ข้อห้าม! สำคัญที่ห้ามหลุดปากบอกสามี

ความรัก

ข้อห้าม! สำคัญที่ห้ามหลุดปากบอกแฟน (Woman’s Story)

          เรื่องของจิตใจคนเรานับว่าเป็นเรื่องที่ยากต่อการควบคุม ต่างคนก็ต่างจิตต่างใจ เราไปดูข้อห้ามที่สำคัญที่คุณสามารถคิดได้ แต่ห้ามหลุดปากบอกกับคนรักโดยเด็ดขาดกันดีกว่าค่ะ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง...

อย่ายอมรับว่าคุณเกลียดคุณแม่สามี (อย่างแรง)

          ปัญหาแม่สามีกับลูกสะใภ้นั้น เป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ค่ะ เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดมาแต่โบราณจวบจนยุคสมัยนี้ก็ยังคงเข้มข้นอยู่นะคะ จงจำไว้เลยว่าถึงแม่สามีของคุณจะเป็นคนขี้เหนียว ขี้บ่น ขี้วีน ขี้วุ่นวาย ขี้ตู่ ขี้(อยากเป็น)โรค ฯลฯ ก็ตามแต่ อดและทนเท่านั้นนะคะ อย่าออกตัวแรงให้สามีคุณเห็น จงนิ่งและรอให้สามีเอ่ยปากซะเองก่อนดีกว่า อย่าชี้แนะและอย่าแนะนำต่อว่าแม่สามีก่อนเป็นอันขาด นิ่งไว้ดีที่สุดให้ลูกชายเค้าออกปากเองจะดีกว่า เพราะถึงอย่างไรเขาก็ไม่อยากให้ใครแตะต้องแม่ของเขาอยู่ดี แม้จะรู้ว่าแม่ตัวเองผิดเต็มประตูก็ตามแต่ อันนี้เราศรีภรรยาต้องทำใจและต้องรู้อยู่ด้วยนะจ๊ะ

อย่าบอกเขาเป็นอันขาดว่าเพื่อนซี้ของเขาสนใจคุณ

          เรื่องของหัวใจมันห้ามกันไม่ได้นะคะ เราไม่สามารถห้ามไม่ให้ใครสนใจเราได้ แต่ถ้าบังเอิญคนที่สนใจเราดันเป็นเพื่อนของแฟนเรานี่สิ ต้องพยายามหาทางหลีกเลี่ยงอย่าบอกสามี มิฉะนั้น จะเกิดการรำคาญหัวใจ เพราะมันอาจจะทำให้บ้านแตก จนต่อกันไม่ติดได้เลยนะคะ อีกอย่างจุดนี้เสน่ห์เราก็แพรวพราวน้อยซะเมื่อไหร่ ยังไงอย่าบอกดีกว่าค่ะคุณขา

อย่าได้สารภาพให้เขารู้ว่าคุณกำลังปิ๊งหนุ่มคนไหนเข้า

ไม่ควรเลยนะคะ ถ้าวันหนึ่งหากคุณรู้สึกปิ๊งใครขึ้นมาต้องท่องกฎนี้ให้ขึ้นใจว่า เรื่องแบบนี้ให้เขารู้ไม่ได้เด็ดขาด เพราะเอาเข้าจริง ๆ คุณเองก็ไม่อยากรู้ว่าเขาไปปิ๊งสาว ๆ คนไหนเหมือนกัน รับกันไม่ได้หรอกค่ะ ฉะนั้น ไม่ควรบอกว่าคุณไปปิ๊งใคร มิเช่นนั้นอาจจะบ้านแตกได้จ้า

อย่าได้บอกสามีคุณเป็นอันขาดว่าคุณเคยนอกใจ
 
          หากคุณเคยนอกใจแฟนแล้วล่ะก็ เหยียบให้มิดเชียวค่ะ อย่าเป็นคนดีด้วยการสารภาพบาปต่อหน้าศาลเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในอดีตหรือปัจจุบันก็ตาม เพราะคุณจะกลายเป็นคนมีประวัติด่างพร้อยกลายเป็นแผลเป็นในชีวิตคู่ได้ง่าย ๆ แผลน่ะมีกันทุกคนแต่ไม่ต้องควักออกมาโชว์ก็ได้นี่คะ เพราะอาจทำให้สามีของคุณหวาดระแวงจนเกินเหตุ จะกลายเป็นรอยร้าวในชีวิตคู่ได้ในที่สุดค่ะ

อย่าบอกเขาว่าเขาไม่เจ๋งอย่างที่เคยเป็น

          ก็ว่าด้วยเรื่องบนเตียงนั่นแหละ อย่าได้ล้อเลียนพุงห้อยหรือความสามารถอะไรก็ตามที่อาจจะลดลงกว่าแต่ก่อน ระหว่างช่วงโรแมนติกเป็นอันขาด ก็เพราะจะทำให้พ่อหนุ่มของคุณเสียอารมณ์ได้ เรื่องนี้สำคัญสำหรับชายหนุ่ม จำไว้เลยว่าอย่าได้หมิ่นเชิงชายเด็ดขาด ไม่งั้นเรื่องใหญ่แน่

อย่าทำให้เขารู้สึกว่าเขาไร้สมรรถภาพด้านการงาน

          เป็นอีกเรื่องที่ Sensitive ของชายหนุ่มทั้งหลาย คุณต้องทำให้เขาเชื่อว่าคุณมีความเชื่อมั่นในตัวเขา แม้ความจริงจะไม่ก็ตาม แสดงให้เขาเห็นว่าเธออยู่ข้างเขาตลอดเวลา ไม่ว่าเขาจะทะเลาะกับเจ้านายของเขา หรืออะไรก็ตาม เขาจะได้ไม่รู้สึกแย่ ๆ

อย่าบอกว่าคุณหาเงินได้มากกว่าเขา

          เพราะจะทำให้ต่อมลูกผู้ชายของชายหนุ่มทำงานหาว่าคุณไปดูถูกศักดิ์ศรีของเขาได้ เพราะฉะนั้น อย่าได้ทำให้เขารู้สึกแบบนั้นเป็นอันขาด ถึงแม้คุณจะรู้สึกรำคาญใจที่เขาหาเงินได้น้อยกว่าคุณก็ตาม เป็นผู้หญิงต้องอดทนไว้บ้างเรื่องแบบนี้ถ้าคิดจะอยู่กับเขาต่อไป

อย่าพูดคำว่า "หย่า" ถ้าหากคุณไม่คิดแบบนั้นจริง ๆ

          เพราะการที่พูดขอหย่าบ่อยครั้งเป็นการชี้โพรงให้กระรอก และทำให้สามีคิดว่าภรรยาต้องการหย่าหรือเตรียมตัวเอาไว้แล้ว และมันอาจจะกลายความจริงขึ้นมาได้สักวันหนึ่ง เพราะฉะนั้น อย่าพยายามเรียกร้องด้วยการขอหย่า ถ้าคุณไม่ได้ต้องการแบบนั้น เงียบไว้ดีที่สุด

          ท่องจำกันให้ขึ้นใจนะคะ สำหรับข้อห้ามที่สำคัญ ๆ ที่เรานำมาบอกต่อกันวันนี้ อย่าเผลอหลุดบอกบอกแฟนเชียวล่ะ


  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจากข้อห้าม! สำคัญที่ห้ามหลุดปากบอกสามี โพสต์เมื่อ 26 พฤษภาคม 2553 เวลา 11:36:10 2,030 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ข้อห้าม! สำคัญที่ห้ามหลุดปากบอกสามี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP