x close

10 ครีมกันแดด 2023 ตัวช่วยผิวกระจ่างใส ไม่กลัวความหมองคล้ำ

          ครีมกันแดด 2023 ยี่ห้อไหนดี มาส่อง 10 ครีมกันแดดทาหน้าที่กำลังมาแรง ช่วยปกป้องผิวให้ขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ พร้อมสู้แดดสุด ๆ
ครีมกันแดด 2023

          สาว ๆ ย่อมทราบกันดีว่าแสงแดดนั้นเป็นศัตรูกับผิว เพราะทำให้เกิดริ้วรอยและผิวหน้าหมองคล้ำได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงจำเป็นต้องหาครีมกันแดดมาใช้เพื่อปกป้องผิว ว่าแต่ครีมกันแดดทาหน้าที่ใช้อยู่ตอนนี้ปกป้องได้เต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า ถูกกับใบหน้าแล้วหรือยัง ? ถ้าใครกำลังมองหาครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมมี 10 ครีมกันแดด 2023 มาแนะนำ เพื่อให้สาว ๆ ไว้เลือกปกป้องผิวสวยกันค่ะ

ทำไมถึงควรทาครีมกันแดด

          แม้จะมีการรณรงค์ให้ใช้ครีมกันแดดแค่ไหน แต่ก็มีบางคนไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ หรืออาจจะรู้สึกว่าทำให้หน้ามัน ทั้งนี้ สำหรับใครที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด หากคุณได้รู้เหตุผลต่อไปนี้ อาจเปลี่ยนใจอยากทาครีมกันแดดเป็นประจำก็ได้
  • ช่วยป้องกันผิวไหม้ หรือคล้ำเสียจากแดด - เนื่องจากแสงแดดมี UVB ที่จะทำให้ผิวไหม้ แสบร้อน และหมองคล้ำ การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวคล้ำ ไม่เกิดฝ้าหรือกระ และยังทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย
  • ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดริ้วรอย - ในแสงแดดมี UVA ที่สามารถลงลึกสู่ชั้นผิวได้มากกว่า UVB และเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย การทาครีมกันแดดจึงเปรียบเสมือนการสร้างเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวไม่เกิดริ้วรอยหรือความแห้งกร้านได้ง่าย ๆ
  • ช่วยปกป้องผิวจากแสงไฟและแสงสีฟ้า - ไม่เพียงแต่แสงแดดเท่านั้น แต่แสงไฟต่าง ๆ ก็มีรังสี UV ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำแม้อยู่ในที่ร่ม
  • ช่วยปกป้องผิวจากมะเร็งผิวหนัง - เนื่องจากแสงแดดที่ลงลึกสู่ชั้นผิวและสะสมเป็นเวลานานอาจก่อตัวทำให้เกิดอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นการทาครีมกันแดดจึงเป็นตัวสำคัญในการปกป้องผิว และป้องกันไม่ให้เกิดมะเร็งผิวหนังในเบื้องต้น

ครีมกันแดด 2023 ยี่ห้อไหนดี

          ทราบเหตุผลกันแล้วว่าทำไมเราถึงควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่า ครีมกันแดด 2023 ยี่ห้อไหนดี หรือน่าสนใจบ้าง

1. Biore UV Aqua Rich Watery Gel Botanical Peony SPF50+ PA++++

          ตัวนี้เป็นครีมกันแดดบำรุงสูตรน้ำ เนื้อเจลบางเบา ทาแล้วสบายผิว แถมยังผสาน Royal Jelly Extract และ Hyaluronic Acid ให้ผิวชุ่มชื้น ดูเรียบเนียน นุ่มอิ่มน้ำ เนียนวิ้งสุด ๆ มาในขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 290 บาท
Biore UV Aqua Rich Watery Gel Botanical Peony SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : biorethailand.com

2. SRICHAND Sunlution Anti Aging Sunscreen SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดแบรนด์ไทยที่ราคาน่ารัก ตัวนี้เป็นสูตรเพื่อผิวอ่อนเยาว์ ช่วยลดเลือนริ้วรอยอันเกิดจากแสงแดด ผสานพลัง Double Vitamin E & B3 (Niacinamide) ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูมีสุขภาพดี แลดูกระจ่างใส และยังมีส่วนผสมของผลคามูคามูที่มีวิตามินซีสูงและต้านอนุมูลอิสระด้วย ขนาด 15 มิลลิลิตร ราคา 159 บาท
SRICHAND Sunlution Anti Aging Sunscreen SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : 1948beauty.com

3. L’Oreal Paris UV Defender Invisible Fluid SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนอะ เพราะมาในรูปแบบเซรั่มบางเบา ไม่เหนียว มันเยิ้ม หรือเป็นคราบ แถมยังซึมซาบเร็ว นอกจากกันแดดได้แล้ว ยังกันน้ำ กันเหงื่อ มลภาวะ ด้วยเทคโนโลยี Netlock เสมือนฟิล์มยึดเกาะผิว ใช้ได้ทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 599 บาท
L’Oreal Paris UV Defender Invisible Fluid SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

4. Innisfree Hyaluron Moist Sunscreen SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสัญชาติเกาหลีที่เหมาะกับสาวผิวแห้ง เพราะเป็นครีมกันแดดสูตรชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 8 ชนิด ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้เหมือนการทาเซรั่ม และช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีโดยไม่ทำให้เกิดคราบขาว สามารถใช้ได้ทุกวัน และยังเหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 750 บาท
Innisfree Hyaluron Moist Sunscreen SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : innisfree.com

5. ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสูตรนี้เป็นสูตรน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย และกันน้ำ มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิด และคอลลาเจน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยก่อนวัย และยังมีสารสกัดจากชาเขียว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ปกป้องพร้อมบำรุงไปในตัว มี 2 ขนาด คือ 20 มิลลิลิตร ราคา 359 บาท และ 60 มิลลิลิตร ราคา 950 บาท
ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Anessa Thailand

6. Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย สูตรเบาสบาย ซึมเร็ว ไม่วอก ไม่เป็นคราบ ไม่มัน ไม่อุดตัน เพื่อผิวสดชื่น พร้อมสารสกัดธรรมชาติเพิ่มความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองของผิวจากแสงแดด ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 1,100 บาท
Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : kindnessskin.com

7. Clear Nose UV Sun Serum SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม บางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตัน และลดสาเหตุการเกิดสิว เพื่อผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ ปราศจากสารก่อการระคายเคือง แถมยังกันแดดได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะสามารถสะท้อนรังสียูวีได้ทั้ง UVA1 UVA2 และ UVB ด้วย ขนาด 80 มิลลิลิตร ราคา 990 บาท
Clear Nose UV Sun Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : clearnose.co.th

8. Her Hyness Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++

          ครีมกับแดดสูตรคลีนแบบไฮบริด ที่มีคุณสมบัติทั้งดูดซับและสะท้อนรังสียูวี จึงปกป้องผิวได้ยาวนาน ทั้งยังผสานออร์แกนิกไฮยาลูรอนิก, Niacinamide, นมผึ้ง และ Phyto Placenta เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดโอกาสการเกิดสิว พร้อมต้านอนุมูลอิสระ เมื่อใช้แล้วเนื้อเซรั่มจะแตกตัวเป็นน้ำ สบายผิวสุด ๆ ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 1,690 บาท
Her Hyness Royal Hya Water Sunscreen SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Her Hyness

9. Roundlab Birch Juice Moisturizing Sunscreen SPF50+ PA++++

          ครีมกันแดดจากเกาหลี มาพร้อมกับสารสกัดจาก Birch juice และ Hyaluronic acid ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด พร้อมทั้งบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ยืนหนึ่งเรื่องความสบายผิว เผยผิวฉ่ำ สุขภาพดี แถมยังช่วยต้านสิวและอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วย ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 690 บาท
Roundlab Birch Juice Moisturizing Sunscreen SPF50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Roundlab Thailand

10. Shiseido Urban Environment Triple Beauty Suncare Emulsion SPF 50+ PA++++

          ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV พร้อมเปลี่ยนแสงแดดบางส่วนให้เป็นแสงที่มีประโยชน์เพื่อเพิ่มความงามให้กับผิว เนื้อบางเบา ปราศจากน้ำมัน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ กรดไฮยาลูรอนิก ช่วยปกป้องมลภาวะ ทำให้รู้สึกชุ่มชื้นและผิวดูสดใส ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 1,550 บาท
Shiseido Urban Environment Triple Beauty Suncare Emulsion SPF 50+ PA++++ ครีมกันแดด 2023

ภาพจาก : shiseido.co.th

          สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนครีมกันแดดตัวใหม่ ก็ลองนำ 10 ครีมกันแดด 2023 เหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกกันดูได้ ที่สำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อผิวสวยใส อ่อนกว่าวัย ไม่หมองคล้ำด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : hopkinsmedicine.org, mahoneydermatology.com, ehe.health, biorethailand.com, 1948beauty.com, loreal-paris.co.th, innisfree.com, เฟซบุ๊ก Anessa Thailand, kindnessskin.com, clearnose.co.th, เฟซบุ๊ก Her Hyness, เฟซบุ๊ก Roundlab Thailand, shiseido.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมกันแดด 2023 ตัวช่วยผิวกระจ่างใส ไม่กลัวความหมองคล้ำ อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2566 เวลา 10:05:22 55,774 อ่าน
TOP