x close

การทาอายแชโดว์ 10 เทคนิค พูดเลยง่ายขนาดนี้ชีวิตดีขึ้นเป็นกอง

          การทาอายแชโดว์ บอกต่อเทคนิคทาอายแชโดว์แบบง่าย ๆ สำหรับมือใหม่ ลองทำตาม 10 ข้อนี้ดู แล้วจะรู้เลยว่าการแต่งตาที่คิดว่ายากนั้น มันง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยซะอีก
          รู้นะว่าสาว ๆ ทั้งมือใหม่และไม่ใหม่ทั้งหลายมักคิดว่า ส่วนของใบหน้าที่แต่งยากที่สุดก็คือ ดวงตา เพราะเมคอัพที่ใช้กับดวงตานั้นมีให้เลือกเพียบ แถมถ้าแต่งไม่ดีหรือมือไม่นิ่งจริง อาจจะทำให้ออกมาพลาดไม่สวยได้ง่าย ๆ แต่บอกเลยว่าความจริงแล้วการแต่งตานั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะแค่หยิบ 10 เทคนิคการทาอายแชโดว์ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากไปลองใช้ ก็จะช่วยให้ชีวิตการแต่งหน้าของคุณง่ายขึ้นเป็นกองเลยแหละ

          1. ก่อนจะลงอายแชโดว์แต่งตา สาว ๆ ควรจะรู้จักเนื้อของผลิตภัณฑ์ให้ดีก่อน โดยอายแชโดว์เนื้อครีมเหมาะมากกับการทาเป็นอายเบส หรือจะทาเดี่ยว ๆ ในวันเร่งรีบก็ได้ ส่วนอายแชโดว์แบบผงเหมาะสำหรับวันไหนที่ต้องการแต่งตาสีจัด ๆ แจ่ม ๆ และอายแชโดว์แบบฝุ่นที่เป็นแบบที่ใช้กันมากที่สุด เหมาะสำหรับการแต่งตาทุกวัน เพราะเบลนด์ได้ง่ายไม่ค่อยเลอะ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : smashbox.com , limecrime.com , chanel.com

          2. ถ้าอยากให้อายแชโดว์ที่ทาลงไปติดทนยาวนาน พร้อมทั้งสีสันสดชัดเจนละก็ ต้องอย่าลืมลงอายไพรเมอร์ก่อนทุกครั้งนะคะ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : thesmallthingsblog.com

          3. สีอายแชโดว์จะสดโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมบนเปลือกตาได้ ก็แค่นำอายไลเนอร์แบบดินสอสีขาวมาระบายบนเปลือกตาก่อน จากนั้นค่อยลงอายแชโดว์สีที่ต้องการตามลงไป

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : makeup.com

          4. รู้ไหมว่าพาเลตต์อายแชโดว์ที่ถูกจัดมาให้เรียบร้อยแล้วน่ะ เป็นอะไรที่สะดวกมาก แถมถ้ารู้ว่าสีไหนใช้กับตรงส่วนไหนของเปลือกตา จะยิ่งทำให้คุณแต่งตาได้สวยมากขึ้นเลยล่ะ โดยสีอ่อนที่สุดในพาเลตต์สำหรับไฮไลท์ควรใช้ระบายที่ใต้โหนกคิ้ว สีที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อยใช้ทาที่เปลือกตา ส่วนสีที่เข้มขึ้นมาอีกใช้คัดเบ้าตา และสีที่เข้มที่สุดใช้ระบายที่หางตาเพื่อสร้างมิติ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : lancome-usa.com

          5. เวลาทาอายแชโดว์ลงบนเปลือกตา ไม่ควรที่จะใช้แปรงลากทาสีลงไปนะคะ แต่ควรใช้วิธีการแตะ ๆ สีลงไปเบา ๆ จะดีกว่า วิธีนี้ช่วยให้สีอายแชโดว์นวลเนียนไปกับเปลือกตาสุด ๆ เลยแหละ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : giphy.com

          6. ตอนใช้สีเข้มคัดเบ้าตาให้เด่นชัดขึ้นมาก็เช่นกัน ควรใช้แปรงเบลนด์ระบายไปมาอย่างเบามือที่สุด จะช่วยให้สีอายแชโดว์ฟุ้งสวยกว่าระบายไปมาแบบแรง ๆ อีกนะ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : giphy.com

          7. เวลาลงสีเข้มที่หางตา บอกเลยให้ลงเข้ม ๆ เข้าไว้ไม่ต้องกลัว เพราะเวลาใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนฟุ้งแล้ว มันออกมาสวยพอดีเป๊ะ

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : maryammaquillage.com

          8. สาวตาหลบในก็แต่งตาได้สวยไม่มีปัญหา แค่ในขณะที่กำลังแต่งตาให้ลืมตาไว้ตลอดก็พอ เพราะถ้าหลับตาแต่งก็อาจจะทำให้เห็นสีอายแชโดว์ที่ลงไปไม่ชัดเจน

เทคนิคทาอายแชโดว์
ภาพจาก : indianvanitycase.com

          9. สำหรับมือใหม่หัดแต่งตาอาจจะยังไม่กล้าคัดเบ้าตาเพราะกลัวพลาด งั้นลองใช้วิธีเขียนแฮชแท็กด้วยดินสออายไลเนอร์ จากนั้นใช้นิ้วมือหรือแปรงเกลี่ยให้ฟุ้ง เพียงเท่านี้ก็สวยงามไม่มีพลาด

เทคนิคทาอายแชโดว์

          10. ถ้าในขณะที่แต่งตาอายแชโดว์ร่วงลงมากองที่ใต้ตาเป็นผง ๆ บอกเลยว่าปัญหานี้แก้ไขง่ายเว่อร์ แค่ลงแป้งฝุ่นไว้ที่ใต้ตาก่อนจะลงอายแชโดว์ เมื่อแต่งเสร็จแล้วค่อยใช้แปรงใหญ่ ๆ ฟู ๆ ปัดออกไปทีเดียว แค่นี้ใต้ตาก็สะอาดเคลียร์แล้วล่ะ

เทคนิคทาอายแชโดว์

          จากที่ไม่กล้าหยิบอายแชโดว์ขึ้นมาแต่งตาเพราะคิดว่ายาก พอรู้เทคนิคแบบนี้แล้วรู้สึกว่าการแต่งตาง่ายกว่าที่คิดอีก แบบนี้ต้องรีบสะบัดพู่กันมาแต่งตากันสักหน่อยแล้วล่ะ ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
การทาอายแชโดว์ 10 เทคนิค พูดเลยง่ายขนาดนี้ชีวิตดีขึ้นเป็นกอง อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2561 เวลา 10:59:21 325,558 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP