x close

รองพื้นคุมมัน บางเบา ยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้ไง ใช้แล้วสบายหน้า ไม่มีมันเยิ้ม

รองพื้นคุมมัน บางเบา
         
          รองพื้นคุมมันบางเบา ยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้แหละหน้าไม่มันเยิ้ม หน้าสวยเป๊ะเอาอยู่ทั้งวัน ใช้แล้วเตรียมบอกลากระดาษซับมันเลย !

          เกิดมาเป็นสาวหน้ามันก็ต้องทนทุกทีเวลาแต่งหน้า เพราะบางทีผ่านไปชั่วโมงสองชั่วโมง รองพื้นก็หลุดลอกเยิ้มซะจนหน้าสวย ๆ พังหมด แบบนี้ต้องหารองพื้นที่มีคุณสมบัติคุมมันได้อยู่หมัด และที่สำคัญบ้านเราเป็นเมืองร้อนแบบนี้ด้วย รองพื้นคุมมันที่เนื้อหนาหนักคงไม่เวิร์กแน่ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 10 รองพื้นคุมมันที่มีเนื้อบางเบาทาแล้วสบายหน้ามาฝากกันค่ะ แต่ละตัวพูดเลยว่าเด็ดดวงจริง ใช้แล้วจะเลิฟสุดติ่ง

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : yslbeautyus.com

Yves Saint Laurent Fusion Ink Foundation

          ไม่เพียงแต่เป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบาเท่านั้น แต่เนื้อยังนุ่มเนียนแบบสัมผัสได้ตั้งแต่ตอนทาครั้งแรก แถมยังติดทนนานทั้งวันทั้งคืนไม่มีหลุด ที่สำคัญคือคุมมันได้ดี ทาแล้วผิวหน้าดูสวยเด้งไฮโซสุด ๆ ราคาขวดนี้อยู่ที่ 2,400 บาท ถึงราคาจะสูงไปหน่อยแต่บอกเลยคุ้มค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : giorgioarmanibeauty-usa.com

Giorgio Armani Lasting Silk UV Foundation SPF20

          รองพื้นเนื้อบางเบานวลเนียนขั้นเทพ ที่ได้ข่าวมาว่าตัวนี้แหละเหล่าดาราเซเลบริตี้ใช้กันเพียบ ก็แหม ... ระดับการคุมมันของตัวนี้ดีเลิศ แถมทาแล้วยังไม่รู้สึกหนักหน้าด้วย แบบนี้จะไม่ให้สาว ๆ รักได้ไงล่ะจ๊ะ ราคาก็ประมาณ 2,000 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : chanel.com

Chanel Perfection Lumiere Long-Wear Flawless Fluid Sunscreen Makeup Board Spectrum SPF15

          เรียกได้ว่ารองพื้นจากชาแนลเป็นอะไรที่ดีงามพระรามแปดจริง ๆ ยิ่งตัวนี้ยิ่งเหมาะกับสาวหน้ามัน ที่ต้องการรองพื้นเนื้อบางเบาไม่เหนอะหนะใบหน้า ทาแล้วดูไม่หนาโบก แต่จะดูฉ่ำ ๆ แบบสาวสุขภาพดีขั้นสุด เริดขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : lauramercier.com

Laura Mercier Smooth Finish Flawless Fluide

          ถึงแม้จะเป็นรองพื้นเนื้อบางเบามาก แต่ก็ให้การปกปิดดีในระดับหนึ่ง แถมยังคุมมันได้เริดมากอีกด้วย ที่สำคัญที่สุดคือตัวนี้ใช้ได้ทุกวันไม่ดูหนาเตอะเยอะเกินไปแน่นอน ราคาอยู่ที่ 1,790 บาท

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : esteelauder.com

Estee Lauder Double Wear Light

          ใครเป็นแฟนรองพื้นขวดแก้วของแบรนด์นี้อยู่ แต่ไม่ชอบที่เนื้อรองพื้นตัวนั้นหนาหนักเกินไปละก็ บอกเลยว่าตัวนี้ทดแทนกันได้แน่นอน เพราะความนวลเนียนขั้นเทพ คุมมันได้เริดเหมือนตัวขวดแก้ว แต่แจ๋วตรงที่ตัวนี้เนื้อบางเบากว่า ทาแล้วสบายหน้ากว่า ราคาอยู่ที่ 1,750 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : clinique.co.th

Clinique Super Moisture Makeup

          สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมัน แต่เวลาทารองพื้นตอนแรกผิวกลับแห้งผากขาดความชุ่มชื้น ก็ลองรองพื้นสูตรน้ำตัวนี้เลยค่ะ บอกเลยเนื้อเจลครีมของเจ้าตัวนี้บางเบามาก ทาแล้วสบายหน้าสุด ๆ แถมยังทำให้ผิวรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันทีด้วยนะ ราคาก็อยู่ที่ 1,350 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : bourjois.co.uk

Bourjois 123 Perfect Foundation

          รองพื้นตัวนี้เพอร์เฟคท์สมชื่อจริง ๆ จ้า เพราะไม่เพียงแต่ปกปิดได้เรียบเนียนกริบเท่านั้น ยังช่วยควบคุมความมัน และเนื้อรองพื้นก็บางเบาเกลี่ยง่ายด้วยล่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 530 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : maybelline.co.th

Maybelline Super Mineral 24 Healthy Long Lasting Foundation

          นี่แหละรองพื้นเนื้อบางเบาคุมมันเริด ที่สาว ๆ หลายคนเทใจให้ แถมยังดีตรงที่ไม่มีน้ำหอมและน้ำมันผสมอยู่ งานนี้สาวผิวมันแพ้ง่าย และไม่อยากทารองพื้นที่หนักหน้าต้องจัดแล้วล่ะ ราคาอยู่ที่ 459 บาทค่ะ

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : cezanne.co.jp

Cezanne UV Liquid Foundation R

          ใครเคยใช้พวกกันแดดเนื้อน้ำที่ทาแล้วเบาสบายหน้า บอกเลยคุณจะเลิฟตัวนี้เช่นกัน เพราะรองพื้นตัวนี้เป็นสูตรน้ำเนื้อเบาสบายเกลี่ยง่ายไม่หนักหน้า ทาแล้วได้ลุคสวยธรรมชาติแบบสาวญี่ปุ่น ที่สำคัญยังคุมมันได้ดีเริดจริง ๆ ค่ะ ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 450 บาทเท่านั้น

รองพื้นคุมมัน บางเบา
ภาพจาก : za-cosmetics.com

ZA Perfect Fit Liquid Foundation

          มากันที่รองพื้นราคากลาง ๆ พอให้จับต้องได้กันดีกว่า สำหรับรองพื้นตัวนี้เนื้อบางเบามาก ทาแล้วเกลี่ยบนผิวได้ง่าย แห้งเร็วไม่ต้องเอาหน้าไปตากพัดลมให้วุ่นวาย ที่สำคัญยังคุมมันดีเยี่ยมด้วยนะ ราคา 359 บาทค่ะ

          หวังว่ารีวิวรองพื้นคุมมัน เนื้อบางเบา 10 ตัวนี้คงถูกอกถูกใจสาวหน้ามันย่องกันทุกคนเลยนะคะ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า ก่อนจะเลือกรองพื้นมาใช้สักตัว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ แต่ควรไปลองเทสต์ที่เคาน์เตอร์ดูเองก่อนว่าชอบหรือไม่จะดีที่สุดค่ะ ^_^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองพื้นคุมมัน บางเบา ยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้ไง ใช้แล้วสบายหน้า ไม่มีมันเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:49:35 68,973 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP