x close

ขัดผิวขาว คัดเน้น ๆ 3 สูตรเด็ด ! คล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่


          ขัดผิวขาว เปลี่ยนผิวคล้ำให้ขาวเนียนใสด้วย 3 สูตรเด็ดขัดผิวที่กระปุกดอทคอมคัดมาเน้น ๆ เพื่อคุณสาว ๆ รับรองว่าต่อให้ผิวคล้ำแค่ไหนก็ขาวใสขึ้นได้แน่นอนค่ะ

          ช่วงนี้เปิดไปดูเรื่องราวต่าง ๆ ในโลกโซเชียล สิ่งหนึ่งที่คุณสาว ๆ มักจะเห็นกันได้บ่อย ๆ ก็คงจะเป็นพวกกระทู้ Before-After ของสาวผิวคล้ำที่ดูแลเปลี่ยนแปลงตัวเองจนขาวขึ้นและดูดีขึ้น ซึ่งเห็นบ่อย ๆ เข้าคุณสาว ๆ ก็อาจจะเกิดอาการอิจฉาและอยากลองหาสูตรเนรมิตผิวขาวใสได้อย่างเขาบ้าง ซึ่งหากใครที่กำลังมีอาการอย่างที่กระปุกดอทคอมว่ามานี้ ขอบอกเลยค่ะว่าคุณไม่ต้องพยายามไปค้นหาสูตรผิวขาวที่ไหนไกลเลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้คัดเน้น ๆ สูตรขัดผิวที่เรียกได้ว่าเด็ดสุด ๆ มาฝากกันแล้ว รับรองได้เลยว่าต่อให้ผิวคล้ำแค่ไหนก็สามารถขาวขึ้นได้ จนใครเห็นก็ต้องทักกับความเปลี่ยนแปลงของคุณแน่นอน ทั้งนี้จะมีสูตรไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

ขัดผิวขาว

สูตรที่ 1 ขัดผิวขาวสูตรมะขามเปียก

          ส่วนผสมที่ใช้
มะขามเปียก ขมิ้น มะนาว และน้ำผึ้ง

วิธีทำ

          นำมะขามเปียก ขมิ้น มะนาว และน้ำผึ้งมาผสมและคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใช้ใยบวบมาชุบแล้วค่อย ๆ ขัดผิวให้ทั่ว โดยวิธีการขัดให้ค่อย ๆ ขัดเป็นวงกลมให้ทั่วตัว เมื่อขัดเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างน้ำออกให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งตามทันที สูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวของคุณจะค่อย ๆ กระจ่างขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้ รับรองว่าไม่เกิน 1 เดือนเห็นผลแน่นอนค่ะ

ขัดผิวขาว

สูตรที่ 2 ขัดผิวขาวสูตรเกลือทะเล

          ส่วนผสมที่ใช้ เกลือทะเล (เม็ดละเอียดเล็ก) และน้ำมันมะกอก

วิธีทำ

          นำน้ำมันมะกอก 1 ส่วน มาผสมกับเกลือทะเล 2 ส่วน คลุกเคล้าให้เข้ากันจะได้สครับผิวที่เข้มข้น จากนั้นให้นำมาขัดผิว โดยให้ขัดนวดวน ๆ ให้ทั่วตัวอย่างเบามือ และพอกทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก เผยให้เห็นผิวขาวกระจ่างใส รวมถึงเกลือยังมีแร่ธาตุต่าง ๆ อีกมากมายที่จะช่วยบำรุงให้ขาวใสอย่างมีสุขภาพดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรขัดผิวที่สาว ๆ ควรลอง ซึ่งสามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเลยค่ะ

ขัดผิวขาว

สูตรที่ 3 ขัดผิวขาวสูตรขมิ้น

          ส่วนผสมที่ใช้ ขมิ้น และนมสด

วิธีทำ

          นำขมิ้นสดไปล้างให้สะอาด ปอกเปลือกออก แล้วนำไปตำให้ละเอียด ผสมนมสดลงไปเล็กน้อย จากนั้นให้นำไปขัดผิวทันที เมื่อขัดเสร็จแล้วให้พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างน้ำออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยขับผิวให้ดูขาวเนียน และดูผ่องใสมากขึ้น ซึ่งสูตรนี้สามารถทำได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ถือเป็นสูตรโบราณที่สาว ๆ สมัยก่อนเขานิยมทำกันมาก ๆ เลยค่ะ

          และนี่ก็คือ 3 สูตรขัดผิวที่จัดได้ว่าเด็ดที่กระปุกดอทคอมคัดสรรมาเพื่อคุณสาว ๆ ค่ะ ถ้าใครที่มีผิวคล้ำและไม่อยากจะทนให้ปวดใจอีกต่อไป ก็สามารถเลือกสูตรไปลองทำกันได้เลยค่ะ รับรองว่าเด็ดดวง เนรมิตผิวขาวใสให้คุณได้อย่างแน่นอนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขัดผิวขาว คัดเน้น ๆ 3 สูตรเด็ด ! คล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2563 เวลา 20:18:23 394,992 อ่าน
TOP