x close

รองเท้าหน้าฝน เลือกอย่างไรไม่ให้พลาด

รองเท้าหน้าฝน

           รองเท้าหน้าฝน  ใส่แบบไหนให้เข้ากับสถานการณ์ในฤดูฝนโปรยปราย มาดูวิธีเลือกที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันเลยค่ะ

           เข้าสู่ช่วงหน้าฝนทีไร ก่อนจะออกจากบ้านสาว ๆ คงคิดแล้วคิดอีกว่าจะเลือกใส่รองเท้าคู่ไหนดี เพราะมีโอกาสสูงมากที่จะต้องเจอสายฝนโปรยปรายลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งนี้หากใครที่เลือกใส่รองเท้าไม่เหมาะกับวันฝนตก มีหวังรองเท้าคู่สวยราคาแพง ๆ ของคุณอาจจะต้องเลอะเทอะไปกับดินโคลน หรือไม่ก็เปียกน้ำจนพังเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้นในช่วงเวลาแบบนี้ สาว ๆ จึงควรใส่ใจเลือกใส่รองเท้าให้เหมาะกับสภาพอากาศจะดีที่สุด ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีเลือกรองเท้าให้เข้ากับหน้าฝนมาฝากกันแล้วค่ะ รับรองใส่แบบนี้คุณจะลุยสายฝนได้แบบมั่นใจและไม่มีพลาดแน่นอน

รองเท้าหน้าฝน

เคล็ดลับการเลือกรองเท้าให้เหมาะสำหรับหน้าฝน

          รองเท้าที่ใส่ในหน้าฝนควรเน้นเลือกแบบที่ผลิตมาจากยางหรือพลาสติก เพราะวัสดุพวกนี้ใส่แล้วจะกระชับพอดีเท้า เวลาใส่ตอนฝนตกก็จะไม่ลื่น และเดินได้อย่างทะมัดทะแมง ที่สำคัญรองเท้ายางพวกนี้จะแห้งได้ง่ายเมื่อเวลาโดนน้ำ จึงมั่นใจได้ว่ารองเท้าจะไม่มีอับชื้นในหน้าฝนนี้แน่นอน

          ดีไซน์ของรองเท้าที่ควรใส่ในช่วงหน้าฝน ควรเป็นรองเท้าส้นเตี้ย รองเท้าแตะ หรือไม่ก็รองเท้ารัดส้น ซึ่งรองเท้าเหล่านี้จะสามารถใส่เดินได้สบาย ๆ และคล่องตัวมากในวันที่ฝนตก

          พื้นรองเท้า ควรเลือกแบบที่ยึดเกาะพื้นผิวหรือทางเดินได้ดีในขณะที่เปียก โดยส่วนใหญ่แล้วพื้นรองเท้าประเภทนี้สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ โดยจะมีพื้นผิวที่ขรุขระนั่นเอง
         
          สำหรับในวันที่ฝนตกหนัก จนมีน้ำขังหรือน้ำท่วม รองเท้าที่เหมาะที่สุดก็คือ รองเท้าบูทยาง ซึ่งใส่แล้วจะทำให้สาว ๆ กล้าเดินลุยน้ำได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวเชื้อโรคจากน้ำสกปรก ทั้งนี้การเลือกรองเท้าบูท นอกจากจะเน้นที่ความสวยงามตามแฟชั่นแล้ว สาว ๆ ก็ควรจะเลือกใส่ให้พอดีกับเท้าด้วย โดยไม่ควรคับหรือหลวมจนเกินไป ซึ่งจะทำให้เดินลุยน้ำได้อย่างคล่องตัวมากขึ้น

           คราวนี้คุณสาว ๆ ก็คงจะสามารถเลือกใส่รองเท้าให้เหมาะกับช่วงหน้าฝนกันได้แล้ว รับรองว่าใส่แบบนี้ ต่อให้ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่มีพลาดแน่นอน แถมยังจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ได้ตลอดหน้าฝนนี้อีกด้วย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าหน้าฝน เลือกอย่างไรไม่ให้พลาด อัปเดตล่าสุด 17 พฤษภาคม 2559 เวลา 15:36:40 2,908 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP