วิธีเขียนอายไลเนอร์ กับ 10 ทริคสุดเด็ด เพื่อให้เขียนตาสวยเป๊ะกว่าที่เคย

วิธีเขียนอายไลเนอร์

          ทริคเขียนอายไลเนอร์ รู้แบบนี้แล้ว ต่อไปนี้ทุกเช้าก็ไม่ต้องนั่งทะเลาะกับการเขียนตาอีกต่อไป เพราะมันช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้นจริง ๆ

          สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าการเขียนอายไลเนอร์เป็นเรื่องยาก ยิ่งเขียนให้ได้เส้นที่คมชัดเป๊ะ ยิ่งเป็นเรื่องที่หินเข้าไปอีก แต่ทว่าความจริงแล้ว หากคุณรู้เทคนิคหรือเคล็ดลับในการเขียนอายไลเนอร์ รับรองว่ามันจะกลายเป็นเรื่องง่ายทันทีเลยล่ะ กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 10 ทริคเขียนอายไลเนอร์ จาก Buzzfeed  มาฝากสาว ๆ ทุกคนค่ะ คราวนี้ล่ะเขียนได้คมเป๊ะไม่ต้องกลัวว่าจะออกมาเฟลแล้ว

วิธีเขียนอายไลเนอร์

          ก่อนจะก้าวเข้าไปสู่สเต็ปการเขียนตา สาว ๆ ควรรู้จักอายไลเนอร์ให้ครบทุกประเภทก่อน โดยอายไลเนอร์มีทั้งหมด 3 ชนิด คือ ดินสออายไลเนอร์ ซึ่งเป็นอายไลเนอร์แบบที่คอนโทรลเส้นได้ง่ายที่สุด เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเขียน ต่อมาคือเจลไลเนอร์ เขียนง่าย ให้เส้นไลเนอร์ที่เข้มคมชัด และสุดท้ายแบบลิควิด สำหรับเวลาอยากได้เส้นไลเนอร์ชัดเป๊ะเป็นรูป มีหัวแปรงให้เลือกหลายแบบตามความต้องการ

world_id:551d112038217a4e6e000002

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ Teni Panosian

          เวลาเขียนอายไลเนอร์แล้วมือสั่น นับว่าเป็นอุปสรรคอย่างมากเลยเนอะ ถ้าอย่างนั้นลองใช้วิธีนี้สิจะได้มือนิ่งขึ้น ก่อนอื่นต้องนั่งลงบนเก้าอี้ จากนั้นตั้งศอกขึ้นบนโต๊ะ แล้วใช้นิ้วก้อยของมือที่ถืออายไลเนอร์กดไว้บนแก้ม

world_id:551d11a338217a7570000000

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ ItsMyRayeRaye

          มือใหม่หัดเขียนอายไลเนอร์ไม่ต้องกลัวว่าจะวิงหางไม่ได้ เพราะคุณก็สามารถทำให้ไลเนอร์สวยเป๊ะได้ แค่ลองจุดเพื่อร่างไว้ก่อน จากนั้นค่อยลากเส้นไลเนอร์ไปตามจุดอย่างใจเย็น ก็จะได้เส้นไลเนอร์สวยเป๊ะไม่ขยุกขยิกแล้ว ถ้าอยากลองทำก็ดูตามคลิปวิดีโอนี้เลย …

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : dancingwithdragqueens.blogspot.com

          เมื่อเขียนอายไลเนอร์ อย่าใช้วิธีดึงหนังตาไปทางด้านข้างเพื่อให้เขียนง่ายขึ้น เพราะนั่นจะเป็นการทำลายความยืดหยุ่นของผิวในบริเวณนั้นเปล่า ๆ เอาเป็นว่าให้เขียนแบบปกติ แต่ถ้าเกิดเลอะขึ้นมาก็ให้ใช้คอตตอนบัตจุ่มอายเมคอัพรีมูฟเวอร์แล้วเช็ดตรงส่วนเกินให้สะอาดเรียบร้อยจะดีที่สุด แถมไม่ต้องมานั่งเขียนใหม่ให้เสียเวลา

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : hello giggles

          ถ้าไม่อยากลบรอยอายไลเนอร์เลอะด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ ก็อาจจะใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์หรือไพร์เมอร์เพียงเล็กน้อย แล้วนำมาแตะ ๆ ทับบนรอยเลอะ ก็ช่วยให้ดูเนียนสนิทไม่มีที่ติ

world_id:551d121338217a7570000001

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ Sephora

          สมัดจ์บลัช (Smudge Brush) หรือแปรงหัวมน สามารถนำมาเบลนด์อายไลเนอร์ให้ดูฟุ้ง ๆ ได้ลุคสาวฝรั่งได้ ถ้าหากวันไหนเขียนอายไลเนอร์เลอะแล้ว ก็อาจจะไม่ต้องลบ แต่ให้นำแปรงนี้มาเกลี่ยเลย รับรองเจ๋ง

world_id:551d129938217ab578000001

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ pixiwoo

          รู้หรือไม่ว่า ดวงตาสามารถกลมโตได้อีกเยอะ หากเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาด้านใน วิธีการก็ทำได้โดย ดึงเปลือกตาขึ้นไปก่อน จากนั้นใช้อายไลเนอร์ระบายลงไปตามเส้นได้เลย แรก ๆ อาจจะเกร็ง ๆ กลัว ๆ หน่อย แต่ถ้าทำแล้วคุณจะเห็นได้เลยแหละว่าดวงตาดูกลมโตขึ้นมาก ๆ

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          เคยเขียนขอบตาล่างแล้วพอกระพริบตาเสร็จก็เลอะทันทีไหม ? ถ้าอย่างนั้นต่อไปก็ให้ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีเข้มแล้วมาระบายทับเส้นอายไลเนอร์ที่เขียนไว้ เพื่อให้อายไลเนอร์เซตตัวจะได้ไม่เลอะยังไงล่ะ

world_id:551d12d838217a0877000003

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ alyaesch

          ไม่มีเวลามากพอจะเขียนอายไลเนอร์ในตอนเช้า ก็ไม่ใช่ปัญหา แค่นำดินสออายไลเนอร์ไประบายที่ขอบบนของที่ดัดขนตา แล้วพอนำมาดัดขนตาก็ให้กดทับบนเปลือกตาสักพัก แค่นี้ก็จะได้ทั้งอายไลเนอร์และขนตางอน ๆ เด้ง ๆ ไปในเวลาเดียวกัน เจ๋งเนอะ

world_id:551d131f38217ab273000001

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์

วิธีเขียนอายไลเนอร์
ภาพจาก : ยูทูบ โพสต์โดย คุณ style by Dani

           อยากได้แคทอายสวย ๆ เป๊ะ ๆ ต้องเริ่มจากการใช้ปลายหัวพู่กันอายไลเนอร์ขีดเฉียงให้เป็นวิงก่อน จากนั้นเขียนไลเนอร์จากหางที่วาดไว้เข้ามายังที่หัวตา เสร็จแล้วก็เพิ่มความหนาของไลเนอร์ ถ้ายังไม่เห็นภาพ ก็ทำตามคลิปวิดีโอนี้ได้เลย

           ว้าว … รู้แบบนี้แล้ว ก็อยากจะแต่งตาด้วยการเขียนอายไลเนอร์ทุกวันเลย เพราะมันง่ายกว่าที่คิดจริง ๆ ^_^


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

           คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเขียนอายไลเนอร์ กับ 10 ทริคสุดเด็ด เพื่อให้เขียนตาสวยเป๊ะกว่าที่เคย โพสต์เมื่อ 2 เมษายน 2558 เวลา 17:01:26 111,420 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเขียนอายไลเนอร์ กับ 10 ทริคสุดเด็ด เพื่อให้เขียนตาสวยเป๊ะกว่าที่เคย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP