x close

สาวเมืองนอกก็เอาด้วย ! บอลสมุนไพรยัดจิ๊มิ อ้างสรรพคุณดีท็อกซ์-กระชับช่องคลอด          ร้านค้าออนไลน์ต่างชาติแห่ขาย “บอลสมุนไพรดีท็อกซ์จิ๋ม” อ้างสรรพคุณทำความสะอาด ดีท็อกซ์ของเสีย บรรเทาอาการคัน กระชับช่องคลอด ขณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกโรงเตือน ว่าเป็นผลิตภัณฑ์อันตราย อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

          วันที่ 14 มกราคม 2559 เว็บไซต์เมโทร เปิดเผยรายงานว่า ขณะนี้ มีร้านค้าออนไลน์หลายร้าน กำลังนิยมขายผลิตภัณฑ์สมุนไพร ซึ่งมีหน้าตาคล้ายลูกบอลขนาดเล็ก ที่อ้างว่าภายในบรรจุสมุนไพรโบราณจากตะวันออก สรรพคุณคือช่วยขับของเสีย ทำความสะอาด และกระชับช่องคลอด

          ในเว็บไซต์ที่ขายสินค้า มีภาพรีวิวการใช้งานสุดสะพรึง โดยเป็นภาพเศษผ้าที่ใช้ห่อบอลสมุนไพร กับคราบเลือดและคราบสกปรกเลอะเทอะ ที่อ้างว่าเป็นสิ่งสกปรก แบคทีเรีย และก้อนเนื้อร้าย ซึ่งถูกขับออกมาจากภายในช่องคลอดหลังใช้บอลสมุนไพร

          ด้าน ดร.วาเนสซา แม็คเคย์ โฆษกจากราชวิทยาลัยแห่งสูตินรีแพทย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยว่า ช่องคลอดของมนุษย์เพศหญิงถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ และมันไม่ต้องการการดีท็อกซ์ใด ๆ ทั้งสิ้น

          ภายในช่องคลอดมีแบคทีเรียประจำถิ่นที่เป็นเชื้อโรคดีอยู่มากมาย ซึ่งแบคทีเรียเหล่านี้จะช่วยทำความสะอาดช่องคลอดตามธรรมชาติ ขณะที่ผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำหอม สบู่ เจล น้ำยาฆ่าเชื้อ และผลิตภัณฑ์ล้างช่องคลอดต่าง ๆ จะทำให้ค่าความเป็นกรด-ด่างในช่องคลอดไม่สมดุล และทำให้แบคทีเรียดีเหล่านั้นตายไป อันเป็นสาเหตุของโรคติดเชื้อต่าง ๆ ภายในช่องคลอดนั่นเอง

          ส่วนด้าน ดร.เจน กันเทอร์ สูตินรีแพทย์จากซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา ได้เขียนไว้ในบล็อกส่วนตัวของเธอว่า ไม่มีผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่จะช่วยดีท็อกซ์ช่องคลอดได้ มีแต่จะทำให้ผู้ใช้เสี่ยงตายมากกว่า โดย ดร.เจน อธิบายว่า บอลสมุนไพรเหล่านี้คือตัวนำเชื้อโรคสู่ช่องคลอดชั้นดี อันจะเห็นได้จากภาพรีวิวการใช้งานจากลูกค้า ที่อ้างว่าเป็นสิ่งสกปรกที่ถูกขับออกจากช่องคลอด แต่ที่จริงแล้ว ช่องคลอดจะขับของเหลวต่าง ๆ ออกมาเมื่อ...

          มีการระคายเคืองภายใน
          มีการติดเชื้อภายใน
          แบคทีเรียดีถูกทำลาย

          ดังนั้น การใช้บอลสมุนไพรเพื่อดีท็อกซ์ช่องคลอด จึงเป็นการกระทำที่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพอย่างมหาศาล เพราะอาจทำให้ผู้ใช้ติดเชื้อรุนแรงในอวัยวะภายในอย่างไม่รู้ตัว และอาจมีความเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

          สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือมีอาการระคายเคืองภายในช่องคลอด ดร.เจนแนะนำว่า ให้รีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำปรึกษาทันที เนื่องจากอาจอยู่ในภาวะติดเชื้อหรือสาเหตุอื่น ๆ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเมืองนอกก็เอาด้วย ! บอลสมุนไพรยัดจิ๊มิ อ้างสรรพคุณดีท็อกซ์-กระชับช่องคลอด อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16:36:38 196,776 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP