ขั้นตอนง่าย ๆ เขียนขอบตาให้สวยเริ่ด

แต่งหน้า

ขั้นตอนง่าย ๆ เขียนขอบตาให้สวยเริ่ด (Woman’ s Story)

          ต้องยอมรับเลยนะคะว่าแฟชั่นเขียนขอบตาในวัยรุ่นสาว ๆ ตอนนี้ถือว่าฮอตสุด ๆ ไปเลย ไม่ว่าสาวน้อยสาวใหญ่ที่มีหัวใจรักแฟชั่น ก็จะนิยมแต่งแต้มดวงตาให้ดูสวยเด้งด้วยการกรีดอายไลเนอร์เพิ่มความเก๋ไก๋ และเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ วันนี้มีขั้นตอนการเขียนขอบตาแบบมืออาชีพมาแนะนำกันค่ะ...

          เนื่องจากสาวไทยส่วนมากจะมีเนื้อเปลือกตามาก จึงแนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีเข้มเขียนเส้นชิดขอบตาบริเวณหางตาเป็นรูปตัว V โดยลากปลายเส้นทั้งบนและล่างตาถึงแนวกึ่งกลางตาดำเพื่อเพิ่มความชัดเจนของรูปตา และแก้ไขรูปตาในขั้นต้น

          ในกรณีที่มีตาชี้ การเขียนขอบตาในรูปตัว V ให้เขียนเส้นของตัว V ที่หางตาล่างหนากว่าเส้นขอบตาบนเพื่อดึงรูปตาลง อำพรางหางตาที่ตกและเฉี่ยวขึ้นโดยไม่ทำให้ดูดุเกินไป ให้เน้นปลายเส้นขอบตาบนหนากว่าขอบตาล่างโดยเขียนเส้นขอบตาต่อจากหางตาออกไป สิ้นสุดที่รอยพับตา เชิดปลายเส้นขึ้นประมาณ 45 องศา

          ในการเขียนขอบตาบนให้เส้นมีขนาดเท่ากัน และเป็นเส้นตรงสวยงาม แนะนำให้เขียนจากหางตาไปสู่หัวตา โดยให้เส้นบริเวณหางตาหนากว่า และค่อย ๆ เลื่อนลงบริเวณกึ่งกลางตาจะช่วยให้ตาดูกลมโตสดใสขึ้น

          ในการเหลาดินสอเขียนขอบตา ไม่ควรเหลาให้แหลมมากนัก และถ้าหากรู้สึกว่าดินสอที่ใช้มีเนื้อแข็งเกินไป เขียนแล้วเจ็บ ให้จุ่มปลายดินสอลงในลิปกลอสหรือมอยซ์เจอไรเซอร์เล็กน้อยก่อนใช้ จะช่วยให้เขียนได้ง่ายขึ้น

          ขณะเขียนขอบตา เพื่อให้เห็นรอยเขียนให้ชัดเจนและสะดวกในการเขียน แนะนำให้ใช้นิ้วดึงเปลือกตาให้ตึงไปทางด้านขมับ ก็จะทำให้เขียนเส้นได้สวยขึ้นค่ะ


               เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

               คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
ขั้นตอนง่าย ๆ เขียนขอบตาให้สวยเริ่ด โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2553 เวลา 16:28:05 185 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขั้นตอนง่าย ๆ เขียนขอบตาให้สวยเริ่ด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP