x close

10 วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย แต่สวยระดับมืออาชีพ

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
         
          10 วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย ที่แต่งเองได้ที่บ้าน แหม ... กล้วย ๆ แบบนี้ยังออกมาสวยระดับมืออาชีพเลยนะเนี่ย

          ถ้าถามว่าการแต่งหน้าส่วนไหนยากที่สุด แน่นอนล่ะว่าสาว ๆ ต้องบอกว่าการแต่งตา ซึ่งการเขียนอายไลเนอร์หรือปัดมาสคาร่าแบบเบสิกก็ยังพอแต่งได้อยู่ แต่พอข้ามขั้นไปใช้อายแชโดว์ทีไร ก็ทำให้การแต่งหน้าออกมาเฟลทุกที

          แต่รู้ไว้เถอะค่ะว่าจริง ๆ แล้วการทาอายแชโดว์เป็นเรื่องง่ายมาก ถ้ายิ่งได้ลอง 10 วิธีที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้ละก็ คุณจะรู้เลยว่าตัวเองก็แต่งตาง่าย ๆ ให้ออกมาสวยเหมือนมืออาชีพได้เหมือนกัน

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
ภาพจาก : makeup.com

          ถ้าอยากแต่งตาแบบสโมกกี้อาย แต่กลัวว่าถ้าใช้โทนสีดำจะดูดุเกินไป ก็ลองหยิบโทนสีน้ำตาลธรรมชาติมาแต่งดูสิ แค่เริ่มจากการลงอายไพรเมอร์ก่อน จากนั้นระบายสีน้ำตาลอ่อนลงไปให้ทั่วเปลือกตา แล้วนำสีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาหน่อยมาระบายที่รอยพับตา เสร็จแล้วใช้สีน้ำตาลเข้มจัดระบายที่หางตาเข้ามาด้านในครึ่งหนึ่ง จบด้วยเขียนอายไลเนอร์และติดขนตาปลอม แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
ภาพจาก : missnattysbeautydiary.com

          ลุคที่แต่งง่าย ๆ ด้วยสีทองน้ำตาลนี่แหละที่ใช้ได้กับงานกลางวันและกลางคืน โดยเริ่มจากการใช้อายเบสลงให้ทั่วเปลือกตาก่อน แล้วลงสีทองให้ทั่วเปลือกตาแต่ไม่เกินรอยพับตา นำสีน้ำตาลอ่อนมาคัดที่เบ้าตาแล้วเบลนด์ให้เข้ากัน แล้วอย่าลืมระบายสีทองที่ขอบตาล่างด้วย จากนั้นนำอายแชโดว์สีเบจเนื้อแมตต์มาระบายใต้โหนกคิ้ว แล้วใช้แปรงแตะสีน้ำตาลเข้มมาระบายเป็นเครื่องหมาย > เพื่อสร้างมิติให้ตา จบด้วยการเขียนอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าให้เรียบร้อย

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
ภาพจาก : blog.lulus.com

          ใครว่าอายแชโดว์สีชมพูแต่งยากล่ะ แค่หยิบมาแต่งตามนี้ก็สวยเก๋ได้แล้ว เริ่มจากนำอายแชโดว์สีเบจอ่อน ๆ ประกายชิมเมอร์มาระบายที่หัวตาก่อน แล้วใช้แปรงแบนแตะอายแชโดว์สีชมพูมาระบายที่หางตา จากนั้นแตะอายแชโดว์ที่มีกากเพชรระยิบระยับมาแตะที่กลางเปลือกตา แล้วค่อยหยิบสีชมพูอันเดิมมาคัดเบ้าตาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น จบด้วยการปัดมาสคาร่าอย่างเดียวก็เฟี้ยวเปรี้ยวสุด ๆ

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
ภาพจาก : maryammaquillage.com

          อายแชโดว์สีฟ้าก็เป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่กล้าหยิบมาแต่งเช่นกัน แต่ถ้ารู้ขั้นตอนนี้แล้วจะบอกว่าง่ายมากเลยแหละ แถมยังออกมาสวยเหมือนช่างแต่งให้ด้วย เริ่มจากระบายสีฟ้าอ่อนเนื้อแมตต์เหนือรอยพับตาก่อน จากนั้นแตะอายแชโดว์สีฟ้าเนื้อชิมเมอร์มาระบายที่กึ่งกลางเปลือกตา และเลือกสีฟ้าเทอควอยซ์ที่เข้มขึ้นมาหน่อยมาระบายที่หางตาเข้ามาเพียงครึ่งหนึ่ง ปิดท้ายด้วยการแตะสีดำมาระบายที่หางตาแล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ ออก

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย
ภาพจาก : barbiemutation.blogspot.com

          มาจัดลุคน่ารักเบา ๆ ด้วยสีชมพูอมม่วงกันหน่อยดีกว่า ลุคนี้จะแต่งไปทำงานหรือไปเที่ยวก็เหมาะทั้งคู่เลย แค่เริ่มจากการลงสีเบจประกายชิมเมอร์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงสีชมพูอมม่วงเหนือรอยพับตา แล้วลงสีน้ำตาลประกายทองที่กึ่งกลางเปลือกตา จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์แบบไม่ต้องหนามาก จบด้วยปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งได้เลย

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย

          วันไหนที่จะไปปาร์ตี้ตอนกลางคืน ต้องจัดลุคให้แจ่ม งานฟาดตาหนัก ๆ ต้องมาแบบลุคนี้แหละ แค่เริ่มจากการนำสีน้ำตาลมาระบายเหนือรอยพับตา แล้วแตะสีน้ำตาลเข้มมาระบายที่รอยพับตา แล้วอย่าลืมเบลนด์ให้ฟุ้งเข้ากัน จากนั้นแตะสีน้ำเงินแซ่บ ๆ มาระบายที่กึ่งกลางเปลือกตา พร้อมแตะสีม่วงระบายที่ขอบตาล่างได้เลย ยิ่งจัดขนตาเด้ง ๆ ยิ่งเริดจ้า

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย

          จับคู่สีทองดำแบบนี้ก็หรูหราเว่อร์ ลุคนี้แต่งได้ง่ายมาก ๆ แค่เริ่มจากการระบายสีน้ำตาลอ่อนเหนือรอยพับตาก่อน แล้วต่อด้วยระบายสีน้ำตาลที่รอยพับตา จากนั้นแตะสีดำมาระบายที่หางตาให้เกิดมิติ แล้วระบายสีทองสุดโอ่อ่าทับลงไปกึ่งกลางเปลือกตาได้เลย จบด้วยการติดขนตาปลอมฟู ๆ หน่อยรับรองว่าคุณนายสุด ๆ

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย

          อายแชโดว์ไม่จำเป็นต้องใช้มาระบายอย่างเดียวเท่านั้น อาจจะใช้แปรงแบน ๆ แตะสีม่วงเข้มมาวัดตามรอยพับตาแล้ววิงหางขึ้น จากนั้นใช้แปรงเบลนด์เส้นให้ฟุ้ง แล้วแตะสีม่วงอ่อนมาระบายที่กึ่งกลางตา เท่านี้ก็ได้ลุคสวยรวยเสน่ห์เหลือล้นแบบนี้แล้ว เห็นไหมล่ะว่าง่ายจริงอะไรจริง

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย

          วันไหนอยากอัพเลเวลเป็นสโมกกี้อายสีดำขึ้นมา ก็แต่งได้ไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน แค่นำแปรงแตะสีเทาเข้มมาระบายที่หางตาพร้อมเข้ามาด้านในครึ่งหนึ่ง จากนั้นแตะสีเงินระบายกึ่งกลางเปลือกตาไปจนถึงหัวตา แล้วเพิ่มความชัดเจนให้มากขึ้นด้วยการแตะสีดำระบายที่หางตาทับสีเทาเข้มลงไป แค่นี้ก็ได้สโมกกี้อายเริด ๆ แล้ว

วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย

          ปิดท้ายด้วยลุคเปรี้ยวจี้ดสุด ๆ ดูสิถึงแม้จะเป็นสีสันสดใสแบบนี้ ทาออกมาแล้วยังดูแพงเลยอะ ถ้าอยากแต่งตาสดใสสไตล์นี้บ้าง ก็มาเริ่มแตะสีเหลืองลงให้ทั่วเปลือกตาก่อน จากนั้นระบายสีเขียวที่กึ่งกลางตาออกไปจนถึงหางตา แล้วใชแปรงแตะสีน้ำตาลเข้มระบายที่รอยพับตาเพื่อเป็นการคัดเบ้าให้ชัดเจน แล้วอย่าลืมระบายสีเหลืองกับเขียวที่ขอบตาล่างด้วยนะคะ


          อายแชโดว์ที่ซื้อมาเก็บไว้ไม่เคยใช้เลย งานนี้ได้ออกมาใช้กันให้คุ้มกับเงินที่เสียไปแล้วเนอะ เห็นไหมล่ะว่าการทาอายแชโดว์น่ะง่ายจะตาย ยิ่งจะทาให้สวยแบบมืออาชีพแบบ 10 วิธีนี้ก็ยิ่งเป็นเรื่องหมู ๆ ^_^

ภาพจาก : Instagram elymarino, romyglambeauty, auroramakeup, makeupbyluvinaho, rfadai


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีทาอายแชโดว์อย่างง่าย แต่สวยระดับมืออาชีพ อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:22:35 56,463 อ่าน
TOP