x close

10 เครื่องสำอางกันน้ำ เพื่อหน้าสวยเป๊ะรับวันสงกรานต์


เครื่องสำอางกันน้ำ

           10 เครื่องสำอางกันน้ำรับวันสงกรานต์ ตัวไหนจะช่วยให้หน้าสวยเป๊ะแม้จะโดนสาดน้ำปะแป้งมาทั้งวันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

           ใกล้จะถึงเทศกาลวันสงกรานต์กันแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็คงเตรียมหาเครื่องสำอางกันน้ำ ตัวเด็ด ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ก็วันสงกรานต์ทั้งทีก็อยากจะหน้าสวยออกไปเล่นกับเขาบ้างเนอะ จะให้เปลือยหน้าสดออกไปก็คงไม่มั่นพอ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำ 10 เครื่องสำอางกันน้ำตัวเด็ดมาแนะนำให้สาว ๆ ทุกคนกันค่ะ รับรองว่าสาดยังไงปะแป้งเยอะขนาดไหน เครื่องสำอางก็ยังติดแน่นเหมือนเดิมแน่นอน

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : revlon.co.th

1. Revlon Color Stay

           เอาจริง ๆ ถ้าไม่มีใครเอาเมคอัพรีมูฟเวอร์ใส่ลงไปในปืนฉีดน้ำ ก็ไม่มีทางที่รองพื้นตัวนี้จะหลุดออกมาเพื่อเผยให้เห็นหน้าสดของคุณแน่นอน เพราะแค่ทาลงไปบาง ๆ ก็ช่วยปกปิดให้เรียบเนียนทั่วใบหน้าแล้ว แบบนี้แหละสวยเป๊ะตลอดวันตลอดคืนเลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาทเท่านั้นเอง

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : etude.co.kr

2. Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit SPF30 PA++

           ไม่อยากลงรองพื้นให้ดูหนาโบกเกินไป ก็อาจจะเลือกใช้บีบีครีมตัวนี้ลงแทนก็ได้ เพราะบีบีครีมตัวนี้จะช่วยปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ที่ไม่อยากให้ใครเห็น เพื่ออัพให้หน้าได้ลุคใส ๆ เหมือนสาวเกาหลี ที่สำคัญก็คือติดทนนานแม้โดนน้ำก็ไม่หวั่น ราคาอยู่ที่ประมาณ 500-1,000 บาท (แล้วแต่สถานที่ซื้อ)

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MajolicaThailand

3. Majolica Majorca Mascara

           มาสคาร่าปัดขนตาตัวนี้ ถ้าใช้ในชีวิตประจำวัน เวลาล้างด้วยอายรีมูฟเวอร์ก็ยังเอาออกยากเลยค่ะ ก็คงไม่ต้องบอกเนอะว่าน้ำเปล่าที่เล่นกันตอนสงกรานต์ก็คงทำอะไรมาสคาร่าตัวนี้ไม่ได้เหมือนกัน บอกเลยว่ามาสคาร่ายี่ห้อนี้ต้องมีให้ได้ ราคาประมาณ 600 บาทเท่านั้น

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : illamasqua.com

4. Illamasqua Cream Blusher

           อยากให้พวงแก้มสดใสด้วยสีสันของบลัชออนในวันสงกรานต์ อย่าเลือกแบบฝุ่นมาใช้เด็ดขาดนะคะสาว ๆ แต่ควรจะเลือกบลัชออนเนื้อครีมตัวนี้ไปใช้ด่วน ๆ เพราะนอกจากสีสันจะสวยเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่ายไม่เป็นปื้น ก็ยังกันน้ำได้เริดสุด ๆ ส่วนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : benefitcosmetics.com

5. Benefit Benetint cheek & lip stain

           ทินท์สีสันสดใสที่ติดทนเว่อร์ แม้โดนน้ำสาดก็ไม่หลุดง่าย ๆ แถมยังทาได้ทั้งแก้มและปากในขวดเดียว สนนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 900 บาทค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : maccosmetics.com
 

6. MAC Liquid Eye Liner

           อายไลเนอร์ที่ติดแน่น ติดทน ติดนาน ลงไปว่ายน้ำก็ไม่หลุด ทะเลาะกับแฟนร้องไห้ฟูมฟายก็ยังไม่ลอก ก็คงมีแต่ตัวนี้เท่านั้นแหละที่ทำได้ ถ้ามันจะอยู่ทนนานขนาดนี้ กรีดไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็รับรองว่าสวยทนทั้งวันไม่ต้องห่วง สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 950 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก COSLUXE

7. Cosluxe Trust Me Auto Pencil Eyeliner

           อยากเพิ่มความแน่นเฉี่ยวคมให้ดวงตาคูณสอง ก็ต้องใช้อายไลเนอร์แบบดินสอนี่แหละเข้าช่วย ซึ่งหลาย ๆ คนก็คงกลัวเจ้าไอเทมนี้ทำให้ตาเป็นแพนด้าใช่ไหมล่ะ แต่บอกเลยถ้าลองได้ใช้ตัวนี้ละก็ ต่อให้เล่นสงกรานต์ทั้งวันก็ยังเป๊ะเหมือนเดิมไม่มีแพนด้าแน่นอน ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : maybelline.com

8. Maybelline Eye Studio Color Tattoo 24HR Cream Gel Shadow

           อยากแต่งเติมสีสันให้ดวงตาดูสดใสในวันสงกรานต์ คงต้องบอกลาอายแชโดว์แบบฝุ่นธรรมดาไปก่อน แล้วมาเลือกใช้อายแชโดว์แบบครีมตัวนี้แทนจะติดทนนานทั้งวันมากกว่า จะทาเดี่ยว ๆ หรือจะเล่นหลาย ๆ สีก็สวยไม่แพ้กัน ที่สำคัญมีสีให้เลือกเพียบ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาทเท่านั้น

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : canmake.com

9. Canmake Eyebrow Liquid

           แม้วันสงกรานต์จะสาดน้ำกันรุนแรงแค่ไหน ถ้าพวกบลัชออนหรือไลเนอร์จะหลุดนิดหลุดหน่อยก็ยอมได้ แต่ถ้าคิ้วหลุดนี่บอกเลยว่ายอมไม่ได้เด็ดขาด … ฉะนั้นเพื่อให้คิ้วเป๊ะได้รูปตลอดวันสงกรานต์ ให้สาว ๆ ลองเลือกเมจิกเขียนคิ้วตัวนี้ไปใช้ดู รับรองว่าเขียนง่าย ดูเป็นธรรมชาติ และพร้อมรับกับน้ำที่สาดมาได้เสมอ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 350 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : katethailand.com

10. Kate Eyebrow Color

           เมื่อวาดโครงคิ้วสวยเป๊ะแล้ว ก็เซตขนคิ้วให้อยู่ทรงหน่อย ด้วยมาสคาร่าคิ้ว ลองเลือกสีที่เข้ากับสีผมของคุณดู แล้วปัดก่อนออกไปเล่นสงกรานต์โลด สนนราคาอยู่ที่ราว ๆ 350 บาท

           รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมแต่งหน้าสวย ๆ ก่อนออกไปเล่นน้ำในวันสงกรานต์นี้กันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะโดนสาดแรงแค่ไหนหน้าก็ยังแจ่มเหมือนเดิมชัวร์ ^_^
   เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เครื่องสำอางกันน้ำ เพื่อหน้าสวยเป๊ะรับวันสงกรานต์ อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2560 เวลา 16:55:32 76,719 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP