x close

10 แชมพูผมหอม ช่วยให้ผมหอมฟุ้งเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้

          แชมพูผมหอม แนะนำ ยาสระผมหอม ๆ ที่ใช้แล้วช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้ สาว ๆ คนไหนที่กำลังหาวิธีทำให้ผมหอม ลองมาดูแชมพูผมหอม 2021 ที่เรานำมาแนะนำกันเลย รับรองว่าใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้แน่นอน

แชมพู

          ทุกวันนี้เวลาออกจากบ้านทีต้องเจอกับฝุ่นควันสารพัดมากมาย ทำให้บางคนมีปัญหาหัวเหม็นเร็ว ทั้ง ๆ ที่เมื่อเช้าก็เพิ่งสระผมไปหยก ๆ ปัญหานี้จะแก้ยังไงดี ? บอกเลยว่าถ้าขืนยังใช้แชมพูสระผมธรรมดา ๆ อาจจะไม่เพียงพอ ถ้าอย่างนั้นลองเปลี่ยนมาสระผมด้วยแชมพูผมหอมดูสิคะ รับรองช่วยได้แน่นอน ว่าแต่จะมียาสระผมยี่ห้อไหนบ้างที่สระแล้วจะทำให้ผมของคุณสาว ๆ มีกลิ่นหอมติดทนนานทั้งวัน วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแชมพูที่ใช้แล้วผมหอมมาฝากกันแล้วค่ะ ใครอยากมีผมหอม ตามมาดูกันเลย

วิธีทำให้ผมหอม ติดทนนานตลอดวัน

          1. สระผมให้สะอาดเป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากเส้นผม เพราะต่อมเหงื่อบนหนังศีรษะจะมีการผลิตเหงื่อออกมามาก ทำให้เกิดความอับชื้น และทำให้กลิ่นเหม็นติดผมได้ง่าย ซึ่งการดูแลที่ง่ายที่สุดก็คือการสระผมอย่างน้อย 2 วันครั้ง หรือเมื่อไหร่ที่หนังศีรษะมีเหงื่อออกมาก ๆ ก็ควรสระผมในวันนั้นทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้ข้ามวันโดยเด็ดขาด

          2. เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่มีกลิ่นหอม หากสาว ๆ อยากมีผมที่หอมจนน่าหลงใหล แค่ใช้แชมพูทั่วไปคงยังไม่พอ เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้แชมพูที่สระแล้วมีกลิ่นหอมติดทน อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน แต่สำหรับใครที่แพ้น้ำหอม แนะนำให้เลือกใช้แชมพสูตรออร์แกนิกที่มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติแทนจะดีกว่านะคะ
         
          3. เป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้งหลังสระผม หรือเมื่อไหร่ที่ผมเปียกชื้นก็ควรรีบเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าปล่อยให้ผมเปียกชื้นนาน ๆ อาจจะทำให้ผมอับชื้น และมีกลิ่นเหม็นได้ง่าย

          4. ใส่เซรั่มบำรุงผมที่มีกลิ่นหอม หลังจากไดร์ผมจนแห้งสนิทแล้ว แนะนำให้สาว ๆ ลูบไล้เซรั่มบำรุงผมที่มีกลิ่นหอมให้ทั่วเส้นผม วิธีนี้นอกจากจะทำให้ผมหอมยาวนานตลอดวันแล้ว ยังเป็นการบำรุงผมไปในตัวด้วย

          5. ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม จากนั้นนำมาหวีให้ทั่วเส้นผม กลิ่นน้ำหอมจากหวีจะแทรกซึมไปตามเส้นผมของเรา เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผมหอมฟุ้งจนใครก็อยากอยู่ใกล้แล้วล่ะค่ะ

แนะนำ แชมพูผมหอม ยี่ห้อไหนดี

1. Pantene’s Total Damage Care Shampoo

          สำหรับแชมพูยี่ห้อนี้สาว ๆ ที่เคยใช้ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสระแล้วผมหอมมาก แถมกลิ่นยังติดทนนานทั้งวัน ซึ่งตัวนี้จะเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ออกแนวฟรุตตี้และเบอร์รี นอกจากจะทำให้ผมหอมแล้ว ผมของสาว ๆ ยังจะนุ่มลื่น และช่วยให้ผมของคุณมีสุขภาพดีขึ้นด้วย รับรองว่าใครได้ใช้แล้วจะต้องติดใจแน่นอน ส่วนราคาก็ไม่แพงมากค่ะสาว ๆ เริ่มต้นที่ประมาณ 135 บาทเท่านั้นเอง

แชมพู
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Pantene Thailand

2. Tsubaki Shining Shampoo

          แชมพูขวดสีแดง ตัวนี้เป็นกลิ่นหอมจากดอกคาเมเลียสีแดงสด ใช้แล้วจะรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ซึ่งสาว ๆ ที่เคยใช้คอนเฟิร์มแล้วว่ากลิ่นหอมเว่อร์ ๆ และถ้าใครที่สระเป็นประจำทุกวันผมก็จะนุ่มลื่น พลิ้ว ๆ ไม่ลีบแบน แถมสะบัดผมทีนี่กลิ่นจะหอมฟุ้งกระจายจนคนรอบข้างได้กลิ่นเชียวล่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 350 บาทค่ะ

แชมพู
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Tsubaki Thailand

3. Dove Straight & Silky Shampoo

          ถามถึงแชมพูผมหอม ไม่พูดถึงตัวนี้ก็คงไม่ได้ สำหรับตัวนี้เป็นแชมพูสูตรสำหรับให้ผมตรงมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู มีกลิ่นหอมออกแนวสดชื่น ซึ่งหลังสระแล้วกลิ่นจะหอมติดผมดีจริง ๆ บอกเลยว่าผ่านไปวันสองวันก็ยังได้กลิ่น แถมสระบ่อย ๆ ยังทำให้ผมดูมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย นับเป็นแชมพูอีกตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งราคาก็อยู่ที่ประมาณ 135 บาท

แชมพู
ภาพจาก : dove.com

4. Herbal Essences Smooth Rose Hips Hair Smoothing Shampoo

          แชมพูตัวเด็ดจากแบรนด์ Herbal Essences ที่ยืนหนึ่งเรื่องความหอม โดยสูตรนี้เป็นกลิ่นกุหลาบหอมหวาน และถึงแม้จะเป็นกลิ่นดอกไม้ แต่บอกเลยว่าไม่ฉุน แถมติดผมยาวนานตลอดวัน นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมของสาว ๆ ให้สวยเงางามด้วย ในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์มีสีชมพูใส ซึ่งผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน สีที่ใช้ปลอดภัย และมีค่า pH ที่สมดุล ราคาขวดละ 169 บาท

แชมพู
ภาพจาก : herbalessences.com

5. Rejoice Perfume Collection Perfume Smooth shampoo

          เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำหอมระดับพรีเมียม มาในแพ็กเกจจิ้งลวดลายสวยงาม น่าใช้ โดยแชมพูขวดนี้มีกลิ่นหอมของดอกพีโอนี ซึ่งถูกนำมาปรุงแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมระดับโลก ทำให้กลิ่นหอมติดทน และไม่ได้มีดีเพียงแค่กลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น พลิ้วสวยด้วย งานนี้บอกเลยว่าของมันต้องมี ! ราคาเพียง 99 บาท เท่านั้น

แชมพู
ภาพจาก : rejoice.co.th

6. Feather Fresh Up Cool Shampoo


          แชมพูแบบเจลใส ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ ช่วยควบคุมกลิ่นเหงื่อบนหนังศีรษะ มาพร้อมความหอมเย็นสดชื่น ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู และรักษาสมดุลให้กับหนังศีรษะ อีกทั้งฟองโฟมยังล้างออกง่าย ไม่ตกค้าง รวมถึงช่วยทำความสะอาดความมันและสิ่งสกปรกที่อยู่บนหนังศีรษะได้อย่างหมดจด ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่เหงื่อออกง่ายเป็นอย่างยิ่ง ราคาขวดละ 179 บาท

แชมพู
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Feather Thailand

7. Sunsilk Natural Perfume Blossom Rose Water & Mixed Berry Shampoo

          แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำหอมจากธรรมชาติ โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างกุหลาบและมิกซ์เบอร์รี ซึ่งมีกลิ่นหอมหวานละมุนออกแนวผู้หญิง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และกลิ่นติดผมนาน จนใครก็อยากอยู่ใกล้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู และมีวอลลุ่มเด้งสวย เหมาะสำหรับผมธรรมดา-ผมแห้ง สนนราคาขวดละ 135 บาท

แชมพู
ภาพจาก : sunsilkthailand.com

8. Oriental Princess Tropical Nutrients Peach Treatment Shampoo

          สาวกพีชถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ! กับแชมพูสระผมกลิ่นพีช ที่ไม่เพียงแค่หอมกลิ่นผลไม้ทุกครั้งที่สะบัดผมเท่านั้น แต่ยังช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างอ่อนโยน ลดการขาดร่วง และบำรุงเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง บอกเลยว่าแชมพูขวดนี้ยิ่งสระยิ่งหอมสดชื่น พร้อมล็อกความหอมให้ติดทนนานตลอดวัน ราคาขวดละ 155 บาท

แชมพู
ภาพจาก : orientalprincess.com

9. Love Beauty and Planet Volume and Bounty with Coconut Water & Mimosa Flower Organic Shampoo

          มาต่อกันที่แชมพูสระผมสูตรออร์แกนิกที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมะพร้าวและดอกมิโมซ่า ซึ่งนอกจากจะทำให้ผมหอมแล้ว ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูมีวอลลุ่ม นุ่มลื่น แต่ไม่มันและลีบแบนระหว่างวัน ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, สี และซิลิโคน จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทำให้เกิดรังแค หรือแพ้แน่นอน เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมทำสีหรือผมที่ทำเคมีเป็นประจำ ราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท

แชมพู
ภาพจาก : lovebeautyandplanet.com

10. The Body Shop Banana Truly Nourishing Shampoo

          ปิดท้ายด้วยแชมพูสระผมที่หอมฟินไปกับกลิ่นกล้วยอันเป็นเอกลักษณ์ ตอนสระว่าหอมแล้ว บอกเลยว่าพอผมแห้งยิ่งหอมหวานติดผมสุด ๆ พร้อมช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ไม่ชี้ฟู อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนด้วย สาว ๆ จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ก่อให้เกิดปัญหารังแคกวนใจแน่นอน โดยเหมาะสำหรับผมธรรมดา-ผมแห้ง ราคา 390 บาท

แชมพู
ภาพจาก : thebodyshop.co.th

          แชมพูเหล่านี้บอกเลยว่าแค่สระก็ฟินแล้ว แถมยังทำให้ผมของคุณสาว ๆ มีกลิ่นหอมติดทนนานทั้งวันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปสอยมาใช้แล้วไปสะบัดบ๊อบโชว์ผมให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจายกันเลยดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แชมพูผมหอม ช่วยให้ผมหอมฟุ้งเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15:14:51 172,283 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP