x close

7 โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แพ้แค่ไหนก็ชนะเลิศ !

          7 โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว และอีกสารพัดปัญหา สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่ใช้อะไรก็แพ้ เราคัดไอเทมตัวเด็ดที่เหมาะกับผิวบอบบางของคุณมาแนะนำกันแล้ว มาดูเลย รับรองใช้แล้วดี๊ดี ขอบอก

โฟมล้างหน้า

          สาว ๆ ผิวแพ้ง่าย ช่วงนี้ใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนโฟมล้างหน้าอันใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ? เพราะผิวแพ้ง่ายใช้อะไรก็ต้องระวังไปหมด ขนาดที่ใคร ๆ ก็ว่าใช้ดี ลองซื้อมาใช้เองแล้วก็ยังแพ้ ใครที่เจอปัญหานี้ไม่ต้องกังวลไปค่ะสาว ๆ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีรีวิวโฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่ายมาฝากกันแล้ว งานนี้ทิ้งโฟมล้างหน้าอันเก่าแล้วเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิวของคุณกันได้เลย รับรองว่าดี๊ดี แพ้แค่ไหนก็ชนะเลิศได้ง่าย ๆ คอนเฟิร์ม !

1. Kiehl\'s Ultra Facial Oil-Free Cleanser

          แค่เห็นยี่ห้อก็น่าจะพอรู้สรรพคุณกันมาบางแล้ว เพราะเขาโดดเด่นมากในเรื่องผลิตภัณฑ์สายบำรุง โดยโฟมล้างที่เราแนะนำเป็นสูตรเจล ปราศจาก พาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม รวมถึงน้ำมันด้วย ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวมันและแพ้ง่าย อีกทั้งหลังล้างเสร็จยังไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของซัลเฟต บวกกับสารสกัดจากมะนาวที่ช่วยเพิ่มความสะอาดสดชื่นให้กับผิวหน้า โดยราคาอยู่ที่ 950 บาท แต่บอกเลยว่าถ้าแลกกับผิวหน้าที่สะอาดใสแล้วถือว่าคุ้มมาก !

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : .central.co.th

2. Innisfree Bija Trouble Facial Foam

          แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากแดนกิมจิที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้ได้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวอย่าง Bija Trouble Facial Foam ด้วยน้ำมันจากบีจาที่ประกอบด้วยผลไม้หลากชนิด ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้า พร้อมกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดดันอยู่ในรูขุมขนต้นเหตุของสิวอุดตัน ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เนื่องจากผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดคอมีโดน (comedones) สารเหนียวที่เกิดจากการรวมตัวของน้ำมัน ส่วนราคาหลอดละ 360 บาท

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก :  innisfree.com

3. Acne-Aid Gentle Cleanser


          โฟมล้างหน้าที่เหมาะสำหรับผิวมัน ถึงผิวผสม และผิวบอบบางแพ้ง่าย โดยผลิตจากสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยรักษาค่า pH ให้สมดุล ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดการอุดตันของรูขุมขนสาเหตุของเกิดการสิว แถมยังทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม แนะนำให้สาว ๆ ที่มีปัญหาสิวใช้คู่กับยารักษาสิวเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : watsons.co.th

4. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

          โฟมล้างหน้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ใช้แล้วช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ทำให้แห้งตึงหลังล้างหน้า ปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยค่า pH ที่สมดุล ผ่านการทดสอบในเด็กอายุ 4 เดือนขึ้นไปแล้วว่าไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นสาวผิวบอบบางจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้แพ้แน่นอน !  โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 900 บาท คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : physiogel.com

5. Cetaphil Gentle skin Cleansez

          เป็นโฟมล้างหน้าที่กูรูทางด้านความงามหลายคนให้การยอมรับว่าดีจริงแบบไม่มโน เนื่องจากเจ้าตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถกำหลาบสิวทุกชนิดได้อยู่หมัด ! ไม่หมดเพียงเท่านี้เขายังช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงขึ้น และเอาใจสาวผิวแห้งด้วย Moisturizing Film ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหลังล้างหน้า โดยเนื้อเจลค่อนข้างใส เหลวคล้ายน้ำ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ  ราคาอยู่ที่ประมาณ 600 บาท

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : cetaphil.co.th

6. Eucerin White therapy gentle cleansing foam

          แบรนด์เวชสำอางที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแนะนำ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า กับ โฟมล้างหน้าสูตร White therapy gentle cleansing foam ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดทั้งคราบเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน รวมถึงเซลล์ผิวคล้ำเสีย พร้อมบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าในเวลาเดียวกัน เผยผิวเรียบเนียนกระจ่างใสเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 700 บาท ถึงแม้จะแพงไปสักนิดแต่รับรองเลยว่าสาว ๆ จะต้องติดใจแล้วกลับมาซื้อซ้ำแน่นอน !

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : watsons.co.th

7. Smooth E Babyface Gel

          ยี่ห้อนี้อยู่คู่กับพวกเรามาตั้งแต่เพิ่งเริ่มแตกเนื้อสาว โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าที่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องเคยใช้อย่างแน่นอน และในปัจจุบัน Smooth E ได้ผลิตโฟมล้างหน้าสูตรเจลที่ไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้จึงไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนใบหน้า โดยเป็นโฟมล้างหน้าที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ผู้ที่มีปัญหาด้านผิวหนังทดลองใช้ เนื่องจากมีความอ่อนโยนสูง ปราศจากสารก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองผิว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ล้างออกง่ายไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ราคาประมาณ 230 บาท

โฟมล้างหน้า
ภาพจาก : smooth-e.com

          การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด เพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดนั่นเอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 โฟมล้างหน้าสําหรับผิวแพ้ง่าย แพ้แค่ไหนก็ชนะเลิศ ! อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:12:38 228,444 อ่าน
TOP