x close

สาวติดเชื้อเกือบตาย หลังลืมถอดผ้าอนามัยแบบสอดนานถึง 9 วัน
          สาวอังกฤษติดเชื้อในกระแสเลือด หวิดดับเพราะผ้าอนามัยแบบสอดเป็นเหตุ หลังหลงลืมเอาไว้ในช่องคลอดเป็นเวลานานถึง 9 วันเต็ม !!

          วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวชวนอึ้ง ของ เอมิลี่ แพงก์เฮิร์ทส นักศึกษาหญิงชาวอังกฤษวัย 20 ปี ที่ป่วยด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูนาน 3 วัน หลังความเครียดจากการสอบปลายภาคทำให้เธอลืมเปลี่ยนผ้าอนามัยแบบสอดอันเก่า และทิ้งมันไว้ภายในช่องคลอดนานถึง 9 วันเต็ม

          หลังจากที่เธออาการดีขึ้น ผู้สื่อข่าวของมิเรอร์ ก็ได้เข้าไปเยี่ยมเยือนและสัมภาษณ์ถึงประสบการณ์สุดเลวร้ายครั้งหนึ่งในชีวิต รวมถึงประเด็นที่หลายคนข้องใจ ว่าทำไมเธอจึงลืมผ้าอนามัยไว้ได้นานถึงสัปดาห์เศษแบบนั้น

          เอมิลี่เล่าว่า เธอกำลังเครียดกับการสอบช่วงปลายภาคของมหาวิทยาลัยมาก ทำให้เธอหลงลืมบางอย่างไปบ้าง ตอนที่เธอเปลี่ยนผ้าอนามัย เธอได้สอดผ้าอนามัยอันใหม่เข้าไปในช่องคลอด โดยลืมไปว่าอันเก่ายังคงไม่ได้เอาออก และนั่นคือเหตุผลที่มันค้างอยู่ในร่างกายของเอมิลี่นานถึง 9 วัน

          เมื่อเวลาผ่านไปนานเกิน 1 สัปดาห์ เอมิลี่มีอาการเจ็บป่วยแปลก ๆ เช่น หน้ามืด พุงป่อง และมีจุดเลือดตามร่างกาย จากนั้นเธอเพิ่งรู้สึกตัวว่าได้ลืมผ้าอนามัยเอาไว้ในช่องคลอด จึงรีบวิ่งเข้าห้องน้ำแล้วดึงมันออกมาพรวดเดียว          เอมิลี่บอกว่ามันกลายเป็นสีดำคล้ำสกปรกทั้งอัน จนดูแทบไม่ออกว่าด้านไหนเป็นส่วนไหนกันแน่ หลังจากนั้นเวลาผ่านไปราวชั่วโมงครึ่ง เอมิลี่เริ่มรู้สึกป่วยกะทันหัน เธอเริ่มพูดจาไม่รู้เรื่อง มีจุดด่างดำปรากฏบนผิวหนัง และในที่สุดเอมิลี่ก็สลบไป

          แม่ของเอมิลี่รีบเรียกรถพยาบาล โชคดีที่เธอเคยอ่านเกี่ยวกับอาการของภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดมาบ้าง จึงเกิดความสงสัยว่าลูกสาวอาจกำลังป่วยด้วยภาวะนี้ก็เป็นได้


          เอมิลี่ถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียูทันที ตลอดระยะเวลา 3 วันของการรักษา เอมิลี่ถูกฉีดยาปฏิชีวนะถึง 12 ตัวยา และถูกให้อาหารผ่านสายยาง นอกจากนี้ เธอยังถูกสวนท่อปัสสาวะและอุจจาระ เพราะเธอไม่สามารถลุกขึ้นไปห้องน้ำได้อย่างคนปกติ          ด้านแพทย์ผู้ให้การรักษาเอมิลี่ ได้บอกกับเธอว่า หากมาโรงพยาบาลช้ากว่านี้อีกนิดเดียวก็อาจถึงตายได้ หลังจากนั้นเอมิลี่ถูกย้ายมาอยู่ที่แผนกผู้ป่วยใน แต่เธอก็ยังต้องทนทรมานกับอาการเจ็บปวดต่าง ๆ ตามร่างกาย หลังจากผ่านความตายมาได้อย่างกระชั้นชิด

          สุดท้าย เอมิลี่ได้กล่าวขอบคุณแม่ของเธอ ซึ่งเธอขนานนามว่าเป็นพระผู้ช่วยชีวิตอย่างแท้จริง เพราะตัวเธอแสร้งทำเป็นไม่เจ็บไข้ได้ป่วยเพราะมัวแต่คิดเรื่องการสอบ แต่แม่ของเธอสังเกตเห็นความผิดปกติ และเรียกรถพยาบาลเอาไว้ได้ทันท่วงที

          นอกจากนี้ เอมิลี่ยังได้กล่าวเตือนหญิงสาวในวัยเดียวกัน ให้ระมัดระวังการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดเอาไว้ให้มาก และส่วนตัวเธอก็ขอยืนกรานว่าจะไม่ใช้ผ้าอนามัยแบบสอดอีกตลอดชีวิต

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Emily Pankhurst

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวติดเชื้อเกือบตาย หลังลืมถอดผ้าอนามัยแบบสอดนานถึง 9 วัน อัปเดตล่าสุด 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18:29:34 15,046 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP