x close

วิธีดูแลบิกินี่ไลน์ เพิ่มความมั่นใจให้กล้าอวด !

บิกินี่แว็กซ์

         วิธีดูแลบิกินี่ไลน์ ให้ผิวเนียนสวยและไม่มีเส้นขนแพลมออกมาให้กวนใจ คราวนี้ไม่ว่าจะใส่บิกินี่ตัวจิ๋วแค่ไหนเวลาไปทะเล ก็มั่นใจพร้อมอวดทุกเมื่อ

         สาว ๆ เคยรู้สึกบ้างไหมว่า เวลาจะใส่บิกินี่หรือชุดว่ายน้ำเซ็กซี่ ๆ ไปทะเลทีไร ก็ต้องกังวลใจทุกที เพราะบริเวณแนวบิกินี่ (Bikini Line) ยังมีปัญหาอยู่ ไม่ว่าจะมีความดำคล้ำหรือมีขนยาวแพลมออกมาดูน่าเกลียด ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากสาว ๆ ลองใช้วิธีดูแลบิกินี่ไลน์จาก makeup รับรองว่าการใส่บิกินี่หรือชุดว่ายน้ำอวดผิวตรงส่วนนั้นก็มั่นใจได้เต็มร้อยเลยแหละ

กำจัดขน

         อย่าปล่อยให้เส้นขนตรงจุดบิกินี่ไลน์ยาวเฟื้อยรุงรังเลยค่ะ เพราะคุณสาว ๆ ควรจะเล็มออกบ่อย ๆ เพื่อความสะอาด หรือไม่ก็อาจจะกำจัดขนในแบบที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นการโกน การแว็กซ์ เลเซอร์ หรือวิธีอื่น ๆ และควรทำเป็นประจำ ถ้าหากโกนก็ควรจะทำทุกวันหรือวันเว้นวันก็ได้ แต่ถ้าหากเลเซอร์ก็อาจจะเว้นสัก 4-8 สัปดาห์ค่อยทำใหม่ก็ได้

ดูแลทำความสะอาดให้เริด

         ผิวบริเวณบิกินี่ไลน์เป็นส่วนที่บอบบางและระคายเคืองง่าย ฉะนั้นอย่าคิดว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ในการทำความสะอาดจุดนั้น แต่คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว มีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย ไม่มีน้ำหอม และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ระคายเคือง และถ้าคุณเพิ่งโกนหรือแว็กซ์ขนในจุด ๆ นั้นมา ให้เลี่ยงการไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ร้อนจัด หรือทำงานกลางแจ้งนาน ๆ ไม่อย่างนั้นเหงื่ออาจจะทำให้ผิวตรงนั้นแสบแดงและระคายเคืองได้

ทากันแดดเสมอ

         ไม่ว่าคุณจะใส่บิกินี่ไปทะเลตัวจิ๋วแค่ไหนก็ตาม แต่อย่าลืมทากันแดดตรงบริเวณบิกินี่ไลน์ทุกครั้งก่อนออกแดดนะคะ ก็รู้อยู่แล้วนี่ว่าผิวส่วนนั้นแพ้ง่าย งั้นก็ลองเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีน้ำหอมที่จะทำให้แพ้ง่ายมาใช้กันเถอะ

บำรุงเพื่อลดความคล้ำ

         ไม่เพียงแต่แสงแดดเท่านั้นที่ทำให้สีผิวส่วนบิกิไลน์คล้ำลง แต่ทั้งเหงื่อ การขัดถู การโกน หรือเนื้อผ้าบางชนิดที่สวมใส่ก็เป็นสาเหตุให้ผิวตรงส่วนนั้นคล้ำได้เช่นกัน ฉะนั้นลองหาน้ำมันมะกอกธรรมชาติมาบำรุงเพื่อช่วยให้ความคล้ำลดลงดูสิ แถมมันยังช่วยลดการระคายเคืองได้ด้วยนะ หรือถ้าไม่แน่ใจก็อาจจะลองไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังดูเลยก็ได้เพื่อความชัวร์

         เห็นไหมล่ะว่า การดูแลบริเวณบิกินี่ไลน์ไม่ใช่เรื่องง่ายและก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามด้วย และยิ่งซัมเมอร์แบบนี้สาว ๆ ยิ่งอยากใส่บิกินี่อย่างมั่นใจเต็มร้อยด้วยใช่ไหมล่ะคะ ทางที่ดีก็ลองหยิบวิธีที่ได้นำมาฝากไปใช้กันดีกว่าเนอะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลบิกินี่ไลน์ เพิ่มความมั่นใจให้กล้าอวด ! อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2558 เวลา 15:38:31 13,165 อ่าน
TOP