x close

8 เรื่องที่สาว ๆ ต้องรู้ ! ก่อนคิดสักคิ้ว

เรื่องต้องรู้ ก่อนคิดสักคิ้ว
         
          ก่อนตัดสินใจ สักคิ้ว สาว ๆ จะต้องเตรียมตัวอย่างไร และต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องที่ต้องรู้ ก่อนคิดสักคิ้ว มาฝากกันแล้วค่ะ

          ทุกวันนี้ตื่นเช้ามาสิ่งที่จะทำให้สาว ๆ เสียเวลามากที่สุดก็คือการแต่งหน้านี่แหละค่ะ โดยเฉพาะการเขียนคิ้ว ที่ถือเป็นมงกุฎของใบหน้ายิ่งต้องใช้เวลานาน กว่าจะได้คิ้วสวย ๆ ออกจากบ้านต้องใช้เวลาไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทุกวันนี้สาว ๆ จะหันมาให้ความสนใจสักคิ้วกันเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังไม่ต้องมานั่งเสียเวลากับการเขียนคิ้วเป็นนานสองนานอีกด้วย และสำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปสักคิ้วสวย ๆ กับเขาบ้าง ก่อนตัดสินใจทำ ลองมาศึกษาข้อมูลที่คุณต้องรู้ก่อนสักคิ้วกันเลยค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับตัวเอง จะได้ไม่พลาดยังไงล่ะคะ ^^

เรื่องต้องรู้ ก่อนคิดสักคิ้ว

1. เลือกร้านสักคิ้วอย่างไรดี ?

          ก่อนคิดจะสักคิ้ว ก่อนอื่นเลยสาว ๆ จะต้องเลือกร้านสัก แต่ไม่ใช่ว่าจะทำร้านไหนก็ได้นะคะสาว ๆ เพราะปัจจุบันนี้มีร้านให้เลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งที่ได้มาตรฐานและไม่ได้มาตรฐานปะปนกันไป ดังนั้นเราจึงต้องเลือกให้ดี โดยสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงก็คือ ร้านที่สักจะต้องมีความสะอาด อุปกรณ์ได้มาตรฐาน และน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ควรจะดูผลงานที่ผ่าน ๆ มาของช่างสักด้วยว่าถูกใจเรามากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ก็เพื่อความมั่นใจว่าสักออกมาแล้วคุณจะได้คิ้วสวยอย่างแน่นอน

2. ราคาสักคิ้ว

          ราคาสักคิ้วในปัจจุบันส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับระดับมาตรฐานของร้าน และฝีมือของช่างสัก ทั้งนี้หากสาว ๆ จะทำก็ควรเตรียมงบให้พร้อม อย่าไว้ใจร้านสักที่ราคาถูกมากเกินไป เพราะอาจเป็นร้านที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำแล้วอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้

3. สักคิ้วมีกี่มิติ

          เทรนด์สักคิ้วที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันมีทั้ง 3 มิติ และ 6 มิติ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าแตกต่างกันยังไง สำหรับคิ้ว 3 มิติ ก็คือทำออกมาแล้วจะดูคล้าย ๆ กับการเขียนคิ้ว เป็นการสักเลียนแบบขนคิ้วจริง แต่ทั้งนี้คิ้ว 6 มิติจะมีเทคนิคการสักที่ซับซ้อนกว่า และใช้เวลานานกว่า ซึ่งผลที่ได้จะออกมาสวยเหมือนจริงและเป็นธรรมชาติมากกว่า

4. ก่อนสักคิ้วต้องเตรียมตัวอย่างไร ?

          ก่อนสักคิ้ว สาว ๆ จะต้องเตรียมตัวให้พร้อม โดยไม่ควรสครับผิวหน้าก่อนสักประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้ผิวบอบบางและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดแรง ๆ รวมถึงควรงดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนสัก 24 ชั่วโมงด้วย

5. หลังสักคิ้วทำอะไรได้บ้าง ?

          หลังการสักคิ้วเมื่อยาชาหมดฤทธิ์แล้วจะรู้สึกตึง ๆ บริเวณรอยสัก ทั้งนี้สาว ๆ สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ แต่ก็ควรล้างหน้าอย่างเบามือ ไม่ควรถูแรง ๆ นอกจากนี้เมื่อแผลมีการตกสะเก็ดแล้ว ไม่ควรแคะ แกะ หรือเกา เพราะอาจทำให้สีคิ้วไม่สม่ำเสมอ หรือเกิดการติดเชื้อได้

6. หลังสักคิ้วควรหลีกเลี่ยงอาหารบางประเภท

          สาว ๆ ที่สักคิ้วเสร็จใหม่ ๆ ก่อนแผลจะหายดีควรงดอาหารทะเลรวมถึงของเผ็ดร้อน อย่างเช่น พริก ขิง ข่า เป็นต้น เพราะอาหารเหล่านี้อาจจะไปขับสี ทำให้สีคิ้วที่สักมาติดได้ไม่ดี

7. ใครบ้างที่ห้ามสักคิ้ว

          จริงอยู่ว่าสักคิ้วใคร ๆ ก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังคงมีคนบ้างประเภทที่ไม่ควรสักคิ้วโดยเด็ดขาด ได้แก่ คนที่เป็นโรคผิวหนัง โรคเบาหวาน หรือแม้แต่แพ้สี แพ้แอลกอฮอล์ก็ไม่ควรทำ เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายได้

8. สักคิ้วลบได้ไหม ?

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่ไปสักคิ้วถาวรมาแล้วพลาด อยากจะลบคิ้ว จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ค่ะ ซึ่งก็มีหลายวิธีให้สาว ๆ ได้เลือกทำ ซึ่งสามารถเข้าไปดูกันได้ที่นี่... แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วจะลบได้เลยนะคะสาว ๆ บางรายอาจจะต้องทำหลายครั้งกว่าคิ้วจะกลับมาเป็นปกติ เรียกได้ว่าต้องเจ็บตัวหลายครั้งเลยทีเดียว ดังนั้นควรตัดสินใจให้ดีก่อนทำจะดีกว่าค่ะ

          ว้าว ได้รู้ข้อมูลดี ๆ เพียบเลย คราวนี้สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะคิดสักคิ้วทำสวยก็ไม่ต้องกังวลใจกันแล้วล่ะ แค่ศึกษาและเตรียมตัวให้พร้อม เท่านี้ก็ไม่มีพลาดแล้ว อิอิเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เรื่องที่สาว ๆ ต้องรู้ ! ก่อนคิดสักคิ้ว อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2560 เวลา 12:01:48 72,082 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP