x close

10 ครีมทาผิวหน้าหนาว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อากาศแห้งแค่ไหนก็ไม่หวั่น

          ครีมทาผิวหน้าหนาว สาว ๆ ควรมีติดบ้านไว้ โดยเฉพาะครีมทาผิวสำหรับคนผิวแห้ง ผิวจะได้สวยนุ่มชุ่มชื้น พร้อมท้าลมหนาว อากาศแห้งก็ไม่หวั่น

ครีมทาผิว

          หน้าหนาวใครว่าครีมทาผิวไม่สำคัญ เพราะอากาศเย็น ๆ นี่แหละ เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้คุณสาว ๆ ผิวแห้งเสียได้ง่าย ดังนั้นเราจึงควรเตรียมครีมบำรุงผิวเอาไว้ให้พร้อม ผิวจะได้สวยใสตลอดหน้าหนาว ว่าแต่จะมีครีมทาผิวสําหรับหน้าหนาว หรือครีมทาผิวสําหรับผิวแห้งยี่ห้อไหนบ้าง ที่ควรมีเอาไว้ประจำตัว กระปุกดอทคอมจึงคัดเลือกครีมทาผิวหน้าหนาว 10 ตัวเด็ดมาฝาก รับรองว่าหนาวนี้เผยผิวสวยเท่าไรก็ไม่หวั่นแน่นอน

เลือกครีมทาผิวหน้าหนาวยังไงดี

          สำหรับหน้าหนาว แน่นอนว่าผิวจะต้องแห้งมากกว่าปกติ ทาโลชั่นไปแล้วก็ซึมลงผิวจนแห้งสนิท รู้สึกเหมือนไม่ได้ทา ดังนั้นการเลือกครีมทาผิวในช่วงนี้จึงต้องใส่ใจเพิ่มขึ้นสักหน่อย โดยเลือกดังนี้ค่ะ

          1. เลือกครีมหรือโลชั่นเนื้อเข้มข้น - ครีมที่เนื้อสัมผัสแน่น ไม่เหลวเกินไป จะช่วยเคลือบและบำรุงผิวแห้งได้ดีขึ้น

          2. ถ้าผิวแห้งมาก ๆ ให้เลือกครีมกระปุกแทนโลชั่น - เพราะจะมีเนื้อเข้มข้นมากกว่า และทำให้ผิวชุ่มชื้นกว่าโลชั่นหรือครีมบรรจุขวดทั่วไป

          3. เลือกส่วนผสมตามธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น - เช่น ครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เชียร์บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าว วิตามินอี หรือโจโจ้บาออยล์ จะมีคุณสมบัติในการเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดียิ่งขึ้น

          4. ทาครีมบำรุงแล้ว อย่าลืมทาครีมกันแดดตามทุกครั้ง - เพราะแสงแดดนี่แหละเป็นอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวแห้ง หมองคล้ำ แถมแดดหน้าหนาวยังแรงกว่าฤดูอื่นอีกด้วย

          เมื่อรู้แนวทางการเลือกครีมทาผิวหน้าหนาวแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่มท้าลมหนาว

1. Jergens Oil-infused Nourishing Honey

          ครีมที่ครองใจคนผิวแห้งมานาน ตอนนี้เขามีสูตรใหม่ สูตรนี้ผสมน้ำมันหอมระเหย Orange Blossom Essence ที่ช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมจากน้ำผึ้ง เนื้อครีมเข้มข้นเหมือนเดิม แต่ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวนุ่ม และมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย ราคา 295 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jergens Thailand

2. Vaseline Super Vitamin Brightening Serum Peach & Prebiotic Vitamin B3 & C

          โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซาบไว แต่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวดีมาก ตัวนี้เขามีส่วนผสมของพีชที่มีวิตามินซี และมีพรีไบโอติกด้วย ช่วยให้ผิวนุ่มเด้ง อิ่มน้ำ แล้วยังฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้ผิวดูแข็งแรงขึ้นด้วย ราคาขวดใหญ่สุดแค่ 189 บาทเท่านั้นเอง

ครีมทาผิว
ภาพจาก : vaseline.com

3. Aveeno Daily Moisturizing Lotion

          โลชั่นบำรุงผิวเนื้อเข้มข้น แต่ซึมซาบเร็ว ไม่หนักผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารสกัดธรรมชาติจากข้าวโอ๊ต และมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงและปกป้องผิวแห้งให้ชุ่มชื้น ลดปัญหาผิวแห้งที่ทำให้คันยุบยิบได้ดีมาก แถมยังไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวยิ่งแห้งด้วย ราคา 419 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : aveeno.co.th

4. Nivea Soft and Smooth Body Milk

          ถ้าพูดถึงโลชั่นและครีมทาผิวก็จะขาดยี่ห้อนี้ไปไม่ได้เลย แถมสูตรนี้ยังพัฒนามาจากครีมกระปุกตัวดังของเขาด้วย เนื้อเข้มข้น แต่ซึมซาบได้ดี มีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และวิตามินอี ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งและปรับผิวที่หยาบกร้านให้กลับมานุ่มน่าสัมผัส แถมยังปกป้องผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื้นระหว่างวันได้อีก ราคา 199 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : nivea.co.th

5. La Roche Posay LIPIKAR Baume AP+M

          โลชั่นที่เหมาะสำหรับผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่ายแบบสุด ๆ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ ช่วยคืนสมดุลให้กับผิว และยังมีไมโครไบโอม ที่บำรุงและลดการเกิดรอยขีดข่วนจากอาการคัน ที่สำคัญคือคืนความชุ่มชื้นให้กับเกราะป้องกันผิว สูตรนี้อ่อนโยนมาก เด็กทารกก็ทาได้ ราคา 1,150 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : larocheposay-th.com

6. Kiehl\'s Creme de Corps

          ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นพิเศษที่ออกมาเพื่อคนผิวแห้งโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของเบต้าแคโรทีนและโกโก้บัตเตอร์ ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อน ๆ ไม่เหลวจนเกินไป เมื่อทาลงบนผิวจะค่อนข้างมัน จึงอาจจะไม่ค่อยเหมาะกับสาวผิวมัน แต่สำหรับใครที่ผิวแห้งถึงแห้งมาก บอกเลยว่าครีมบำรุงผิวตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน ราคา 1,450 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : kiehls.co.th

7. The Body Shop Almond Milk & Honey Soothing and Restoring Body Lotion

          คนที่ไม่ชอบโลชั่นเนื้อหนัก ๆ น่าจะชอบ เพราะตัวนี้เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว มีส่วนผสมจากนมและอัลมอนด์แท้ ที่ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ลดอาการคันและระคายเคือง คงความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานตลอดวัน แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดผิว ราคา 495 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : thebodyshop.co.th

8. Cerave Moisturising Cream

          มาทางฝั่งยุโรปกันบ้าง กับครีมบำรุงผิวที่แนะนำโดยแพทย์ผิวหนังในอเมริกา ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวที่แห้งกร้าน โดยเนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญคือปราศจากน้ำมันและปราศจากน้ำหอม เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย แถมนำมาทาหน้าได้ด้วยนะ ราคา 895 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CeraveThailandOfficial

9. Eucerin Aquaphor Soothing Skin Balm

          ใครที่ผิวแห้งมากถึงขั้นแตก ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้น ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้ง แตก ลอก ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และช่วยปลอบประโลมผิว เร่งการสร้างผิวใหม่ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ที่สำคัญคือเป็นเวชสำอางที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ราคา 380 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : eucerin.co.th

10. Amway G&H Nourish+ Body Lotion


          อีกหนึ่งโลชั่นที่ซึมง่ายสบายผิว เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่หนักจนเกินไป มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำผึ้งจากดอกส้ม น้ำมันสกัดจากเมล็ดฟักทอง แอฟริกันเชียบัตเตอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็มพิกัดนานทั้งวันจนรู้สึกได้ แล้วยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย ราคา 325 บาท

ครีมทาผิว
ภาพจาก : amway.co.th

          ทั้งหมดนี้ก็คือครีมบำรุงผิวตัวเด็ดที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดในช่วงนี้ รับรองมีเอาไว้จะต้องอุ่นใจ เผยผิวสวยเป๊ะอย่างมั่นใจได้ตลอดหน้าหนาวอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : skinkraft.com, เฟซบุ๊ก Jergens Thailand, vaseline.com, aveeno.co.th, nivea.co.th, larocheposay-th.com, kiehls.co.th, thebodyshop.co.th, เฟซบุ๊ก CeraveThailandOfficial, eucerin.co.th, amway.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมทาผิวหน้าหนาว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น อากาศแห้งแค่ไหนก็ไม่หวั่น อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2564 เวลา 13:41:05 129,973 อ่าน
TOP