คิดมาก..ทำรักเป็นทุกข์

ความรัก

คิดมาก (ปลายดาว)

          นับจากวันที่เรารักใครคนหนึ่ง เราคงปฏิเสธไม่ได้ที่จะคิดมากกับทุกสิ่งทุกอย่าง กับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรามองเห็น กับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้น หรือแม้กับเรื่องที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น หรืออาจไม่มีวันที่จะเกิดขึ้น เราก็ยังคิดและจินตนาการถึงมันได้ การคิดมากเกินไป...จะทำให้เราหวั่นไหวหวาดกลัว และความหวั่นไหวหวาดกลัวนั้นก็จะทำให้เราเป็นทุกข์

          หลายครั้งที่เราอยู่ในช่วงเวลาของความสุข ความรักของเราสวยงาม...คนรักของเราช่างแสนดี เราควรที่จะอิ่มเอมใจและมีรอยยิ้ม แต่เรากลับต้องสับสนวุ่นวายใจและเศร้าหมอง เพราะการคิดมาก...เพราะการคิดว่าสิ่งที่เลวร้ายอาจเกิดขึ้น เพราะการคิดซ้ำไปซ้ำมาถึงสิ่งที่อาจจะเป็นไปไม่ได้ด้วยซ้ำไป

          เราให้เหตุผลกับตัวเองเสมอว่า...เพราะเรารักเขามาก เราจึงกลัวที่จะสูญเสียเขา เพราะหากไม่มีเขาในชีวิต เราจะเหมือนเป็นคนที่ไม่เหลืออะไรเลยสักอย่าง เราจึงไม่ต้องการให้วันนั้นมาถึง ไม่ต้องการให้มีสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้น แต่การคิดจินตนาการถึงภาพที่เลวร้าย ไม่ใช่วิธีที่จะหยุดยั้งสิ่งเลวร้ายไม่ให้เกิดขึ้นได้ บางครั้งยิ่งเราคิดมากมันก็ยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดขึ้น แต่หากเราไม่คิด...มันก็อาจไม่เกิดขึ้น

          จงปลดปล่อยตัวเองจากทุก ๆ ความคิดที่ทำให้เราทุกข์ และมีความสุขกับความรักในวันนี้ดีกว่า หากอะไรจะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า...เมื่อถึงเวลาเราก็รู้เอง

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

จากหนังสือ : แม้ไม่ง่ายที่จะรัก แต่ก็ไม่ยากที่จะเดินด้วยกัน
เขียนโดย : พรรณกานต์


คิดมาก..ทำรักเป็นทุกข์ โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2553 เวลา 18:01:23 1,337 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คิดมาก..ทำรักเป็นทุกข์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP