x close

รองพื้นสำหรับคนหน้ามันยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้ ไม่มีเยิ้มแน่นอนรองพื้นคุมมัน

           รองพื้นสำหรับคนหน้ามันยี่ห้อไหนดี ? ถ้ากำลังมองหาอยู่ บอกเลยว่า 10 ตัวนี้แหละที่ควรค่าแก่การสอยไว้ในกรุอย่างยิ่ง

           ปัญหาหน้ามันทำให้ผู้หญิงเราต้องปวดใจ เพราะตอนเช้าแต่งหน้าก็เนียนเด้งดีอยู่หรอก แต่พอเข้าช่วงบ่ายเท่านั้นแหละ หน้าก็มันเยิ้มเป็นกระทะทอดไข่เลย ส่องกระจกทีไรก็อยากจะร้องไห้ทุกที เพราะเครื่องสำอางที่ใช้ละลายไหลกองมารวมกันหมดจนไม่อยากแต่งหน้าเลยทีเดียว แต่กระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่า ปัญหาปวดตับเหล่านี้จะหมดไป ถ้าได้ลองใช้ 10 รองพื้นคุมมันขั้นเทพเหล่านี้ ...

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : chanel.com

1. Chanel Perfection Lumiere Velvet

           รองพื้นจากแบรนด์สุดหรูตัวนี้เพิ่งออกมาได้ไม่นาน ซึ่งข้อดีคือเป็นสูตรออยล์-ฟรี เนื้อบางเบามากจนไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะระหว่างทา ส่วนเรื่องการคุมมันต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวนี้ก็เอาอยู่ตลอดทั้งวันเลยล่ะ ส่วนราคาก็ราว ๆ 2,000 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : bobbibrowncosmetics.com

2. Bobbi Brown Long-Wear Even Finish Foundation SPF15 PA+

           ถ้าอยากได้งานผิวดีเป็นธรรมชาติ แต่ไม่อยากให้ผิวมันระหว่างวัน แนะนำให้เลือกตัวนี้ไปใช้ด่วน เพราะเวลาทาใช้แค่นิดเดียว ก็ช่วยให้หน้าเนียนได้ทั่วแล้ว แถมหน้ายังไม่มันเยิ้มหยาดย้อยระหว่างวันด้วย จัดไปเลยในราคาประมาณ 2,000 บาท

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : makeupforever.com

3. Make Up For Ever Mat Velvet +

           รองพื้นเนื้อลิควิดที่ทาไปแล้วแมตต์สนิทเหมาะกับคนหน้ามันอย่างยิ่ง เพราะช่วยคุมมันได้ดีตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังให้การปกปิดเนียนขั้นเทพ ทั้งสิวหรือริ้วรอยต่าง ๆ ก็หายวับไปกับตาเลยแหละ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : narscosmetics.co.uk

4. Nars Sheer Matte

           ถึงแม้ในชื่อรองพื้นจะมีคำว่าแมตต์แปะหราอยู่ แต่ความจริงแล้วเวลาทาลงบนใบหน้าก็ยังมีความชุ่มชื้นไม่ด้านเกินไป จึงทำให้หน้าดูฉ่ำ ๆ เป็นธรรมชาติ แต่บอกเลยว่าคุมมันได้ดีตลอดวัน เริดสุด ๆ แบบนี้ราคาประมาณ 1,700 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : esteelauder.com

5. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place

           หากพูดถึงรองพื้นสำหรับคนหน้ามันแล้ว ตัวนี้ต้องเข้าไปติดอันดับต้น ๆ ในลิสต์แน่นอน เพราะรองพื้นตัวนี้นอกจากจะให้ความเนียนกริบแบบไร้ที่ติแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานอีกด้วย แบบนี้วันไหนลืมพกซับมันก็ไม่ใช่ปัญหา ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,600 บาท

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : revlon.com

6. Revlon Colorstay

           รองพื้นตัวนี้แหละที่สาว ๆ เรียกกันว่า รองพื้นฝาดำ ที่อาจะเรียกได้ว่าเป็นไอเทมในตำนานเลยก็ว่าได้ เพราะราคาถูกเพียงแค่ประมาณ 500 บาท แต่คุณภาพนั้นสู้เคาน์เตอร์แบรนด์ได้สบาย ๆ เพราะมันทั้งทำให้หน้าเนียนกริบขั้นเทพ และยังควบคุมความมันได้ดีตลอดวัน ซึ่งหากใครกำลังมองหารองพื้นสำหรับงานรับปริญญา ก็ต้องบอกว่าตัวนี้แหละใช่เลย !

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : lorealparisthailand.com

7. L'oreal True Match Liquid Foundation SPF17

           เรียกได้ว่าเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ทั้งไทยและเทศบอกว่ามันเริดมาก เพราะเป็นรองพื้นที่หาซื้อง่าย เนื้อบางเบาเกลี่ยไม่ยากและไม่เป็นคราบ มีวิ้งละเอียดที่ช่วยขับให้ใบหน้าผ่องใส แต่มันแจ่มกว่านั้นตรงที่ว่า ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันด้วย ราคาแค่ประมาณ 500 แต่คุณภาพเยี่ยมขนาดนี้ต้องจัดไป

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : maybelline.com

8.
Maybelline Dream Matte Mousse


           รองพื้นเนื้อมูสเด้ง ๆ ดึ๋ง ๆ แบบนี้น่าใช้ใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าเห็นแบบนี้อย่าคิดว่าทาแล้วจะหนาโบ๊ะ เพราะเนื้อตัวนี้บางเบามาก ทาแล้วผิวดูเป็นธรรมชาติ และช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยมในราคาแค่ประมาณ 450 เท่านั้น

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : catrice.eu

9. Catrice Photo Finish Liquid Foundation 18H

           รองพื้นตัวนี้เกิดมาเพื่อคู่กับสาวหน้ามันโดยเฉพาะ เพราะเป็นรองพื้นแบบน้ำเนื้อบางเบาสูตรออยล์-ฟรี ที่เมื่อทาลงไปแล้วสบายหน้าไม่รู้สึกเหนอะหนะ แถมยังช่วยควบคุมความมันได้อยู่หมัด ในราคาเบา ๆ แค่ประมาณ 350 บาทเท่านั้น

รองพื้นคุมมัน
ภาพจาก : essence.eu

10. Essence Stay All Day Long-Lasting

           ของถูกและดียังมีในโลก เพราะรองพื้นตัวนี้ราคาแค่ประมาณ 250 บาทเท่านั้น แต่สามารถทำให้หน้าเนียนกริบดูไม่โบกและคุมมันให้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายมาก มือใหม่หัดแต่งหน้าก็ใช้ได้ไม่ต้องกลัวเฟลเลยแหละ

           ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มเลเวลการควบคุมความมันมากขึ้นไปอีก ก็อาจจะลงไพร์เมอร์เพื่อปิดรูขุมขนก่อนลงรองพื้นก็ได้นะคะ รับรองว่าใช้คู่กันกับรองพื้น 10 ตัวนี้แล้วคุณจะเลิฟทันที
   


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองพื้นสำหรับคนหน้ามันยี่ห้อไหนดี ต้อง 10 ตัวนี้ ไม่มีเยิ้มแน่นอน อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 14:59:27 626,737 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP