x close

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี นี่เลย 10 แป้งฝุ่นเนียนได้ใจ ไม่หนักหน้า          แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องข้องใจอีกต่อไปแล้วล่ะสาว ๆ เพราะแป้งฝุ่น 10 ตัวนี้แหละ ที่ดีเริดสมราคา แถมยังเนียนได้ใจไม่หนักหน้าด้วย

          พอเข้าหน้าร้อนแล้ว สาว ๆ หลายคนก็คงไม่อยากแต่งหน้าหนาหนักจัดเต็มมากใช่ไหมล่ะ เพราะอากาศร้อนนี่แหละจะทำให้เมคอัพละลายง่าย แถมยังทำให้รู้สึกหนักหน้าจนอยากจะล้างออกไปเลยทีเดียว แต่ถ้าสาว ๆ หันมาใช้แป้งฝุ่นที่เนื้อเบาบางโปร่งสบายละก็ รับรองการแต่งหน้าจะไม่ใช่ปัญหาในหน้าร้อนนี้แน่นอน เอาเป็นว่า ซัมเมอร์นี้จะเลือกแป้งฝุ่นเนียนแต่ไม่หนักหน้าตัวไหนมาใช้ดี ลองมาดู 10 ตัวที่กระปุกดอทคอมคัดมาให้สาว ๆ กันดีกว่า

1. Laura Mercier Translucent

          ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เพราะสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าก็ต้องรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของเจ้าตัวนี้ดีอยู่แล้ว สำหรับแป้งฝุ่นโปร่งแสงจากแบรนด์นี้ ที่ใคร ๆก็บอกว่ามันคุมมันได้ดีเริด ตบทีเดียวตอนเช้าก็อยู่หมัดเลย ดีขนาดนี้น่าลงทุนสุด ๆ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : lauramercier.com

2. Givenchy Prisme Libre Air Sensation Loose Powder

          แป้งฝุ่น 4 สีสุดเริด ที่บางคนให้ฉายาเจ้าตัวนี้ว่า "แป้งนางงาม" เลยนะ เพราะทาแล้วจะช่วยให้ผิวหน้านวลผ่องกระจ่างใสไม่หมอง เนื้อแป้งเบาบางสบายหน้า แถมยังช่วยเซตรองพื้นหรือบีบีครีมได้ดีโดยไม่ต้องลงเยอะเลย ราคาอาจจะแพงหน่อยอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทค่ะ แต่ใช้ได้นานคุ้มสุด ๆ เลยแหละ

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : givenchybeauty.com

3. Lunasol Micro Finish Powder N

          สาว ๆ คนไหนที่ผิวหน้าไม่มีปัญหามากและมีผิวหน้าแห้ง รับรองว่าจะต้องเลิฟตัวนี้ชัวร์ เพราะแป้งฝุ่นจากแดนปลาดิบตัวนี้ มีวิ้ง ๆ ชิมเมอร์ละเอียดผสมอยู่ ช่วยให้ใบหน้าของคุณกระจ่างใสมีออร่าขึ้นมาทันทีเมื่อใช้ แถมเนื้อแป้งยังบางเบาดูไม่โบ๊ะด้วย สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : lunasol-net.com

4. Nars Soft Velvet Loose Powder

          แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าแป้งฝุ่นจากแบรนด์สีดำนี้เบาบางดุจกำมะหยี่ขนาดไหน และแน่นอนว่าต้องมีดีตรงที่เนื้อแป้งเบา ตบแล้วไม่หนักหน้า และยังช่วยให้หน้านวลเนียนแม้ไม่ลงรองพื้นก่อน ที่สำคัญมีเฉดสีให้เลือกเพียบเลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : narscosmetics.com

5. Three Diaphanous Loose Powder

          ต้องบอกก่อนว่าแป้งฝุ่นตัวสัญชาติญี่ปุ่นตัวนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ กรี๊ดกันมาก ด้วยความที่มันช่วยให้หน้าผ่องสดใสดูเป็นธรรมชาติ ปกปิดได้ดี คุมมันได้เริด ติดทนยาวนานไม่ต้องเติมระหว่างวัน แบบนี้ใครจะไม่ปลื้มล่ะเนอะ แต่ที่ว่ามานี่อย่าคิดว่าเนื้อแป้งดูหนาหนักนะ เพราะจริง ๆ แล้วมันเบาบางสุด ๆ ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 1,900 บาท

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : threecosmetics.com

6.
Skinfood Buckwheat Loose Powder

          บอกเลยว่าแป้งฝุ่นสัญชาติเกาหลีตัวนี้แหละที่เป็นแป้งฝุ่นถูกและดีที่ยังมีในโลก เพราะแป้งตัวนี้ช่วยเนรมิตให้ใบหน้ากระจ่างใส คุมมันได้พอดี ๆ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยแหละ อยู่ที่ราว ๆ 300-500 บาทเท่านั้น (ราคาแล้วแต่ร้าน)

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : skinfoodthailand.com

7. Ben Nye Neutral Set

          แป้งฝุ่นที่มาในแพคเกจเหมือนขวดแป้งเด็กแบบนี้ บอกเลยว่าคุณภาพเจ๋งเป้งมาก ๆ เพราะมันช่วยทำให้หน้าผ่อง คุมมันได้ดีขั้นเทพ ที่สำคัญคือราคาถูกมาก ๆ ต้องขอกระซิบบอกเลยว่าเซเลบริตี้ฮอลลีวูดและในบ้านเรา หรือแม้กระทั่งบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังทั้งหลายก็เลิฟมาก ๆ แบบนี้จะไม่ลองได้ไง ราคาอยู่ที่ประมาณ 300-600 บาท ใครอยากได้ก็ต้องพรีออเดอร์อย่างเดียวเลยแหละ

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : stagemakeuponline.com

8. Beauty Credit Lovely Face Powder

          แป้งฝุ่นสัญชาติเกาหลีที่ดีเยี่ยมสมราคา หรือที่สาว ๆ เรียกกันว่าแป้งฝุ่นม้าโยก เจ้าตัวนี้เนื้อแป้งบางเบาแต่ปกปิดได้ดีในระดับหนึ่ง ในเนื้อแป้งแอบมีวิ้ง ๆ เล็กน้อยเพื่อให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ที่สำคัญมาในกระปุกไซส์บิ๊กเบิ้มที่ใช้กันไปได้ยาว ๆ ราคาก็อยู่แค่ประมาณ 300-400 บาทเท่านั้น

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : beautycredit.com.sg

9. Cute Press Sun Preventive Natural Finish Loose Powder

          แป้งฝุ่นตัวนี้สาว ๆ รู้จักกันดีในนาม "แป้งฝุ่นใยใหม" ที่มีดีตรงเนื้อแป้งบางเบาสบายหน้า ยิ่งถ้าใครผิวหน้าดีไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ก็แค่ลงแป้งตัวนี้ทับกันแดด หน้าก็จะนวลผ่องเป็นยองใยสุด ๆ แล้ว แต่ถ้าใครที่ผิวมีปัญหา ถ้าลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ปิดก่อน เจ้าตัวนี้ก็ช่วยเซตให้เนียนใสดูไม่โบ๊ะเลยแหละ ที่สำคัญที่สุดคือราคาถูกมาก อยู่ที่ราว ๆ 250 บาทเท่านั้นเอง

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : cutepress.com

11. Natriv BB Oil Control Powder

          นี่แหละแป้งฝุ่นถูกเว่อร์และดีเว่อร์ของแท้ ซึ่งแป้งฝุ่นตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมบีบีในตัว ที่ช่วยเนรมิตให้สาว ๆ หน้านวลเนียนใสปิ๊ง ๆ ได้โดยไม่ต้องผ่านหลายขั้นตอน แถมยังเป็นสูตรออยคอนโทรลที่ช่วยคุมมันได้ดีเริด และเนื้อแป้งไม่หนาหนักช่วยให้เบาสบายหน้าด้วย แค่บำรุงผิวให้พร้อม แล้วเทแป้งลงบนฝ่ามือ หาพัฟหรือแปรงมาแตะแป้งแล้วกด ๆ ลงไปให้ทั่วใบหน้าได้เลย แถมยังพกง่ายไม่หกเลอะเทอะกระเป๋าแน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 20 บาทเอง

แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Natriv

          สาว ๆ คนไหนอยากหน้านวลเนียนด้วยแป้งที่ช่วยให้เบาสบายหน้า ก็ลองเลือก 10 แป้งฝุ่นนี้ไปใช้ดูนะคะ แต่ละตัวก็มีคุณสมบัติหลากหลายที่แตกต่างกันออกไป แต่คอนเฟิร์มว่าเนียนและเบาสบายไม่หนักหน้าทุกตัวแน่นอน ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งฝุ่นยี่ห้อไหนดี นี่เลย 10 แป้งฝุ่นเนียนได้ใจ ไม่หนักหน้า อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11:21:54 272,192 อ่าน
TOP