x close

วิธีเกล้ามวยผม 7 แบบ สำหรับคนชอบเกล้ามวยต่ำเก๋ ๆ แต่ดูหรูมาก...

วิธีเกล้ามวยผม
         
          7 ผมเกล้ามวยต่ำ สวยหรูดูแพง แต่ทำเองง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเยอะ คราวนี้ไม่ว่าจะไปงานไหนก็ไม่ต้องง้อร้านเสริมสวยแล้ว !


          เวลามีงานปาร์ตี้หรือต้องไปงานกินเลี้ยงที่ต้องเจอคนเยอะ ๆ ทีไร ก็เกิดสมองตื้อคิดทรงผมที่จะทำไปงานไม่ได้ทุกที แต่บอกเลยว่าจริง ๆ แล้วทรงผมไปงานสำคัญทั้งหลาย ไม่จำเป็นต้องเดินไปหาร้านเสริมสวยอย่างเดียวเลยค่ะ เพราะคุณก็ทำเองได้ที่บ้านแบบง่าย ๆ แถมยังใช้เวลาไม่เยอะ เหมือนกับ 7 ทรงผมเกล้ามวยต่ำที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากวันนี้ บอกเลยว่าเป็นทรงที่สวยหรูดูแพงมาก แถมจะทำไปงานไหนก็เหมาะทั้งนั้นเลยล่ะ

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : modamamablog.com

          หลังเลิกงานก็มีนัดไปปาร์ตี้ต่อ ? แหมเวลาคงไม่เหลือให้คุณเยอะแน่นอน ไหนจะต้องไปเจอกับรถติดอีก งั้นมาทำทรงนี้กันเลยดีกว่า แค่หยิบเฮดแบนด์มาคาดผมไว้ แล้วหยิบผมที่เหลือสอดเข้าไปในเฮดแบนด์ให้หมด บอกเลยว่าทรงนี้สวยแพงจริง !

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : oncewed.com

          ทรงเกล้ามวยต่ำสวย ๆ แบบนี้ ทำได้ง่าย ๆ ใน 4 สเต็ปเท่านั้นจ้า เริ่มจากจับผมขึ้นมา 2 ช่อ แล้วนำมามัดกันโดยให้ปลายผมอยู่ด้านบน จากนั้นจับปลายมาต่อกันให้เป็นรูปวงกลมแบบนี้ พร้อมใช้กิ๊บติดปลายทีละด้านจนแน่น

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : blog.hairandmakeupbysteph.com

          อยากให้ผมดูมีวอลลุ่มหน่อย ก็ลองทำมวยต่ำทรงนี้เลยค่ะ เริ่มจากแบ่งผมด้านบนเก็บไว้แบบในภาพที่ 1 แล้วมัดหางม้าต่ำเอาไว้ จากนั้นขดหางม้าให้เป็นมวยแล้วติดกิ๊บให้แน่น ส่วนผมด้านบนนำมาม้วนลอนให้หมด แล้วจับมาติดกิ๊บทับผมมวยเอาไว้ให้เป็นช่อแบบนี้เลย

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : parlordiary.com

          มาที่งานเปียกันบ้างดีกว่าค่ะ ทรงนี้เริ่มจากมัดแกละ 2 ข้างก่อน แล้วใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้ามาม้วนลอนเพื่อเพิ่มวอลลุ่ม จากนั้นค่อยถักเปียยาวไปจนสุดปลายทั้ง 2 ข้าง แล้วนำเปียด้านขวาตวัดขึ้นไปด้านซ้าย ติดกิ๊บให้แน่น แล้วนำเปียด้านซ้ายตวัดข้ามมาด้านขวา แล้วใช้กิ๊บติดให้แน่นเช่นเดียวกัน

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : heywandererblog.com

          อัพเลเวลมาเป็นเปีย 3 ช่อบ้าง แต่วิธีนี้ให้ขดเปียทีละช่อแล้วติดกิ๊บให้แน่น แค่นี้ก็ได้ทรงผมสวยเก๋ที่ดูแพงพร้อมไปปาร์ตี้แล้วค่ะ

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : blog.lulus.com

          ทรงนี้ง่ายอย่างเดียวไม่พอ แต่ทำแล้วยังออกมาดูสวยหรูมีสไตล์ระดับอินเตอร์อีกด้วย มาเริ่มจากการมัดผมหางม้าต่ำกันก่อน แล้วนำผมหางม้ามาม้วนตวัดแบบในรูป จากนั้นติดกิ๊บดำให้แน่นได้เลยค่ะ อาจจะฉีดสเปรย์ตบท้ายให้อยู่ทรงด้วยก็ได้ อ๊ะ ... อย่าลืมเก็บปลายให้เรียบร้อยด้วยล่ะ

วิธีเกล้ามวยผม
ภาพจาก : makeup.com

          ปิดท้ายกันด้วยมวยต่ำที่บอกเลยว่าอัพลุคหรูได้สุด ๆ แค่เริ่มจากมัดหางม้าต่อก่อน แล้วดึงผมออกมาช่อเล็ก ๆ พันรอบรอยมัดหนังยางแล้วติดกิ๊บ จากนั้นนำผมหางม้าที่เหลือสอดเข้าไปข้างใต้ตามรูปขั้นตอนที่ 4 ติดกิ๊บให้แน่นแล้วจัดระเบียบให้เรียบร้อย

          เห็นไหมล่ะว่าทรงผมเกล้ามวยต่ำที่คิดว่ายาก พอรู้วิธีจริง ๆ ง่าย แถมยังทำเองได้ไม่เกินความสามารถเลย แบบนี้จะกี่งาน ๆ ก็ไม่ต้องเสียเงินไปร้านทำผมแล้ว ^_^

ข้อมูลจาก : allwomenstalk.com และ babble.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเกล้ามวยผม 7 แบบ สำหรับคนชอบเกล้ามวยต่ำเก๋ ๆ แต่ดูหรูมาก... อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2559 เวลา 12:02:46 27,702 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP