นักศึกษาสาวแจ้งจับ "คลินิกเสริมความงาม" ใช้แพทย์จบใหม่ ทำจมูกพัง !

จับคลินิกเสริมความงาม

          อุทาหรณ์ทำสวย นักศึกษาสาวเสริมดั้ง-ตัดปีกจมูก ทำติดเชื้อ-เสียรูป เผยควักเงินจ่าย 6.5 หมื่น แต่คลินิกใช้แพทย์จบใหม่ไม่มีความเชี่ยวชาญ พอทวงถามกลับเงียบ

          วันที่ 8 ตุลาคม 2558 ทีมข่าวรายการยกทัพข่าวเช้า สถานีโทรทัศน์ PPTV HD ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการทำศัลยกรรมเสริมจมูก โดยสถานเสริมความงามที่ใช้แพทย์ซึ่งไม่มีความเชี่ยวชาญมาผ่าตัดให้กับลูกค้า

จับคลินิกเสริมความงาม

          น้องโฟม หรือนางสาวศศิธร อายุ 21 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่สถาบันแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม เธอมีความหวังว่าจะมีจมูกที่สวยงามได้รูปยิ่งขึ้นจากการเข้ารับการผ่าตัดเสริมดั้งจมูกและตัดปีกจมูกให้เรียวเล็กสวยงาม โดยเธอได้ศึกษารีวิวการศัลยกรรมเสริมความงามจากคลินิก "ว." คลินิกเสริมความงามในย่านลาดพร้าว

          น้องโฟม เล่าว่า วันที่ 15 สิงหาคม 2558 เดินทางไปที่คลินิกพร้อมคุณแม่ โดยเดิมทีตั้งใจจะไปเสริมสันจมูกให้โด่งขึ้นและปลายจมูกเป็นรูปหยดน้ำ ซึ่งทางคลินิคได้เสนอแพ็คเกจทำจมูกราคา 1 แสนบาท มีโปรโมชั่นลด 50% เหลือ 50,000 บาท จึงตัดสินใจทำ แต่พอลงมือทำไปได้สักพักทางคลินิกได้แนะนำให้ตัดปีกจมูกเพิ่มเติมเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงามขึ้น โดยมีค่าใช้จ่ายอีก 15,000 บาท คุณแม่จึงตกลง รวมแล้วเบ็ดเสร็จจ่ายไป 65,000 บาท ซึ่งในวันนั้นใช้เวลาทำนานกว่า 6 ชั่วโมง โดยระหว่างที่ทำมีเจ้าหน้าที่ รวมทั้งคุณหมอ และเจ้าของคลินิกอยู่ภายในห้องทั้งหมด 6 คน มีการฉีดยาชาและถอดเข้าถอดออกซิลิโคนอยู่นานจนยาชาหมดฤทธิ์และเริ่มเจ็บมากขึ้น โดยเจ้าของคลินิกคอยสั่งกำกับคุณหมออยู่ตลอดเวลาในการลงมือผ่าตัด

จับคลินิกเสริมความงาม

          อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้ารับการผ่าตัดที่ปรากฏว่าจมูกของเธอมีปัญหาไม่สามารถตัดไหมออกได้ และเกิดการติดเชื้อจนอักเสบ ซึ่งทางคุณแม่ก็พยายามถามหาสาเหตุและขอคำอธิบายจากทางคลินิกและคุณหมอแต่ก็ไม่มีคำตอบ บอกเพียงว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ แต่ทางคนไข้ก็ไม่ไว้วางใจและเกรงว่าจะยิ่งแก้ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ จึงขอให้ทางคลินิกคืนเงินให้ และนำตัวน้องโฟมไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

          ทั้งนี้อาจารย์แพทย์ที่รามาฯ นพ.สุรเวช น้ำหอม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม ระบุว่า จมูกของเธอมีอาการติดเชื้อ ต้องเอากระดูกเทียมออก และเกิดเป็นแผลบริเวณโคนจมูก ส่วนรูจมูกก็ตีบเล็กลงมากเพราะตัดปีกจมูกที่ไม่ถูกต้อง เรียกว่ารูปทรงจมูกนอกจากไม่สวยแล้วยังทำให้ของเดิมเสียหายด้วย นอกจากนี้โครงสร้างจมูกยังถูกทำลายจากการผ่าตัดเปิดปลายจมูกเพื่อเสริมซิลิโคนและกระดูกเทียมตรงปลายจมูกที่ไม่ถูกวิธี และการจะแก้ไขให้กลับไปเหมือนเดิมนั้นยากมาก อาจใช้เวลานาน 6  เดือน ถึง 1 ปี แต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสกลับไปเหมือนเดิมหรือไม่

จับคลินิกเสริมความงาม

          หลังเหตุการณ์นี้ทางครอบครัวของน้องโฟมพยายามถามหาความรับผิดชอบจากทางคลินิก โดยเฉพาะการให้แพทย์หนุ่มจบใหม่อายุเพียง 26 ปี ซึ่งไม่ได้เรียนจบแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยแพทย์ มาทำการผ่าตัดเสริมความงามให้กับคนไข้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับคำชี้แจง หรือการแสดงออกเพื่อรับผิดชอบใด ๆ เลย ทำให้ผู้เสียหายตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางคลินิกและแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดเสริมความงามรายดังกล่าวแล้วที่ สน.พหลโยธิน

          ล่าสุด ทีมข่าวยกทัพข่าวเช้า พยายามติดต่อไปทางคลินิกดังกล่าวเพื่อขอคำชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น แต่ทางคลินิกแจ้งว่าไม่สามารถให้สัมภาษณ์ใด ๆ ได้ เนื่องจากต้องให้ทางผู้บริหารมีการประชุมกันก่อน ขณะเดียวกันก็ได้ต่อสายพูดคุยสด ๆ กับแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่รับคนไข้รายดังกล่าวมารักษาอาการต่อเพื่อสอบถามถึงอาการ และได้ต่อสายพูดคุยกับ นพ.สัมพันธ์  คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา ถึงแนวทางการดำเนินการต่อกรณีดังกล่าว ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้สามารถติดตามรับชมได้ในคลิปรายการภาพจาก ยกทัพข่าวเช้า


นักศึกษาสาวแจ้งจับ "คลินิกเสริมความงาม" ใช้แพทย์จบใหม่ ทำจมูกพัง ! โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2558 เวลา 14:13:02 51,883 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักศึกษาสาวแจ้งจับ "คลินิกเสริมความงาม" ใช้แพทย์จบใหม่ ทำจมูกพัง ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP