x close

10 ครีมกันแดด SPF สูง แดดเปรี้ยงแค่ไหนก็ไม่หวั่น !


          ครีมกันแดดยี่ห้อไหนดี ? ร้อน ๆ แบบนี้ก็ต้องครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี ด้วยค่า SPF สูง ๆ เหมือนครีมกันแดด 10 ตัวนี้ยังไงล่ะ

          เป็นธรรมดาที่สาว ๆ จะกลัวแดดกลัวดำ จึงต้องมีครีมกันแดดนี่แหละเป็นอาวุธประจำกายแบบขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อนแดดเปรี้ยง หากออกไปเจอแดดแบบไม่มีอะไรปกป้องละก็ มีหวังคราวนี้ผิวคงคล้ำลงแน่นอน แต่ครีมกันแดดที่จะเอาแดดบ้านเราอยู่ก็คงต้องเป็น 10 ตัวที่กระปุกดอทคอมแนะนำนี่แหละ เพราะแต่ละตัว SPF สูงปกป้องได้เริดแน่นอน

1. Sunplay Super Block SPF50 PA+++

          เป็นกันแดดอีกรุ่นที่สาว ๆ หลายคนตามหา เพราะทางแบรนด์เปรยมาว่าตัวนี้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีด้วยค่า SPF130 เชียวล่ะ แต่ตามกฎใหม่ขององค์การอาหารและยา ทำให้ต้องเปลี่ยนฉลากเป็น SPF50 แต่ยังไงก็เป็นสูตรเดิมและกันแดดได้ดีเริดเต็มประสิทธิภาพเหมือนเดิมค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunplay Thailand

2. Sunplay Watery Cool SPF 65 PA+++

          ร้อน ๆ แบบนี้ ถ้าได้ทากันแดดที่ทำให้ผิวรู้สึกเย็น ๆ ด้วยก็จะยิ่งฟินเข้าไปใหญ่เลยเนอะ ใครอยากได้ความรู้สึกแบบนั้น ลองเลือกกันแดดสูตรเย็นตัวนี้ไปลองใช้ดูสิ เนื้อบางเบา ทาแล้วเย็น ๆ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF 65 อีกด้วย เริดแบบนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunplay Thailand

3. Provamed Sun Daily Lotion SPF 54 PA+++

          ใครที่ไม่ชอบกันแดดทาหน้าเนื้อเหนียวเหนอะหนะ บอกเลยต้องลองตัวนี้ด่วน ๆ เพราะนอกจากจะกันแดดได้ดีเยี่ยมแล้ว เนื้อกันแดดยังเป็นแบบโลชั่น ที่ทาง่ายและบางเบา แถมยังมีสารบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วยนะ ตัวนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 285 บาทเท่านั้น

ครีมกันแดด
ภาพจาก : provamed.co.th

4. Cute Press UV Expert Protection SPF70 PA+++ Smooth & Matte

          ไม่อยากโดนแดดแล้วหน้ามันเยิ้มเมคอัพละลาย ต้องถอยตัวนี้ไปใช้ด่วนเลยค่ะ เพราะกันแดดตัวนี้มีค่ากันแดดสูง อีกทั้งยังช่วยคุมความมัน กันน้ำ และยังช่วยปรับสภาพผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้นทันทีหลังทาด้วยล่ะ สนนราคาก็อยู่ที่ประมาณ 300 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : cutepress.com

5. Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดตัวเลื่องชื่อสำหรับผิวกายตัวนี้ ก็ยังถือว่าเป็นกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับสาว ๆ หลายคน เพราะประสิทธิภาพกันแดดของเจ้าตัวนี้ต้องยกนิ้วให้เลยว่าแจ๋วจริง เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือเล่นน้ำทะเลตอนแดดเปรี้ยง ๆ ผิวก็ไม่ดูคล้ำลงแต่อย่างใดเลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 200-400 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

6. Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

          มากันที่ครีมกันแดดจากแบรนด์นี้กันอีกสักครั้ง ซึ่งเจ้าตัวนี้เหมาะสำหรับการทาบนผิวหน้า เพราะเนื้อครีมซึมเร็วไม่เหนียวเหนอหนะ ไม่มีน้ำหอมและน้ำมัน แถมยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นด้วยล่ะ ราคาตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 200-400 บาทค่ะ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

7. Anessa Perfect UV Sunscreen SPF50+ PA++++

          กันแดดสำหรับใบหน้าที่ขึ้นชื่อลือชาว่าเทพมาก ๆ สำหรับเจ้ากันแดดขวดทองจากแบรนด์นี้ ด้วยความที่ประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากแสงแดดเริดเว่อร์ แม้ว่าจะทำกิจกรรมกลางแจ้งแดดเปรี้ยงก็ไม่ใช่ปัญหา อีกทั้งเนื้อบางเบาไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอะหนะ และคุมมันได้ดีเริด แบบนี้ไม่แปลกใจเลยที่สาว ๆ ปลื้มกันเป็นแถว แต่ราคาอาจจะโหดไปหน่อยที่ประมาณ 1,300 บาท แต่ถ้าได้ลองใช้แล้วจะเลิฟเลยแหละ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : shiseido.co.jp

8. Garnier Skin Natural UV Complete Whiten and Protect Daily Sunscreen SPF50+/PA++++

          ครีมกันแดดราคาถูกและปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB รวมทั้งรังสี UVA1 ได้ต่อเนื่องยาวนาน 12 ชั่วโมง ดีขนาดนี้ต้องมีไว้ใช้ ราคาอยู่ที่ราว ๆ 120-250 บาท (แล้วแต่ขนาด)

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Garnier Thailand

9. Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunblock SPF50+

          เรียกได้ว่าเป็นกันแดดตัวเด็ดตัวดังจากแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เพราะใคร ๆ ต่างก็ยกความดีความชอบให้ว่าเริดมาก ซึ่งเจ้าตัวนี้มี Helioplex Technology ที่ช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ที่เป็นลิขสิทธิเฉพาะของแบรนด์นี้ ที่สำคัญเนื้อยังบางเบาทาง่าย และคนแพ้ง่ายก็ใช้ได้ไม่ทำให้เป็นสิวอุดตันแน่นอน ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 450 บาท

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Neutrogena Thai

10. Biore Aqua Rich Watery Essence SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดเนื้อบางเบาดุจน้ำ คงเป็นครีมกันแดดที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันจะได้ใช้ในหน้าร้อนนี้ใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ลองเลือกตัวนี้ไปใช้ดู เพราะนอกจากจะปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนานแล้ว ก็ยังไม่ทำให้หน้าเหนียวเหนอหนะ ทาแล้วเบาสบายหน้าสุด ๆ ด้วยล่ะ ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 450 บาทค่ะ

ครีมกันแดด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Biore Thailand

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ ได้รู้จักครีมกันแดดเริด ๆ ที่มี SPF สูงคอยปกป้องผิวแล้ว แดดร้อนยังไงก็คงไม่กลัวดำกันแล้วเนอะ ว่าแล้วก็อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้าน 15-30 นาทีทุกวันด้วยนะคะ ^_^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมกันแดด SPF สูง แดดเปรี้ยงแค่ไหนก็ไม่หวั่น ! อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 14:16:05 248,837 อ่าน
TOP