x close

8 รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ ทาแล้วสวยเด้งไม่มีงานหน้าลอย !

รองพื้นสำหรับสาวผิวเข้ม
         
          8 รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ ทาแล้วผิวเด้งไม่วอกไม่เขียว ไหนใครว่าคนผิวคล้ำหารองพื้นใช้ยาก พูดเลยว่าไม่จริงจ้า ...


          สาวผิวคล้ำคงเกิดปัญหาเวลาเลือกรองพื้นกันอยู่บ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ เพราะหลายแบรนด์ออกเฉดสีมาน้อย แถมส่วนมากยังมีแต่รองพื้นสีขาว ๆ ที่ทาทีไรหน้าก็ลอยวอก ยิ่งเลือกสีมาแบบไม่แมตต์ ก็พลอยทำให้หน้าดูหมอง ๆ เขียว ๆ ไม่เฟี้ยวไปอีก แต่ไม่ต้องกังวลเลยนะคะ เพราะกระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วมีรองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำดี ๆ ตั้ง 8 ตัวแน่ะ นอกจากสีจะแมตช์กับผิวแล้ว ก็ยังช่วยคุมมัน เนื้อดีติดทนนานด้วยนะเออ

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : bobbibrown.co.th

1. Bobbi Brown Skin Foundation SPF15 สี Warm Beige

          ใครชอบงานผิวเนียนเป็นธรรมชาติละก็ เลือกรองพื้นเนื้อบางเบานี้ไปใช้เลยจ้า ยิ่งเป็นสาวผิวคล้ำด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องกลัว เพราะสี Warm Beige นี่แหละทาแล้วหน้าไม่ลอย ไม่วอก ไม่เขียวอยู่แล้ว ราคาอยู่ที่ 2,100 บาท

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : narscosmetics.com

2. Nars All Day Luminous สี Med/Dark2 Syracuse

          สุดยอดรองพื้นขวัญใจสาว ๆ ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเนื้อดีเฉดสีก็มีให้เลือกเพียบ และสำหรับสาวผิวคล้ำที่ผิวอันเดอร์โทนเหลืองก็ไม่ต้องกังวล เพราะสี Med/Dark2 Syracuse นี่แหละเข้ากับผิวของคุณที่สุดเลยล่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,850 บาท

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : esteelauder.com

3. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++ เบอร์ 3W1Tawny 37

          ส่วนมากแล้วสาวไทยบ้านเราจะผิวโทนอุ่น ถ้าอยากใช้รองพื้นขวดแก้วสุดฮอตตัวนี้ละก็ ขอแนะนำให้เลือกเบอร์ 3W1Tawny 37 ไปใช้ค่ะ รับรองทาแล้วหน้านวลเนียนเด้งเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้นาน แถมปกปิดเริดทุกร่องรอย ราคาอยู่ที่ 1,750 บาท

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : lauramercier.com

4. Laura Mercier Smooth Finish Flawless Fluide สี Buff

          รองพื้นเนื้อบางเบาทาแล้วไม่หนักหน้า แถมยังเป็นสูตรไม่มีน้ำมัน งานนี้สาวผิวเข้มที่หน้ามันใช้แล้วต้องเลิฟแน่นอนค่ะ ที่สำคัญคือเฉดสีมีให้เลือกเยอะ แม้แต่สาวผิวเข้มมาก ๆ ก็สามารถใช้สี Buff ได้อย่างไม่ต้องกลัวหน้าจะลอย ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : maccosmetics.co.th

5. MAC Studio Fix Fluid SPF15 สี NC40-45

          ถ้าหาข้อมูลเรื่องเครื่องสำอางอยู่บ่อย ๆ จะรู้ว่ารองพื้นของ MAC มีการแบ่งเฉดสีเป็นเอกลักษณ์มาก โดยสาว ๆ ผิวโทนเหลืองจะเป็น NC แต่ผิวโทนชมพูจะเป็น NW ค่ะ ซึ่งถ้าผิวเข้มแบบสาวไทยบ้านเราส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ NC 40-45 นี่แหละ และที่แนะนำรุ่นนี้คือทาแล้วหน้าเด้งปังเป๊ะเว่อร์สุด ๆ ใครที่อยากสวยตลอดวันตลอดคืนต้องถอยมาใช้ให้ได้ ราคาอยู่ที่ 1,600 บาทค่ะ

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : revlon.com

6. Revlon Colorstay Makeup สี Medium Beige

          สาวผิวคล้ำที่อยากได้รองพื้นที่ช่วยให้ผิวเป๊ะปังแน่นทั้งวัน รองพื้นในตำนานที่มีฉายาว่า ฝาดำ ตัวนี้แหละ ก็มีเฉดสีเข้ม ๆ ให้เลือก หากใครผิวเข้มจริงไม่อยากให้หน้าลอยละก็ เลือกสี Medium Beige เลยค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาท

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : bourjois.fr

7. Bourjois Healthy Mix Foundation สี 54 Beige

          อีกหนึ่งรองพื้นรุ่นสุดฮิต ที่ใคร ๆ ก็บอกว่าทาแล้วหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ แถมยังดูฉ่ำเด้งมีสุขภาพดีอีกด้วย ที่เริดไปกว่านั้นคือเขามีเฉดสีสำหรับสาวผิวเข้มให้เลือก คือสี 54 Beige นั่นเองค่ะ ราคาก็อยู่ที่ 495 บาทเท่านั้น

รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ
ภาพจาก : essence.eu

8. Essence Stay All Day 16 Hour Long-Lasting Makeup สี 40 Soft Honey

          ปิดท้ายกันด้วยรองพื้นถูกและดี ที่มีเฉดสีสำหรับสาวผิวคล้ำอย่างสี 40 Soft Honey ด้วย บอกเลยรองพื้นตัวนี้ถึงราคาจะแค่ประมาณ 300 บาท แต่เนื้อรองพื้นดี คุมมันเยี่ยม ติดทนนานให้หน้าเด้ง ๆ ตลอดทั้งวันด้วยล่ะ

          ทางที่ดีที่สุดที่สาวผิวคล้ำจะได้รองพื้นถูกใจไม่มีพลาด ก็คือไปลองเองที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ เพราะบางทีผิวคนเราก็มีขาวขึ้นคล้ำลง ซึ่งการได้ลองเองนี่แหละจะช่วยให้คุณได้รองพื้นมาใช้แบบฟิน ๆ ไม่ต้องเปลืองเงินเปล่า ๆ เลย ^_^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รองพื้นสำหรับสาวผิวคล้ำ ทาแล้วสวยเด้งไม่มีงานหน้าลอย ! อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2560 เวลา 17:28:29 128,576 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP