x close

แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้เลย ตลับเดียวเอาอยู่ !


          แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดี ? คำถามนี้จะหมดไป ถ้าได้ใช้ 10 แป้งพัฟนี้ เพราะแต่ละตัวคุมมันได้อยู่หมัดขั้นเทพ รับรองต้องปลื้มสุด ๆ

           สาวหน้ามันต้องช้ำชอกใจทุกที เพราะเวลาแต่งหน้าตอนเช้า ระหว่างวันหน้าก็มันเยิ้มเป็นกระทะทอดไข่เลยทีเดียว แม้จะใช้กระดาษซับมันแล้ว ก็ยังยิ่งดูเยิ้มกว่าเดิม รู้หรือไม่ว่าความมันเยิ้มบนใบหน้าที่ต้องเจอ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเครื่องสำอางที่คุณใช้ด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากหมดสวยเพราะความมัน ลองนี่เลย 10 แป้งพัฟคุมมันชั้นเลิศที่กระปุกดอทคอมขอแนะนำ แค่ตลับเดียวก็เอาอยู่ …

1. Chanel Mat Lumiere 

          ชื่อเสียงเรียงนามแป้งพัฟตัวนี้ธรรมดาที่ไหน เพราะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแป้งที่สาว ๆ ร่ำร้องอยากจะหามาใช้ให้ได้ แต่ติดตรงที่ว่าราคาอาจจะสูงไปสักหน่อยถึงประมาณ 2,200 บาท แต่ถ้ายอมกัดฟันลงทุนสอยมาแล้วละก็ จะรู้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะเนื้อแป้งบางเบาแต่ปกปิดได้ดี แถมยังคุมมันได้อยู่หมัดทั้งวันด้วย

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : chanel.com

2. Laura Mercier Foundation Powder

          นี่ก็เป็นอีกแป้งพัฟคุมมันที่ฮอตสุด ๆ อีกหนึ่งตัว เพราะแม้จะไม่ทารองพื้นหรือบีบีครีมก่อน แค่ปาดปุ๊บหน้าก็เนียนเด้งปั๊บ แถมยังคุมมันได้ยาวนานจนคุณต้องปลื้ม ส่วนราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 1,700 บาทนั่นเอง

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : lauramercier.com

3. Mac Studio Fix

          บอกเลยว่าแป้งพัฟตัวนี้ เป็นตัวที่ดาราทั้งไทยและเทศใช้กันเพียบ เพราะเวลาดาราออกงานหรือต้องออกกล้อง ต้องการหน้าที่เนียนและไม่มันใช่ไหมล่ะคะ นั่นก็หมายความว่า เจ้าตัวนี้จะช่วยให้หน้าเนียนกริบไร้ที่ติ แถมยังช่วยคุมมันได้ดีมาก ๆ นั่นเอง ใครอยากหน้าเด้งเปล่งออร่าละก็ จัดไปด่วน ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : maccosmetics.com

4. Sephora 8 HR Mattifying Compact Foundation

          ขอบอกก่อนเลยว่าแป้งพัฟของร้านเครื่องสำอางชื่อดังตัวนี้ สาว ๆ เมืองนอกปลื้มปริ่มกันมาก แต่อาจจะยังไม่เป็นที่กรี๊ดกร๊าดในบ้านเราเท่าไร แต่ถ้าหากว่าได้ลองแล้วจะเลิฟทันที เพราะเนื้อแป้งบางเบาสบายหน้า แต่คุมมันได้ดีเริดไม่ต้องกลัวหน้าเยิ้มระหว่างวันเลยแหละ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 650 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : sephora.com

5. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

          แป้งพัฟไม่ผสมรองพื้นสัญชาติอังกฤษ ที่มาในตลับกลม ๆ ใส ๆ ไม่มีพัฟแถมมาให้ แต่ก็ให้อภัยได้ เพราะเนื้อแป้งเริดเว่อร์ คือเนื้อบางเบา เมื่อทาลงไปบนใบหน้าแล้วดูขาวใสไม่โบ๊ะ ที่สำคัญที่สุดคือคุมมันได้อยู่หมัดตลอดวันจริง ๆ สำหรับราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาท ถ้าอยากได้คงต้องหาพรีออร์เดอร์กับร้านที่ไว้ใจได้กันแล้วล่ะ เพราะยังไม่มีขายในบ้านเราค่ะ

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : us.rimmellondon.com

6. Tellme Sports Oil Control Two-Way Powder Cake SPF20

          หากเอ่ยถึงแป้งตัวนี้ สาว ๆ คงคิดว่าต้องมีแต่รุ่นคุณแม่ใช้แน่นอน แต่รู้ไหมว่าแป้งตัวนี้คุมมันได้เริดสุด ๆ จนหลงรักตั้งแต่ได้ใช้ครั้งแรกเลย แถมยังติดทนบนใบหน้า ไม่ทำให้เป็นคราบ จึงทำให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใสตลอดวันเลย ราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 350 บาทสำหรับรีฟิล ถ้าซื้อตลับแยกก็อยู่ที่ราว ๆ 180 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : universe-bty.co.th

7. Sheene Oil Free Cake Powder SPF25 PA++

          ตบทีเดียวอยู่สมกับคำเปรยของแบรนด์จริง ๆ เพราะแป้งจะเกาะติดอยู่บนใบหน้าให้ดูเนียนตลอดวัน และยังควบคุมความมันอยู่หมัดได้อย่างยาวนานด้วย ส่วนราคาก็เบา ๆ แค่ประมาณ 240 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : sheene-eclub.com

8. In2It Oil Control & Oil Free 2-Way Foundation

          แป้งที่มาในตลับสีชมพูสุดน่ารัก ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงแค่ประมาณ 350 บาทเท่านั้น แต่คุณภาพดีเริดไม่แพ้ของแพงเลย เพราะแค่ปาดเบา ๆ ก็ช่วยทำให้หน้าขาวเนียนขึ้น และช่วยคุมมันได้ยาวนานอีกด้วยนะ

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก In2IT (Thailand)

9. Maybelline Clear Smooth All In One SPF25 PA++

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็ปลื้มแป้งตัวนี้กันอยู่ใช่ไหมคะ เพราะเป็นแป้งที่หาซื้อง่ายมาก มีทั้งแบบตลับเล็กพกพาสะดวกและตลับใหญ่ไว้ให้ใช้กันอย่างจุใจ ซึ่งความดีของแป้งตัวนี้ก็คือ เนื้อแป้งเนียนละเอียด สีเข้ากับผิวสาวไทย และที่สำคัญคือช่วยคุมมันได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 200 บาท

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Maybelline New York (Thailand)

10. Mistine Ribbon BB Powder SPF25 PA++


          แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามันที่ถูกและดียังมีอยู่บนโลก อย่างเจ้าแป้งตลับรูปโบตัวนี้แหละ ที่นอกจากจะช่วยเนรมิตให้หน้านวลเนียนไม่หนาหนักแล้ว ก็ยังดีตรงที่ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มอีกด้วย โบกมือลากระดาษซับมันไปได้เลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 230 บาทเองค่ะ

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : mistine

          ถึงแป้งพัฟจะช่วยคุมมันได้ก็จริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะบางคนใช้แล้วอาจจะมีมันนิด ๆ ระหว่างวัน ก็อาศัยซับมันเอาก็กลับมาเด้งเหมือนเดิมโดยไม่ต้องเติมแป้งแล้วล่ะ ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้เลย ตลับเดียวเอาอยู่ ! อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2561 เวลา 11:55:14 563,392 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP