x close

7 ไอเทมล้างเครื่องสำอางที่ตา แทนอายเมคอัพรีมูฟเวอร์

ล้างเครื่องสำอางที่ตา
         
          ล้างเครื่องสำอางที่ตา ใครว่าต้องใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์อย่างเดียวล่ะจ๊ะ เพราะไอเทมเหล่านี้แหละใช้แทนได้ แถมผลลัพธ์ยังดีเกินคาด


          รู้นะว่าสาว ๆ ก็เคยเป็น ที่บางทีแต่งตาจัดเต็มสุดเด้งเกินใคร แต่กลับบ้านมานี่เฟลเว่อร์ เพราะอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ขวดโปรดดันหมด คราวนี้จะใช้อะไรล้างเครื่องสำอางที่ตาดีล่ะเนี่ย ? เอาเป็นว่าถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ 7 ไอเทมนี้แหละใช้ล้างเครื่องสำอางที่ตาแทนอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้เริดเว่อร์

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

โลชั่น

          โลชั่นทาผิวที่วางเรียงรายกันอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งนี่แหละ ที่สามารถนำมาลบเครื่องสำอางที่ตาได้อย่างหมดจดเลย ลองเลือกอันที่ไม่มีกลิ่นมาหยดใส่สำลี จากนั้นนำไปแตะบนเปลือกตา วางทิ้งไว้สักพักแล้วค่อย ๆ รูดออกเหมือนตอนใช้อายเมคอัพรีมูฟเวอร์นั่นแหละ แค่นี้ตาก็สะอาดปราศจากเครื่องสำอางตกค้างแล้ว

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

ปิโตรเลียมเจลลี่

          เชื่อว่าสาว ๆ แทบจะทุกคนมีปิโตรเลียมเจลลี่ที่บ้านอยู่แล้ว ซึ่งสิ่งนี้แหละที่นำมาล้างเครื่องสำอางที่ตาได้เหมือนกัน โดยใช้คอตตอนบัดควักปิโตรเลียมเจลลี่ออกมาวางบนสำลีเล็กน้อย จากนั้นก็นำไปเช็ดเครื่องสำอางที่ตาได้เลย แถมมันยังช่วยให้ขนตายาวขึ้นด้วยนะ แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ

ล้างเครื่องสำอางที่ตา
 
น้ำมันมะกอก

          ไม่เพียงแต่กินแล้วจะดีต่อสุขภาพ แต่น้ำมันมะกอกยังสามารถนำมาเช็ดเครื่องสำอางที่ตาได้ด้วย ที่สำคัญยังช่วยบำรุงรอบดวงตาให้ชุ่มชื้นไปในเวลาเดียวกัน งานนี้สาวผิวแห้งต้องเลิฟแน่นอน

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

โจโจ้บาออยล์

          ในโจโจ้บาออยล์ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ซึ่งนี่แหละตัวเลือกที่คู่ควรสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายเลยล่ะ แค่หยดโจโจ้บาออยล์เล็กน้อยผสมลงในน้ำปริมาณเล็กน้อยเช่นกัน จากนั้นนำสำลีมาชุดแล้วเช็ดเครื่องสำอางที่ตาได้เลย

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

โคลด์ครีม (Cold Cream)

          โคลด์ครีมหรือครีมสำหรับผิวที่แห้งมาก ก็สามารถนำมาใช้แทนอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้เหมือนกันนะคะ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีโคลด์ครีมที่ออกมาเป็นคลีนเซอร์ด้วย ฉะนั้นมีติดบ้านไว้สักกระปุกก็ล้างได้ทั้งเครื่องสำอางที่หน้าและตาเลยแหละ ยิ่งเมคอัพที่ตาที่หลุดออกยาก ๆ ตัวนี้เอาอยู่ชัวร์

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

อะโวคาโด

          ไม่ใช่แค่เอาไว้กินอย่างเดียวแล้วละเนี่ย เพราะอะโวคาโดนี่แหละใช้ล้างเครื่องสำอางที่ตาได้เหมือนกัน แค่นำคอตตอนบัดมาควักเนื้อด้านใน แล้วนำมาเช็ดที่เครื่องสำอางรอบดวงตาได้เลย โดยน้ำมันจากอะโวคาโดนี่แหละที่ช่วยให้ล้างออกได้สะอาดเอี่ยมแน่นอน

ล้างเครื่องสำอางที่ตา

แชมพูเด็ก

          แค่นำแชมพูเด็กมาผสมกับน้ำแล้วล้างบริเวณรอบดวงตา เครื่องสำอางที่ติดแน่นก็จะหลุดออกไปอย่างหมดจด แต่ต้องเลือกแชมพูเด็กที่ไม่ทำให้ระคายเคืองตาด้วยล่ะ


          ว้าว … รู้อย่างนี้ต่อไปคงไม่ต้องลงทุนซื้ออายเมคอัพรีมูฟเวอร์แพง ๆ แล้วเนอะ เพราะ 7 ไอเทมที่หาได้ง่าย ๆ นี้ก็ใช้แทนได้ เริดเว่อร์เลยค่ะคุณข้อมูลจาก : bustle , allwomenstalk และ stylepresso


ภาพจาก : Instagram fm1ka, liriheckaa, thedandeliondiaries, andikakurniawan, avenedanmark, athomewithjoy, thetwodarlingsเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ไอเทมล้างเครื่องสำอางที่ตา แทนอายเมคอัพรีมูฟเวอร์ อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2558 เวลา 16:25:20 9,799 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP