x close

5 แป้งพัฟสำหรับแต่งหน้ารับปริญญา เนียนเทพจนต้องบอกต่อ

           5 แป้งพัฟสำหรับแต่งหน้ารับปริญญา แต่ละตัวเนียนขั้นเทพจนต้องบอกต่อ บัณฑิตป้ายแดงคนไหนอยากหน้าเป๊ะก็จัดด่วน ๆ

         

          เป็นธรรมดาที่ผู้หญิงทุกคนก็อยากดูสวยในวันสำคัญของชีวิต ยิ่งวันรับปริญญาที่ต้องถ่ายรูปเป็นอัลบั้ม ก็ยิ่งต้องเนรมิตหน้าให้สวยเนียนด้วยเครื่องสำอางไว้ก่อน และไอเทมที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ารองพื้นก็คือแป้งพัฟนี่แหละ เพราะไอเทมตัวนี้จะเอาไว้เซตรองพื้น หรือเอาไว้เติมระหว่างวันหลังซับหน้าแล้วก็ช่วยให้หน้าเนียนเด้งได้ในพริบตา

          แต่แป้งพัฟตัวไหนล่ะจะ เนียนเด้ง คุมมัน กันเหงื่อ เหมาะกับงานรับปริญญาที่สุด ? กระปุกดอทคอมบอกเลยว่า ต้องเป็นแป้งพัฟ 5 ตัวนี้แน่นอน แต่ละเริดขั้นเทพทั้งนั้นเลยแหละ

1. Laura Mercier Foundation Powder

          แป้งพัฟตัวฮอตตัวฮิตประจำแบรนด์ ที่สาว ๆ หลายคนเทใจให้ในความเลิศเลอของมัน เพราะเนื้อแป้งเนียนนุ่ม ปาดแค่ครั้งเดียวก็เนียนสวยเป็นธรรมชาติดูไม่โบ๊ะ ใครอยากสวยทุกมิติในวันรับปริญญา ก็อาจจะลงทุนซื้อตัวนี้มาใช้เลยก็ได้นะคะ รับรองว่าความเนียนเป็นที่หนึ่ง แถมยังคุมมันได้อยู่หมัดด้วย ราคาก็อยู่ที่ 1,700 บาท

แป้งพัฟ รับปริญญา
ภาพจาก : lauramercier.com

2. Mac Studio Fix Powder Plush Foundation

          วันรับปริญญาทั้งที จะปล่อยให้รอยสิว รูขุมขนกว้าง ๆ เป็นบ่อน้ำมัน หรือริ้วรอยต่าง ๆ โผล่ติดรูปถ่ายไปได้ยังไงล่ะ ต้องปกปิดให้เนียนกริบจนเหมือนผิวดีมาตั้งแต่เกิดด้วยแป้งพัฟตัวนี้เลย เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลงรองพื้นก่อน แค่ปาดแป้งตัวนี้ก็เนียนเอาอยู่จริงอะไรจริง ราคาอยู่ที่ตลับละ 1,600 บาทค่ะ

แป้งพัฟ รับปริญญา
ภาพจาก : maccosmetics.ca

3.
ZA Perfect Fit Two-Way Foundation

          ไม่ต้องกลัวว่าเวลาเหงื่อท่วมในวันรับปริญญาจะทำให้หน้าเละ เพราะแป้งตัวนี้กันเหงื่อได้เริด แค่ใช้ทิชชูซับ ๆ หน้าก็กลับมาเด้งเหมือนเดิมแล้ว แถมเนื้อแป้งยังบางเบาไม่หนักหน้า ทาแล้วผิวเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ รูขุมขนใครที่ว่าใหญ่เบิ้ม ตัวนี้ก็ปิดซะกริบจนแทบไม่เห็นเลยล่ะ ราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 340 บาทเท่านั้น

แป้งพัฟ รับปริญญา
ภาพจาก : za-cosmetics.com

4. Sheene Oil Free Cake Powder SPF25 PA++

          แป้งพัฟผสมรองพื้นที่น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมานาน เพราะเจ้าแป้งผสมรองพื้นตลับขาวที่ราคาเบา ๆ เพียง 245 บาท แต่ความเนียนกริบและการคุมมันนี่เริดเทียบแป้งราคาเป็นพันได้สบาย ๆ เลยนะ แถมสีก็ยังไม่ขาววอกเว่อร์เกินไป ทาแล้วให้ความเนียนสนิทเป็นผิว และถึงแม้ว่าจะไม่ต้องลงรองพื้นหนาเตอะ ลงแป้งตัวนี้ตัวเดียวก็ปกปิดทุกสิ่งได้มิด

แป้งพัฟ รับปริญญา
ภาพจาก : sheene-eclub.com

5. Mistine Ribbon BB Powder SPF25 PA++

          ถึงแม้จะราคาสบายกระเป๋าแค่ตลับละราว ๆ 200 บาท แต่คุณภาพไม่ใช่เล่น ๆ เลยล่ะ สำหรับแป้งพัฟตัวนี้เป็นแป้งผสมบีบีที่เนื้อละเอียดและบางเบามาก แต่การปกปิดและความเนียนใสไม่โบ๊ะก็ต้องยกนิ้วให้เลยว่าแจ๋วจริง ที่สำคัญการคุมมันดีเว่อร์ ๆ เลยแหละค่ะ

แป้งพัฟ รับปริญญา
ภาพจาก : mistinecosmetics.com

          ว้าว ... แต่ละตัวอ่านแล้วอยากจะพุ่งตัวไปซื้อด่วน ๆ เลย แต่อย่าลืมลองทาบนใบหน้าก่อนวันรับปริญญาจริงนะคะ เผื่อถ้าสีไม่เหมาะหรือไม่เวิร์กกับผิวคุณ จะได้เปลี่ยนตลับทันยังไงล่ะ ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 แป้งพัฟสำหรับแต่งหน้ารับปริญญา เนียนเทพจนต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2562 เวลา 11:33:57 52,988 อ่าน
TOP