7 วิธี กำจัดสิว

สิว - ผิวสวย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


            ปัญหาสิวบนใบหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ หลายคนเลยทีเดียว แต่จะทำไงดี ถ้าทุกครั้งที่สิวมา พอเอายาแต้ม หายไปไม่กี่วัน สิวมันก็ไปโผล่ที่ใหม่อีกไม่จบไม่สิ้น เฮ้อ

            ก็แน่ล่ะค่ะ เพราะการใช้ยาแต้มสิว ดูจะเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุไงคะ ถ้าจะให้สิวหายไปจริง ๆ มาแก้ที่ต้นเหตุกันดีกว่า วันนี้กระปุกดอทคอมมี 7 วิธีดี ๆ มาบอก ให้สาว ๆ มาสร้างพฤติกรรมใหม่เพื่อใบหน้าที่ไร้สิวกันค่ะ

        1. ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน อย่าลืมนะคะว่า คุณกินอะไร คุณก็ได้อย่างนั้น หากคุณกินของมัน ๆ แน่นอนว่านอกจากความอ้วนแล้ว สิวก็ยังจะถามหาคุณอีกแน่ะ ดังนั้น ควรจะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิว อย่างผักผลไม้และเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และยิ่งไปกว่านั้นหากคุณทานอาหารที่มีสังกะสีอย่างเมล็ดฟักทอง และถั่วต่าง ๆ ด้วยล่ะก็ เยี่ยมไปเลยล่ะค่ะ เพราะมันจะช่วยคุณสู้สิวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

        2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ คุณควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผิว ซึ่งนอกจากมันจะช่วยทำให้คุณเป็นสิวได้ยากแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายคุณสดชื่นและสุขภาพดีด้วยค่ะ

        3. ทานโปรไบโอติกส์ให้ได้ในแต่ละวัน โปรไบโอติกส์เป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย และป้องกันสารพิษเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งโปรไบโอติกส์นี้พบได้ในโยเกิร์ต กล้วย น้ำผึ้ง และหัวหอมค่ะ

        4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ถูกกับผิว ทั้งคลีนเซอร์ เครื่องสำอาง และทุก ๆ อย่างที่คุณใช้กับผิวคุณ เลือกให้เหมาะกับผิวของคุณค่ะ เพราะถ้าเลือกใช้ไม่ถูกกับผิวแล้ว มีหวังสิวเห่อเต็มหน้าแหง ๆ

         5. ห่างไกลจากความเครียด จากการศึกษาพบว่าความเครียดทำให้ระบบการทำงานของร่างกายแปรปรวนไปหมด ซึ่งนั่นหมายรวมถึงผิวคุณด้วยนะคะ ดังนั้น ควรหาวิธีกำจัดความเครียดซะ ด้วยการออกกำลังกาย เล่นโยคะ หรือทำอะไรก็ตามที่คุณอยากจะทำ และนอกจากจะอยู่ห่างจากความเครียดแล้ว คุณควรนอนหลับให้เพียงพอด้วยค่ะ เพราะการพักผ่อนที่เพียงพอทำให้สิวขึ้นได้ยากเช่นกันนะ

        6. ทานแป้งน้อย ๆ เพราะคาร์โบไฮเดรตก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ ฮั่นแน่ ข้อนี้ทำได้ยากใช่ไหมล่ะ

        7. ตากแดดบ้าง อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าไม่เกี่ยวกันนะคะ คุณรู้หรือไม่ว่าแสงแดดนั้นช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์วิตามินดีมากขึ้น และนอกจากนี้ยังช่วยให้เกิดการสร้างแคลเซียมในร่างกายด้วยค่ะ ดังนั้น อย่ากลัวแดดเลยค่ะสาว ๆ หันมาทำกิจกรรมกลางแจ้งกันบ้างวันละนิด แต่เอาแค่พอไม่ให้ผิวคล้ำลงได้ก็พอ

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


7 วิธี กำจัดสิว โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2553 เวลา 16:41:13 68 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธี กำจัดสิว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP