10 เครื่องสำอางน่าช้อปเมื่อไปเยือนเกาหลีเครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
         
          10 เครื่องสำอางน่าสอย เมื่อไปเยือนเกาหลี ก็มันทั้งดีและราคาน่ารักกว่าบ้านเราตั้งเยอะ แบบนี้จะพลาดไม่ซื้อมาใช้ยังไงไหว !


          ต้องบอกเลยว่าในนาทีนี้ การไปเที่ยวเกาหลีก็ยังเป็นอะไรที่ฟีเว่อร์ไม่เคยเปลี่ยนแปลง แถมบางคนไปมาครั้งแรกไม่พอต้องมีต่อครั้งสองอีก ก็แหม ... ที่ประเทศเกาหลีอะไร ๆ ก็ดี ไม่ว่าจะเป็นอากาศ แหล่งช้อปปิ้ง ยิ่งของกินยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ อิอิ ที่สำคัญเครื่องสำอางเกาหลีที่ทั้งถูกและดีนี่แหละเป็นเป้าหมายของสาวไทยทั้งหลายเลยใช่ไหมล่ะ แต่ ... ถ้าจะไปเกาหลีเพื่อสอยเครื่องสำอาง ก็ต้องห้ามพลาด 10 ตัวที่กระปุกดอทคอมแนะนำวันนี้เด็ดขาดค่ะ เพราะบอกเลยว่าไปเกาหลีแล้วไม่สอยของเหล่านี้มาถือว่าพลาดแรงมาก !

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : en.stylenanda.com

1. 3CE Drawing Lip Pen Kit

          ชั่วโมงนี้คงไม่มีเครื่องสำอางเกาหลีชิ้นไหนฮอตเกินกว่าตัวนี้ได้แล้วล่ะ ไม่ว่าจะช่องทางไหนที่ซื้อได้ สาว ๆ บ้านเราก็พร้อมลุย เพราะเจ้าลิปแบบดินสอ 12 แท่งในกล่องสีดำสวยมีสไตล์จาก 3CE นี่แหละที่รวมสีสันสวย ๆ ไว้ด้วยกัน แถมเนื้อยังนุ่มทาง่าย แบบนี้ไปเกาหลีทั้งทีจะไม่สอยมาให้เพื่อน ๆ อิจฉาได้ไงล่ะ

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : laneige.com

2. Laneige Water Sleeping Mask

          สลีปปิ้งมาสก์ตัวดังที่บอกเลยว่า ไปเยือนถึงถิ่นแดนกิมจิแล้วจะไม่สอยไม่ได้ เพราะราคาถูกกว่าบ้านเรามากจริง ๆ (ไม่ถึงพันบาท) แถมยังใช้ดี หน้านุ่มเด้ง และกระปุกก็ใหญ่ใช้ได้นานหลายปีเลยล่ะ

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : etude.co.kr

3. Etude House Drawing Eye Brow

          ดินสอเขียนคิ้วตัวฮอตตัวฮิต ที่ใครไปเกาหลีก็ต้องลิสต์ฝากให้หิ้วข้ามน้ำข้ามทะเลกลับมาให้ เพราะราคาแท่งละประมาณ 80-90 บาท แต่เขียนคิ้วได้สวยคมกริบ แถมยังมีเฉดสีมากมายให้เลือกใช้ บอกเลยว่าไปแล้วต้องเหมากลับมายกโหลถึงจะฟิน

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : us.sulwhasoo.com

4. Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion

          ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางเกาหลีจะพลาดคุชชั่นไปได้ไงล่ะเนอะ เพราะนี่แหละทาแล้วได้ผิวสวยฉ่ำเนียนเด้งแบบสาวแดนกิมจิเลย และตัวที่ดังตัวที่เด็ดจริงก็ต้องเป็นคุชชั่นตลับหรูจาก Sulwhasoo นี่แหละค่ะ เพราะเฉดสีสวยเข้ากับผิวสาวบ้านเรา แถมทาแล้วหน้ายังฉ่ำสุขภาพดีไม่ได้ดูเหมือนหน้ามัน ไหน ๆ ไปเกาหลีแล้วก็จัดมาเลยดีกว่าค่ะ ราคาถูกกว่าบ้านเราอยู่แล้ว

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : etude.co.kr

5. Etude House Oh My Eye Line

          เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ใครไปเกาหลีก็ต้องสอยกลับมาใช้ หรือไม่ก็สอยกลับมาฝากเพื่อนฝูงพี่ป้าน้าอา เพราะอายไลเนอร์ตัวนี้ใช้ดีมากจริง ๆ จ้า เขียนง่าย เนื้อเป็นแบบฟิล์มล้างไม่ยาก แถมยังติดทนนานไม่แพนด้า ราคาที่เกาหลีอยู่ที่ราว ๆ 100-110 บาทเท่านั้นเองด้วย

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nature Republic Thailand

6. Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera 92& Soothing Gel

          บอกเลยเจ้าเจลว่านหางจระเข้สารพัดประโยชน์ของ Nature Republic เนี่ย เป็นของสามัญประจำบ้านที่ใครไปเกาหลีก็ต้องสอยกลับมาเป็นกุรุส เพราะกระปุกหนึ่งใช้ได้นานมาก แถมยังใช้บำรุงได้หัวจรดเท้าอีกด้วย แถมที่เกาหลียังราคาถูกมาก ๆ อยู่ที่กระปุกละประมาณ 90 กว่าบาทเท่านั้นเองค่ะ

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : etude.co.kr

7. Etude House Precious Mineral BB Cream Cotton Fit

          สุดยอดบีบีครีมที่ทาแล้วหน้าเด้งเนียนฉ่ำไม่ต้องพึ่งแอพฯ ตัวนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในหมู่สาวเกาหลีมาก ๆ ค่ะ แล้วงานนี้สาวไทยที่ไปเที่ยวเกาหลีจะพลาดได้ไงล่ะเนอะ หากมีโอกาสได้ไปช้อปฟิน ๆ ถึงถิ่นแล้วละก็ ตัวนี้ต้องสอยมาใช้ให้ไวเลยค่ะ

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : innisfree.co.kr

8. Innisfree The Green Tea Seed Serum

          เซรั่มตัวดังจาก Innisfree ที่ในช็อปบ้านเรามาทีไรก็ขายหมดตลอด รู้แบบนี้แล้วไปเยือนถึงถิ่นแดนเกาหลี จะไม่ซื้อตัวนี้กลับมาใช้ได้ไงล่ะเนอะ บอกเลยเซรั่มตัวนี้ใช้แล้วหน้าขาวเนียนใสไร้สิวจริง เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย แถมปริมาณก็ยังเยอะใช้ได้นานเลยล่ะ

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : banilaco.com

9. Banila Co It Radiant CC Cream SPF30 PA++

          ซีซีครีมหน้าเด้งที่กวาดรางวัลจากแวดวงบิวตี้มากมาย บอกเลยว่าที่แนะนำไม่ใช่ว่ามันถูก แต่เพราะมันดีเว่อร์และยี่ห้อนี้ยังไม่มีขายในไทยนะจ๊ะ ถ้าอยากลองพิสูจน์ความเนียนใสและความเด้งฉ่ำของซีซีครีมตัวนี้ละก็ ไปเกาหลีแล้วต้องสอยมาอย่าได้พลาดเชียว

เครื่องสำอางที่ต้องซื้อเมื่อไปเกาหลี
ภาพจาก : etude.co.kr, thefaceshopthailand.com, etonymoly.com

10. บรรดามาสก์ชีท

          ใครไปเกาหลีแล้วไม่ขนมาสก์ชีทกลับมาใช้ถือว่าผิด ! เพราะเกาหลีนี่แหละเป็นแหล่งรวมของมาสก์ชีทดี ๆ และราคาถูกมากไว้เลย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็จะมีมาสก์ชีท แถมยังแผ่นละแค่ประมาณ 30 กว่าบาทเท่านั้น ยิ่งซื้อเป็นแพ็กยิ่งคุ้มหนักเลยจ้า

          อ่านแล้วอยากจะวางแผนทริปไปเที่ยวเกาหลีเพื่อสอยเครื่องสำอางเลยนะเนี่ย แต่ละอย่างราคาน่ารัก แถมคุณภาพก็เริด โอ๊ย ... ว่าแล้วก็รีบเก็บเงินกันเลยดีกว่าสาว ๆ !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เครื่องสำอางน่าช้อปเมื่อไปเยือนเกาหลี โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 11:42:49 322,187 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP