ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้มจากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน ทำเอาเฉียดตาย !

ศัลยกรรม


          ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้ม อุทาหรณ์เตือนใจสาว ๆ ที่อยากหน้าเรียวเล็กด้วยการไปทำศัลยกรรมกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ระวังจะเป็นแบบนี้...

          ทุกวันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะนิยมหน้าเรียวเล็ก จนต้องหันไปเพิ่งศัลยกรรมเพื่อตกแต่งความสวยงามให้ใบหน้าเสียใหม่อย่างการ ศัลยกรรมผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม ที่เรียกได้ว่าเป็นศัลยกรรมที่กำลังฮิตเป็นอันดับต้น ๆ ที่ทั้งผู้หญิง หรือไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายมักจะตัดสินใจทำไม่แพ้การฉีดโบท็อกซ์หรือร้อยไหม แต่ที่กำลังได้รับความนิยมก็เพราะว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่จะช่วยให้หน้าเรียวสวยได้อย่างถาวร แต่หารู้ไม่ว่าความสวยงามที่จะได้มานั้นก็ต้องแลกความเสี่ยงที่จะตามมาเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการเลือกทำศัลยกรรมกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญโดยตรง จากที่เคยหวังจะให้หน้าสวย ๆ อาจจะทำให้ชีวิตอาจจะต้องเข้าไปเฉียดใกล้กับความตายได้ง่าย ๆ

ศัลยกรรม

          ดังเช่นเคสที่กระปุกดอทคอมได้นำมาให้สาว ๆ ได้ชมเป็นอุทาหรณ์กันในวันนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับคนที่เคยไปทำการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มจากคลินิกศัลยกรรมชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่แพทย์ที่ทำการผ่าตัดศัลยกรรมให้นั้นกลับไม่ได้จบทางด้านศัลยกรรมตกแต่งจริง ซึ่งผลที่ตามมาทำให้เกือบตาย ! เพราะเกิดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมา ซึ่งปัญหาเรื่องนี้ นายแพทย์สุรเวช น้ำหอม ได้อธิบายเอาไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า...

          เดี๋ยวนี้มีคลินิกเปิดใหม่ด้านศัลยกรรมมากมาย ต่างก็โฆษณาว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ปัญหาคือส่วนใหญ่ไม่ได้เชี่ยวชาญจริงและไม่ได้ผ่านการฝึกฝนในการเป็นศัลยแพทย์ที่แท้จริง ซึ่งทำให้เกิดปัญหามากมาย !!! การฝึกฝนจนได้รับวุฒิบัตรด้านศัลยกรรมตกแต่งจากแพทยสภานั้นต้องเรียนกันถึง 5 ปี ! ซึ่งต้องผ่านการฝึกฝนที่หนักมากต่อยอดหลังจากที่จบแพทย์แล้วไม่ใช่บินไปอบรมเกาหลี 5-7 วัน กลับมาก็อวดอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างที่ทำกันมากมายในปัจจุบัน ! ผลเสียของการรักษาการแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญคือผลการรักษาที่ไม่แน่นอน ถ้าเคสง่ายอาจจะดูสวย (เพราะใคร ๆ ทำก็สวย) แต่ถ้าเคสยากก็มักจะออกมาเละ ! และมีผลแทรกซ้อนมากมายอย่างที่ผมต้องมาคอยแก้ไม่หวาดไม่ไหว

ศัลยกรรม

          แล้วในตอนนี้ตัวอย่างล่าสุดคือคนไข้ไปตัดไขมันกระพุ้งแก้มเพื่อให้หน้าเรียวที่คลินิก แต่มีปัญหาเลือดออกจนปากบวมคล้ำ อ้าปาก และหายใจลำบากจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด !!! การผ่าตัดที่คลินิกถ้าเครื่องมือไม่พร้อมถือว่าเสี่ยงมาก โดยเฉพาะการผ่าตัดใหญ่ที่มีข่าวคนไข้เสียชีวิตกันบ่อย ๆ แต่คนที่ทำก็ไม่เคยเข็ด ส่วนตัวผมเคยมีคนชวนไปผ่าที่คลินิก ซึ่งผมไปทำสองสามครั้งก็เลิกทำ เพราะคิดว่าไม่ปลอดภัยกับคนไข้เลย ซึ่งเบื้องหลังความไม่มาตรฐานของคลินิกศัลยกรรมยังมีอีกมากมายที่ไม่สามารถเล่าได้ครับ

ศัลยกรรม

          ทั้งนี้ ในบรรดาคลินิกที่เปิดบริการด้านศัลยกรรมตกแต่งมีเพียง 20% เท่านั้นที่รักษาโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและผ่านการฝึกอบรมที่มาตรฐานของแพทยสภาจริง ๆ นอกจากนั้นล้วนแต่เป็นแพทย์ทั่วไปหรือสาขาอื่นที่ไม่ได้มีพื้นฐานการผ่าตัดที่ถูกต้อง แต่ต้องการทางลัดในการหารายได้เลยมาเปิดคลินิกศัลยกรรม ผลคือคนไข้ก็กลายเป็นเหยื่อ !

          ที่ผมต้องเขียนเพราะผมเจอคนไข้ที่มีปัญหามาปรึกษาเยอะมาก หลายคนรักษามาจนเละหมดแล้วไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เหตุผลเพราะไปหลงเชื่อแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญแต่ให้ความหวังคนไข้ที่เกินจริง พอทำไม่ได้ผลก็ไม่สามารถรับผิดชอบอะไรได้ คนไข้ก็ต้องตระเวนรักษาผิด ๆ ถูก ๆ กันไป การไปรับการรักษาโดยการอ่านรีวิวอาจมีประโยชน์บ้างถ้ารีวิวโดยคนไข้จริง ๆ ไม่ใช่หน้าม้า แล้วมีการโชว์ผลงานระยะยาว แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนของคลินิกหรือรับค่าจ้างมาเขียนรีวิวมากกว่า

          ล่าสุด นอกจากเคสที่ไปตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เพื่ออยากให้หน้าเรียวแต่กลายเป็นเกิดเลือดออกภายในจนปากบวมเกือบหายใจไม่ออกนั้น ตอนนี้ผมและทีมแพทย์ก็ได้รักษาจนหายเกือบปกติแล้ว ตอนนี้ก็มีเคสที่ไปผ่าตัดปากกระจับ ริมฝีปากเรียว แต่กลับได้ปากที่บางเกินไปจนปิดปากไม่สนิทแทน ! ซึ่งสองเคสนี้ก็ผ่ามาจากคลินิกเดียวกัน แต่ไม่ต้องถามผมนะครับว่าคลินิกไหนเพราะบอกไม่ได้

ศัลยกรรม

          ดังนั้นก่อนจะรักษาผ่าตัดที่ไหน ลองตรวจสอบดูให้ดีว่าหมอจบจากไหน อบรมที่สถาบันใด ก่อนผ่าตัดควรจะมีโอกาสได้คุยซักถามข้อข้องใจให้กระจ่างก่อนจะนัดผ่าตัดกัน ชนิดที่เจอแต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้เจอหมอเลยคงต้องระวังให้มาก ๆ

          และนี่ก็คือเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนใจสาว ๆ ที่อยากจะทำศัลยกรรมโดยเลือกทำกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเรื่องราวที่กระปุกดอทคอมได้นำมาให้สาว ๆ ได้ศึกษากันในวันนี้หวังว่าจะช่วยเตือนใจใครหลายคนให้ฉุกคิดขึ้นได้เสียก่อนที่จะไปทำศัลยกรรม ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงเท่านั้น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับความตายอย่างที่ใครหลาย ๆ คนต้องเจอ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
   
       คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ     ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก drsurawejrama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้มจากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน ทำเอาเฉียดตาย ! โพสต์เมื่อ 10 มีนาคม 2558 เวลา 17:02:10 5,476 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศัลยกรรมตัดไขมันกระพุ้งแก้มจากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน ทำเอาเฉียดตาย ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP