x close

7 บลัชออนสีแปลก ที่ปัดออกมาแล้วสวยแจ่มเกินคาด

บลัชออนสีแปลก
         
          7 บลัชออนสีแปลก (ที่สาว ๆ เคยมองข้าม) แต่ปัดออกมาแล้วสวยแจ่มเกินคาดจนลืมแก้มส้มและชมพูไปเลยล่ะ

          ยอมรับมาซะดี ๆ ว่าเวลาไปเดินซื้อบลัชออนตลับใหม่แต่ละที ก็เลือกแต่สีเดิม ๆ ไม่พ้นส้มและชมพูใช่ไหมล่ะ ก็เพราะสีอื่น ๆ ที่ขายอยู่รอบข้างมันดูล้ำเกินกว่าจะหยิบมาปัด และไม่รู้จะปัดยังไงให้ออกมาดูสวยสดใสไม่พลาด อ๊ะ ... หากใครเริ่มเบื่อแก้มส้มแก้มชมพูแล้ว กระปุกดอทคอมขอแนะนำให้ลองใช้บลัชออน 7 สีนี้ดูสิคะ ถึงแม้จะแปลกแต่รับรองว่าปัดแล้วแจ่มเกินคาดแน่นอน

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีชมพูบานเย็น

          เป็นบลัชออนอีกหนึ่งสีที่ใครเห็นก็คงไม่กล้าสอยมาใช้ เพราะกลัวปัดแล้วจะดูแป๋นแหลนจนเกินไป แต่ถ้าได้ลองแล้วจะชอบทันทีเชื่อสิ ลองหยิบบลัชออนสีนี้มาปัดอย่างเบามือบริเวณ Apple Cheek วิธีการก็คือยิ้มให้แก้มเป็นลูกกลม ๆ เหมือนแอปเปิล แล้วปัดลงไปอย่างเบามือที่สุด บอกเลยว่าลุคนี้แบ๊วมาก

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีน้ำตาล

          รู้นะว่าเวลาเห็นบลัชออนสีน้ำตาล สาว ๆ จะไม่กล้าหยิบมาปัดเพราะกลัวหน้าจะออกมาเหมือนเลอะโคลน แต่บอกเลยว่าถ้าได้ลองหยิบบลัชออนสีน้ำตาลมาปัดอย่างมีเทคนิคแล้วจะเลิฟ โดยวิธีการก็แค่ปัดเบา ๆ ตามแนวกราม แล้วปัดทับด้วยไฮไลท์เตอร์เพียงเบา ๆ แค่นี้ก็หน้าก็เรียวเป๊ะ สวยปังระดับดาราฮอลลีวูดเลยจ้า

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีม่วงไลแลค

           สาวผิวขาวไม่ควรพลาดเล่นกับบลัชออนสีม่วงไลแลคเลยค่ะ เพราะสีนี้ปัดแล้วทำให้แก้มขาว ๆ ของคุณดูสวยสดใสราวกับดอกไม้เชียวนะ แค่ปัดลงไปบนพวงแก้มอย่างเบามือ แล้วเกลี่ยให้ดูนัว ๆ ฟุ้ง ๆ โอ๊ย ... น่ารักสุดติ่งค่ะพูดเลย

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีม่วงเข้ม

          มาถึงบลัชออนสีม่วงสำหรับสาวผิวสีเข้มกันบ้างแล้วล่ะ สีนี้สาวผิวสีปัดแล้วขึ้นมากจริง ๆ แค่ปัดอย่างเบามือแล้วเกลี่ยวนให้ดูนัว ๆ ฟุ้ง ๆ เช่นเดียวกัน แค่นี้ก็เกิดเจิดระเบิด !

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีน้ำตาลอมแดง

           มากันที่บลัชออนสีน้ำตาลอมแดงกันบ้างดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าสาว ๆ ควรมีเอาไว้ในกรุเลย และไม่ต้องกลัวว่าปัดแล้วจะเหมือนโดนดินแดงป้ายหน้า เพราะแค่ใช้แปรงแบบ Tapered Brush หรือแปรงแบบอ้วนกลมแต่ปลายแหลมเล็ก แตะลงไปที่บลัชออนสีน้ำตาลอมแดงแล้วเคาะออก จากนั้นนำมาไล้ใต้โหนกแก้มให้เป็นเส้น ก็จะช่วยให้ใบหน้าดูเป๊ะปังขึ้นเป็นกองเลยล่ะ

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีแดงสว่าง

          สีนี้ใครเห็นก็ต้องกลัวจนไม่กล้าหยิบมาใช้ เพราะสีในตลับมันแดงแจ๋จนกลัวปัดแล้วเป็นตูดลิง แต่เอาจริง ๆ แล้วถ้าปัดเป็นอย่างมาเทคนิค สีแดงจะทำให้แก้มของคุณออกมาสวยสดใสมากเกินคาดเลยล่ะ วิธีการปัดก็คือเอาแปรงมาแตะเนื้อบลัชออนเบา ๆ แล้วค่อย ๆ ไล่ปัดลงบนแก้มอย่างเบามือเช่นกัน แต่สีนี้เหมาะสำหรับสาวผิวโทนอุ่นเท่านั้นนะจ๊ะ !

บลัชออนสีแปลก

บลัชออนสีน้ำตาลอมเทา

          มาถึงสีที่คงไม่มีใครคิดว่าจะเป็นบลัชออนกันบ้างดีกว่า ก็ดูสิ ... สีมันเทา ๆ น้ำตาล ๆ จนคิดว่าเป็นอายแชโดว์แล้ว แต่บลัชออนสีนี้ก็ช่วยสร้างกรอบหน้าให้ดูเรียวเล็กลงได้เหมือนกับสีน้ำตาลอมแดงเลยค่ะ แค่นำแปรงคาบูกิพุ่ม ๆ อ้วน ๆ มาปัดที่ตรงใต้โหนกแก้ม ก็จะช่วยให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่สีนี้ขอสงวนไว้ให้สำหรับสาวผิวโทนเย็นเท่านั้นนะคะ

          โอ้โห ... แบบนี้ต้องรีบไปเดินดูบลัชออนตลับใหม่อีกรอบแล้วล่ะ เพราะตอนนี้ก็เริ่มเบื่อบลัชออนสีส้มและชมพูเต็มทีแล้วเนอะ มาลองปัดสีใหม่ ๆ กันบ้างดีกว่า ไม่แน่คุณอาจจะเลิฟมากเลยก็ได้ !

ข้อมูลจาก : refinery29.com และ makeup.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 บลัชออนสีแปลก ที่ปัดออกมาแล้วสวยแจ่มเกินคาด อัปเดตล่าสุด 16 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 19:32:05 29,557 อ่าน
TOP