x close

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดสูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

          สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 สูตรเด็ดกระชับรูขุมขนมาฝากกันค่ะ รับรองทำแล้วได้ผลชัวร์ ๆ จะมีสูตรอะไรบ้างนั้น ลองมาทำตามกันเลย...

          ช่วงนี้เชื่อว่าคุณสาว ๆ ส่วนใหญ่จะต้องกำลังหนักใจกับปัญหารูขุมขนกว้าง ๆ บนใบหน้ากันอยู่แน่ ๆ เนื่องจากช่วงนี้อากาศกำลังร้อนจัด เจ้ารูขุมขนตัวดีก็มักจะเกิดการอุดตันและเกิดเป็นสิวอักเสบขึ้นมาบ่อย ๆ ซึ่งปัญหานี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เลยนะคะสำหรับคุณสาว ๆ เพราะมันอาจจะทำให้ใบหน้าสวย ๆ กลายเป็นใบหน้าที่มีแต่สิวเห่อ ๆ เอาได้ง่าย ๆ ดังนั้นสาว ๆ อย่างเราจึงต้องรีบแก้ไขปัญหาด้วยการหาทางกระชับรูขุมขนกันอย่างด่วน ๆ แต่ทั้งนี้กระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่าไม่ต้องไปหาซื้อครีมหรือมาสก์หน้าราคาแพง ๆ ที่ไหนเลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมสูตรเด็ดมาสก์หน้ากระชับรูขุมขนมาให้คุณสาว ๆ ได้ลองทำกันแล้ว เป็นส่วนผสมที่หาได้ง่ายมาก ๆ เชื่อเถอะว่าถ้าได้ลองทำแล้วจะติดใจ รูขุมขนกระชับลงอย่างเห็นได้ชัด เอ้า ! ชอบสูตรไหนก็ไปเลือกทำกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

สูตรที่ 1

          ส่วนผสมที่ใช้ น้ำตาลทรายแดง และน้ำผึ้ง

วิธีทำ

          นำน้ำตาลทรายแดงและน้ำผึ้ง มาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดหน้าอย่างเบามือ เสร็จแล้วให้พอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้ถ้าทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หน้าจะเนียนขึ้น และรูขุมขนจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

สูตรที่ 2

          ส่วนผสมที่ใช้ แตงกวา, ไข่ไก่ (คัดเฉพาะไข่ขาว) และมะนาว (ใช้แค่ 1 เสี้ยว)

วิธีทำ

          นำแตงกวาไปปั่นรวมกับไข่ขาวและน้ำมะนาว เมื่อละเอียดแล้วให้นำขึ้นมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างหน้าออกให้สะอาด สูตรนี้เหมาะสำหรับสาวผิวมัน เมื่อทำบ่อย ๆ จะช่วยลดความมันบนใบหน้า และกระชับรูขุมขนให้เล็กลงได้

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

สูตรที่ 3

          ส่วนผสมที่ใช้ มะเขือเทศ และนมเปรี้ยว

วิธีทำ

          นำมะเขือเทศและนมเปรี้ยวมาปั่นรวมให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้เนื้อครีมแล้วให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยกระชับรูขุมขน และบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

สูตรที่ 4

          ส่วนผสมที่ใช้ แตงกวา และโยเกิร์ต (รสธรรมชาติ)

วิธีทำ

          นำแตงกวาที่ปอกเปลือกแล้วไปปั่นรวมกับโยเกิร์ต เมื่อเป็นเนื้อเดียวกันแล้วให้นำขึ้นมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ยังจะช่วยทำให้หน้านุ่มขึ้นและดูสดใสมากขึ้นด้วย

สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน

สูตรที่ 5

          ส่วนผสมที่ใช้ เบกกิ้งโซดา (2 ช้อนโต๊ะ) และน้ำอุ่น (2 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำ


          นำเบกกิ้งโซดาและน้ำอุ่นมาผสมและคนให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาทาและนวดให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวันก่อนนอน นอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าแล้วยังจะช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขนที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันในวันนี้ ซึ่งส่วนผสมต่าง ๆ นั้นสามารถหาได้ง่ายมาก ๆ แถมวิธีทำก็ยังง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเสียอีก ^^ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีใบหน้าเนียนใสไร้รูขุมขนก็ลองเลือกสูตรเอาไปทำกันดูนะคะ รับรองได้ผลแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สูตรมาสก์หน้ากระชับรูขุมขน ที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2558 เวลา 15:54:56 46,038 อ่าน
TOP