x close

แตงกวาขัดผิว สูตรลับความงามจากธรรมชาติ

แตงกวาขัดผิว
         
          แตงกวาขัดผิว เคล็ดลับผิวสวยขาวใสจากธรรมชาติ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ? รีบมาดูแล้วเอาไปบำรุงผิวสวยของคุณกันเลย

          แตงกวา ผักผลไม้ที่หาทานได้ง่ายในบ้านเรา ส่วนใหญ่มักจะนิยมนำมาใช้ประกอบอาหารและรับประทานกันสด ๆ แต่ทั้งนี้สาว ๆ รู้ไหมคะว่าแตงกวานั้นถือเป็นสูตรลับความงามจากธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้บำรุงผิวพรรณของเราให้ผิวสวยปิ๊งได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะในแตงกวานั้นมีวิตามินหลาย ๆ อย่างที่มีประโยชน์ต่อผิว ซึ่งจะช่วยบำรุงผิวจากที่หยาบกร้านให้เนียนนุ่มขึ้น ทั้งยังสามารถช่วยทำให้ผิวขาวเนียน กระจ่างใส และชุ่มชื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย ทั้งนี้เมื่อรู้ประโยชน์ของแตงกวาแบบนี้แล้ว สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่อยากได้สูตรผิวสวยจากแตงกวา วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีสูตรขัดผิวสารพัดสูตรมาให้สาว ๆ ได้เลือกลองทำกันแล้วค่ะ ว่าแต่จะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันเลย

แตงกวาขัดผิว

สูตรที่ 1

          นำแตงกวามาสับให้ละเอียดเป็นชิ้นเล็ก ๆ คั้นน้ำออก เอาแต่เนื้อ จากนั้นเอาไปผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และน้ำผึ้ง เมื้อได้เนื้อครีมแล้วให้นำมาขัดผิวเบา ๆ พอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วค่อยล้างน้ำออก สูตรนี้จะช่วยเร่งให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวสว่างขาวใสมากกว่าเดิม

แตงกวาขัดผิว

สูตรที่ 2

          นำแตงกวา 2 ลูกมาปอกเปลือก ปั่นรวมกับน้ำมะนาว 1 ผล จนได้เนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาขัดผิวเบา ๆ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ทำเป็นประจำผิวจะกระจ่างขาวใสและชุ่มชื้นขึ้น แถมคนที่มีผิวมันยังช่วยให้มันน้อยลงได้ด้วย

แตงกวาขัดผิว

สูตรที่ 3

          นำแตงกวามาปั่นรวมกับมะเขือเทศ ผสมกับน้ำมะนาว ขัดผิวและพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำขาวขึ้นได้ทันใจ

แตงกวาขัดผิว

สูตรที่ 4

          นำแตงกวา 1 ลูกมาปอกเปลือก ปั่นรวมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้เนื้อเนียนละเอียดเข้ากันแล้วให้นำมาขัดผิว พอกทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยล้างน้ำออก สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว และผิวจะนุ่มขึ้นด้วย

แตงกวาขัดผิว

สูตรที่ 5

          นำแตงกวามาปอกเปลือกออก ปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับไข่ขาวและมะนาว เสร็จแล้วให้นำมาขัดและพอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หากทำเป็นประจำผิวจะขาวกระจ่างใสขึ้น ที่สำคัญผิวที่เคยแห้งกร้านก็จะนุ่มขึ้นด้วย


          เคล็ดลับผิวสวยธรรมชาติจากแตงกวาแต่ละสูตรที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากเรียกได้ว่าทำได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้นหากคุณสาว ๆ คนไหนอยากจะมีผิวสวยก็ลองเอาสูตรที่ชอบไปลองทำตามกันดู รับรองผิวของคุณจะสวยขึ้นจนใคร ๆ ก็ต้องทักแน่นอน 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แตงกวาขัดผิว สูตรลับความงามจากธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2560 เวลา 11:53:00 21,410 อ่าน
TOP