x close

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้ดูแสนเก๋

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

          เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง รวมวิธีเกล้าผมมวยง่าย ๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนทรงผมธรรมดา ๆ ให้ดูเก๋ไก๋กว่าใครเวลาออกงาน คุณเองก็ทำได้ !

          ทุกวันนี้เวลาออกงานมีสาว ๆ คนไหนบ้างไหมเอ่ยที่ยังต้องไปเข้าร้านให้ช่างทำผมกันอยู่ บอกเลยว่านาน ๆ ทีออกงานคงเสียตังค์ไม่เท่าไร แต่สำหรับใครที่ต้องออกงานบ่อย ๆ นี่สิคงคิดหนักกันเลยล่ะ เพราะต้องเสียเงินกับค่าทำผมไปไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่อยากสิ้นเปลืองไปกับเรื่องพวกนี้ กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้มาเรียนรู้วิธีทำผมสวย ๆ ออกงานด้วยตัวเองกันดีกว่าค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทรงผมออกงานที่ได้รับความนิยมและเก๋ไก๋ที่สุดก็เห็นจะเป็น "ทรงผมเกล้า" นี่แหละ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียเกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกันเพียบ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลย

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก  prettydesigns.com

           เกล้ามวยต่ำ

          เริ่มจากแบ่งผมตรงกลางกระหม่อม จับเป็นช่อแล้วยีผมให้ฟู ๆ เล็กน้อย จากนั้นรวบผมทั้งหมดเพื่อมัดหางม้าต่ำ โดยจะมัดไปทางด้านซ้ายหรือด้านขวาก็ได้แล้วแต่ชอบ เมื่อมัดเสร็จแล้วให้บิดผมเป็นเกลียว จากนั้นม้วนให้เป็นปมแล้วติดกิ๊บให้เรียบร้อย แค่นี้ก็จะได้ทรงผมออกงานที่ดูดีและง่ายสุด ๆ แล้วล่ะค่ะ

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก prettydesigns.com

           เกล้ามวยแบบเปีย

          เริ่มจากแบ่งผมเป็น 6 ช่อ ถักเปียให้เรียบร้อย จากนั้นจับผมเปียทีละช่อมาม้วนเก็บให้เป็นมวยเดียวกันที่กึ่งกลางด้านหลัง ติดกิ๊บให้เรียบร้อยง่าย ๆ แต่เริดสุด ๆ

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก prettydesigns.com

           เกล้ามวยยุ่ง ๆ แบบเรียบหรู

          เริ่มจากม้วนผมให้เป็นลอนคลาย ๆ ด้วยเครื่องม้วนผม จากนั้นมัดผมให้เป็นหางม้าสูง ๆ เสร็จแล้วบิดผมและม้วนให้เป็นมวย ติดกิ๊บให้เรียบร้อย สุดท้ายใช้นิ้วดึงผมออกมาเล็กน้อยให้ดูยุ่ง ๆ ฉีดสเปรย์จัดทรง แค่นี้ก็จะได้ทรงผมเกล้าง่าย ๆ สุดเรียบหรูสำหรับออกงานแล้วค่ะ

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก thebeautydepartment.com

           เกล้ามวยเปียแบบต่ำ

          เก็บรวบผมมัดหางม้าแบบต่ำ จากนั้นถักเปียธรรมดา เสร็จแล้วจับผมเปียมาม้วนให้เป็นปม ติดกิ๊บให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ได้ทรงผมออกงานที่เรียบหรูแล้วล่ะค่ะ

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก thebeautydepartment.com

           เกล้ามวยเปียแบบไฮโซ

          เริ่มจากแบ่งผมทั้งสองข้างซ้าย-ขวา ถักเปียเก็บผมแบบกลับด้านทั้งสองข้าง เสร็จแล้วให้ใช้นิ้วดึงผมเปียให้ดูหลวม ๆ พอง ๆ จากนั้นจับหางช่อผมเปียด้านซ้ายมาม้วนไว้ด้านขวา ติดกิ๊บให้เรียบร้อย เสร็จแล้วให้จับหางช่อผมเปียด้านขวามาม้วนไว้ด้านซ้าย เก็บปลายผม จัดทรง และติดกิ๊บให้เรียบร้อย แค่นี้ก็จะได้ทรงผมเกล้ามวยเปียแบบไฮโซแล้วค่ะ

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก pophaircuts.com

           เกล้าผมแบบชิค ๆ

          รวบผมมัดหางม้าต่ำ จับหางม้าสอดม้วนลงมาหนึ่งรอบ จากนั้นใช้หวีซี่เล็ก ๆ ยีผมปลายผมให้ฟู ๆ เสร็จแล้วจับม้วนตั้งแต่ปลายลงมาจนถึงโคนผม ติดกิ๊บให้เรียบร้อย สุดท้ายหาเครื่องประดับเก๋ ๆ สักชิ้นมาติด จะได้ทรงผมเกล้าออกงานที่เก๋ไก๋กว่าใคร

เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง
ภาพจาก hotbeautyhealth.com

           เกล้ามวยผสมเปีย

          แบ่งผมด้านซ้ายและขวาเป็นช่อเล็ก ๆ สำหรับถักเปีย ส่วนที่เหลือด้านหลัง ให้มัดรวบเป็นหางม้าต่ำ บิดปลายผมและม้วนให้เป็นปมไว้ด้านหลัง พร้อมกับติดกิ๊บให้เรียบร้อย จากนั้นช่อผมที่เหลือทั้งสองข้าง ให้ถักเปียจากส่วนบนจนถึงปลาย มัดให้เรียบร้อย เสร็จแล้วให้นำช่อผมเปียมาม้วนเก็บปลายกับมวยผมด้านหลัง ติดกิ๊บ จัดทรงให้เรียบร้อย แค่นี้ก็ออกงานได้สบาย ๆ แล้วค่ะ

          คราวนี้คุณสาว ๆ ก็คงจะได้ไอเดียทรงผมสวย ๆ สำหรับออกงานกันแล้ว ทีนี้ก็เหลือแต่ฝึกฝีมือบ่อย ๆ รับรองว่าคุณจะได้ทรงผมออกงานที่สวยเก๋ไม่น้อยหน้าใคร ที่สำคัญยังประหยัดตังค์ในกระเป๋าอีกด้วยเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกล้าผมไปงานแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง เปลี่ยนทรงผมธรรมดาให้ดูแสนเก๋ อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2558 เวลา 10:58:28 196,620 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP