x close

สักคิ้ว ลบได้ไหม ? คำถามนี้มีคำตอบ...

สักคิ้ว ลบได้ไหม
         
          สักคิ้ว ลบได้ไหม ? สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไปสักคิ้วถาวรมาแล้วพลาด ! แล้วอยากจะรู้ว่าคิ้วที่สักไปแล้วนั้นสามารถลบได้ไหม วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาให้สาว ๆ กันแล้วค่ะ

          เทรนด์สักคิ้ว สมัยนี้สาว ๆ นิยมทำกันมาก เพราะเป็นกระแสที่กำลังมาแรง แถมเดี๋ยวนี้ยังมีให้เลือกสักตั้ง 3 มิติ 6 มิติ เรียกได้ว่าสวยเป๊ะกันเป็นแถว ๆ เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้การสักคิ้วก็ใช่ว่าใคร ๆ ก็จะสักออกมาสวยเหมือนกันหมดนะคะสาว ๆ เพราะของอย่างนี้มันอยู่ที่ฝีมือของช่างด้วย ถ้าหากทำออกมาแล้วทำไม่ดี ไม่สวย ซึ่งหลาย ๆ คนคงเคยเจอมาแล้วกับปัญหาคิ้วเข้มเกินไป คิ้วตกเกินไป ทำแล้วหน้าดุบ้างล่ะ สีคิ้วโดดบ้างล่ะ คราวนี้แหละได้ปวดใจกันแน่ ๆ เลยค่ะ เพราะคิ้วที่สักถาวรมันจะอยู่กับคุณไปตลอด แล้วคราวนี้จะทำยังไงดี ? เมื่อมาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนคงจะตั้งคำถามในใจแล้วว่า คิ้วที่สักจะลบได้ไหม ? คำตอบก็คือ... ลบได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ก็มีหลายวิธี และก็อาจจะใช้เวลานานหน่อยกว่าคิ้วจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย...

สักคิ้ว ลบได้ไหม

ลบรอยสักคิ้วแบบสักสีเนื้อกลบ

          วิธีนี้จะเป็นการสักสีเนื้อลงไปทับบริเวณสีคิ้วที่เกินออกมา สำหรับวิธีนี้เหมาะสำหรับใช้กับลบรอยสักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจะช่วยกลบโครงคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่เหมาะถ้าหากจะใช้กลบสีคิ้วส่วนใหญ่ เพราะมันจะเห็นเป็นรอยด่าง และทำให้มองเห็นสีเนื้อลอยออกมาชัดเจน อาจจะกลายเป็นไม่สวย และทำให้มีปัญหาหนักขึ้นกว่าเดิม

ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์

          สำหรับวิธีนี้จะเป็นการใช้แสงเลเซอร์ยิงเพื่อลบส่วนคิ้วที่บกพร่อง ซึ่งวิธีนี้จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อสักคิ้วถาวรไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหลังจากยิงเลเซอร์อาจจะทำให้คิ้วมีการตกสะเก็ดและสะเก็ดนั้นจะค่อย ๆ หลุดออกมาพร้อมกับสีคิ้วเก่าที่สักไปนั่นเอง แต่บางรายอาจจะต้องยิงเลเซอร์ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีคิ้วเก่าที่สักลงไป สำหรับวิธีนี้อาจจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง เพราะผิวบริเวณคิ้วอาจจะบวมแดง ขนคิ้วหาย หรือเกิดเป็นแผลเป็นได้ ดังนั้นหากใครที่จะเลือกลบรอยสักคิ้วด้วยวิธีนี้จึงควรเลือกทำกับผู้เชี่ยวชาญที่วางใจได้จะดีที่สุด

ลบรอยสักคิ้วด้วยน้ำยาชักสี

          สำหรับวิธีนี้จะคล้าย ๆ กับการสักคิ้ว แต่จะเป็นการดึงสีออกด้วยเครื่องสักและน้ำยาชักสี วิธีนี้ทำแล้วจะค่อนข้างเจ็บมากกว่าการสักค่ะ ซึ่งหลังทำคิ้วอาจจะมีอาการปวดระบมคล้าย ๆ กับการยิงเลเซอร์ แต่วิธีนี้ข้อดีคือขนคิ้วจะไม่หาย นาน ๆ ไปแผลจะกลายเป็นสะเก็ดค่อย ๆ หลุดลอกออกมาพร้อมกับสีคิ้วที่จางลง บางรายอาจจะต้องทำซ้ำหลายครั้ง ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีคิ้วเก่านั่นเอง

ลบรอยสักคิ้วด้วยเซรั่มหรือน้ำยาลบรอยสัก

          การลบรอยสักด้วยเซรั่มหรือน้ำยาลบรอยสักถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในการใช้แก้ไขปัญหารอยสักคิ้วที่ไม่ได้ดั่งใจ เพราะวิธีนี้จะอาศัยหลักการใช้เซรั่มหรือน้ำยาลบรอยสักเข้าไปเร่งการผลัดเซลล์ผิวบริเวณรอยสักให้หลุดลอกออกมา ทำให้รอยสักจางลง แต่วิธีนี้อาจจะเห็นผลช้าหรือต้องทำหลาย ๆ ครั้ง ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีคิ้วของแต่ละคน แต่ก็ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยวิธีหนึ่ง และไม่ทำให้คิ้วเป็นแผล หรือเกิดรอยแผลเป็นตามมา

          คราวนี้ก็ได้คำตอบกันแล้วนะคะสาว ๆ ว่าการสักคิ้วถาวรนั้นสามารถลบได้ ซึ่งก็มีตั้งหลายวิธีให้เลือกทำกัน แต่ทั้งนี้ทางที่ดีก่อนที่จะสักคิ้วถาวร สาว ๆ ควรที่จะเลือกสักกับผู้เชี่ยวชาญและเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับตัวเองไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะจะได้ไม่ต้องมานั่งแก้ นั่งลบรอยสักทีหลัง เสียทั้งเงินแถมยังเจ็บตัวซ้ำสองแบบนี้ ไม่คุ้มเลยนะคะสาว ๆเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สักคิ้ว ลบได้ไหม ? คำถามนี้มีคำตอบ... อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2560 เวลา 10:51:48 84,489 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP