอดแป้งผสมรองพื้นเริดขั้นเทพ อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2561 เวลา 12:52:32 202,890 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP