เคล็ดลับผมสวยไร้รังแค ด้วยมะกรูดสมุนไพรไทยเคล็ดลับดูแลผม

          เคล็ดลับดูแลผมด้วยสมุนไพรไทยพื้นบ้านอย่าง มะกรูด นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าและหาได้ง่ายมาก ๆ แล้ว ยังช่วยบำรุงให้ผมสวยเงางามไร้รังแคได้ดีซะยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาแพง ๆ เสียอีก

          ในช่วงสภาพอากาศร้อนชื้นแบบนี้ ถือว่าเป็นตัวการอย่างดีที่จะก่อให้เกิดปัญหารังแคขึ้นบนหนังศีรษะของคุณสาว ๆ ได้ง่ายมาก ๆ ซึ่งหากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้อยู่ บอกเลยว่าไม่ต้องไปหาวิธีแก้ด้วยการซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาแพง ๆ ที่ไหนเลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดูแลผมให้สวยเงางามไร้รังแคมาฝากสาว ๆ กันแล้ว ซึ่งพระเอกที่จะมาช่วยสาว ๆ ในชั่วโมงนี้ก็คือ สมุนไพรไทยพื้นบ้านของเราเองที่หาได้ง่ายมาก ๆ อย่าง "มะกรูด" นั่นเองค่ะ

          โดยคุณ 720161 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้ทดลองกับตัวเองแล้วว่ามะกรูดนี่แหละที่สามารถจะช่วยจัดการปัญหารังแคบนหนังศีรษะได้อย่างชะงัด ที่สำคัญยังทำให้ผมของเธอสวยและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ดังนั้นหากคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังคันยิก ๆ กับปัญหารังแคที่แก้ไม่ตก ก็ลองมาดูวิธีการบำรุงผมด้วยมะกรูดจากเธอคนนี้กันเลยค่ะ บอกเลยว่าเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ และได้ผลมาก ๆ เอ้า ! รู้แล้วก็อย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะคะสาว ๆ ^^          สวัสดีค่ะ หน้าร้อนแดดแรงขนาดนี้คงทำให้หลาย ๆ คนกังวลกลัวผิวจะเสียกันไม่น้อย แต่อย่าลืมนะคะ แดดและความร้อนไม่ได้ทำร้ายแค่ผิว แต่ทำร้ายเส้นผมด้วย ถ้าลืมบำรุงผม ปล่อยให้แห้งเสียฟูฟ่องแถมมีรังแคอีกคงไม่ไหว แถมช่วงนี้มีฝนเข้ามาด้วยทั้งร้อนทั้งชื้นกันเลยทีเดียว รังแคยิ่งเกิดง่ายขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นอย่ามัวรีรอ จะหน้าร้อนหรือหน้าฝนเราก็มาดูแลผมเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศกันเถอะ

          แรงบันดาลใจแรกเริ่มเดิมทีคือไม่อยากผมหงอก แต่ยังไม่สามารถสรุปผลได้ในกระทู้นี้ (เดี๋ยว ๆ อย่าเพิ่งคิดว่าเราผมเทาทั้งหัวไปแล้วนะ หยุดคิดเลย... ร้อนตัวชะมัด)

ก่อนที่น้ำจะท่วมกระทู้นี้ เข้าสาระเนื้อ ๆ เน้น ๆ กันเลยดีกว่า

ขั้นแรกต้องมีมะกรูด เก็บมาแล้วก็นำมาล้างให้สะอาด

เคล็ดลับดูแลผม

แห้งแล้วนำมาปอกผิวออก ได้ผิวมะกรูดแบบนี้

เคล็ดลับดูแลผม

          แล้วเอาไปปั่นให้ละเอียด หรือใครอยากจะตำก็ได้ (แต่เราต้องพ่ายแพ้มาแล้วตำเป็นครึ่งชั่วโมงไม่แหลก เดือดร้อนต้องเรียนเชิญท่านแม่มาตำต่อ 5 นาทีแหลก เอิ่ม... นี่มันอะไรกัน) ส่วนใครใช้ที่ปั่นก็อย่าเอาถ้วยปั่นพริกบ่นมาใช้ล่ะ เตือนก่อนเลย

เคล็ดลับดูแลผม

ส่วนลูกเอาไปเผา เผาให้เกรียมเลยค่ะ

เคล็ดลับดูแลผม

          เผาแล้วรอให้หายร้อนสักแป๊บ แล้วเอามาบีบน้ำออก ปนกับผิวมะกรูดที่แหลกแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วใช้ผ้าขาวบางกรอง (เอาแต่กากเก็บไว้ ใช้หมักผม)

เคล็ดลับดูแลผม

กรองแล้วก็เก็บใส่ขวดไว้ใช้ได้เลย

เคล็ดลับดูแลผม

วิธีใช้

          เราจะสระผมก่อนหนึ่งรอบ ล้างออกแล้วค่อยใช้น้ำมะกรูดที่ทำหมักผมไว้ตั้งแต่โคนจรดปลายผม ทิ้งไว้ 10 นาที (หรือนานกว่าก็ดี แต่เราไม่ค่อยมีเวลา) ครบเวลาแล้วล้างออก จะสัมผัสได้ถึง... กลิ่นมะกรูด

          จริง ๆ ใช้ครั้งแรกก็รู้สึกได้เลยนะ มันเห็นผลได้แบบไม่มโนจริง ๆ แค่หนังหัวได้สัมผัสกับน้ำมะกรูดมันช่างแสบซะเหลือเกิน โอววว น้ำตานี่คลอเบ้า

          เตือนเลยห้ามเกาหัวแบบรุนแรงก่อนใช้  หรือใครชอบแสบ ๆ คัน ๆ ก็ไม่ว่ากัน

          เตือนสอง ไม่ใช่แค่หนังหัวเท่านั้นนะ มีแผลตรงไหนแสบตรงนั้นทันทีไม่มีการให้เวลาผ่อนผัน (เสียสละเอาตัวเองทดสอบมาแล้ว)


ผลการใช้ (สาระนะคะ)


          ครั้งแรกรู้สึกสะอาดทั้งผมและหนังศีรษะ หอมกลิ่มมะกรูดด้วย ใช้ไป 2-3 ครั้ง ผลที่ได้ตามมาคือรังแคหาย หายจริง ๆ ค่ะ จากครั้งแรกที่เกาหัวแกรก ๆ เพราะมีรังแค ตอนนี้ไม่สระผม 4-5 วันยังไม่มีเลยค่ะ แต่ต้องใช้ต่อเนื่องนะ เหมือนยาสระผมทั่ว ๆ ไปแหละ เรื่องความนุ่มไม่ค่อยรู้สึกนะ

เรื่องความแข็งแรงรู้สึกว่าดีขึ้นหน่อย

          เราเป็นคนผมหยักศกนิด ๆ สระเสร็จปล่อยแห้งมันจะฟู ๆ แต่ตอนนี้รู้สึกผมมันแข็งขึ้น ฟูน้อยลง ไม่ได้แข็งแบบหยาบนะ เรื่องแตกปลายไม่ช่วย

          ลืมบอกไป ผมเท่าเราใช้ครั้งละ 3-4 ลูก (ลูกขนาดแบบเรานะ ลูกเล็กคงคูณสอง) แต่ทำทีละหลาย ๆ ลูกแล้วเก็บไว้ใช้ต่อได้โดยแช่ตู้เย็น สีอาจเปลี่ยนได้

          หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างนะคะ เราบอกเพื่อนเราหมดเลยให้ทำ แต่ยังไม่พอใจ ต้องบอกต่อเยอะ ๆ ดีจริงจึงบอกต่อนะคะ

เคล็ดลับดูแลผม

เคล็ดลับดูแลผม

ภาพก่อนและหลัง สีต่างกันเพราะแสงกลางวันกับแสงเช้านะคะ ออกแดดทั้งคู่

เคล็ดลับดูแลผม


          เห็นไหมคะสาว ๆ ว่ามะกรูด สมุนไพรไทยพื้นบ้านของเรานี่แหละ ที่สามารถเป็นตัวช่วยบำรุงผมให้สวยเงางามไร้รังแคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประหยัดเงินในกระเป๋า และยังสามารถหามาใช้ได้อย่างง่ายดาย บอกเลยว่างานนี้ไม่จำเป็นต้องพึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมราคาแพง ๆ กันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 720161 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับผมสวยไร้รังแค ด้วยมะกรูดสมุนไพรไทย โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2558 เวลา 15:24:13 66,225 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP