x close

5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทน เจอแดดจนเหงื่อไหลก็ไม่เยิ้ม !

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน
        
          5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทน ไม่อยากให้เลอะเทอะจนเป็นแพนด้าระหว่างวัน ลองทำตามนี้เลยเอาอยู่แน่นอน

          สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ เวลาอยากจะให้ตาสวยคมเฉี่ยวด้วยอายไลเนอร์ทีไร ก็ต้องช้ำใจทุกที ก็เวลากรีดตาก่อนออกจากบ้านก็ดูสวยเป๊ะอยู่หรอก แต่พออยู่ ๆ ไปตาก็กลายเป็นแพนด้าระหว่างวันซะอย่างนั้น บอกเลยว่าปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมนำ 5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทนมาฝากกันแล้วจ้า ทำแล้วเตรียมบอกลาตำแหน่งสาวแพนด้าแห่งปีได้เลย !

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน

ใช้อายไลเนอร์กันน้ำ

          ถ้าหากอายไลเนอร์ที่ใช้อยู่ทำให้ตาเป็นแพนด้าตลอดเวละก็ ลองเปลี่ยนมาเลือกซื้อแท่งใหม่ ที่เขียนว่า Waterproof ดูสิคะ บอกเลยแม้ว่าแป้งจะเลือน ปากจะซีดลงไปแล้ว แต่เส้นไลเนอร์ยังเด้งเป๊ะไม่มีเปลี่ยนเลยล่ะ

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน

ลงอายไพรเมอร์ก่อน

          ก่อนจะลงรองพื้นที่ใบหน้าทุกครั้ง สาว ๆ ลองลงอายไพรเมอร์เบา ๆ ที่เปลือกตาสักนิดสิคะ เพราะอายไพรเมอร์นี่แหละ ที่จะช่วยให้อายแชโดว์และอายไลเนอร์ติดทนติดนานตลอดทั้งวัน งานนี้สวย 24 ชั่วโมงเลยนะเออ

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน

เซตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง

          พูดเลยว่าสาว ๆ ทุกคนควรมีแป้งฝุ่นโปร่งแสงไว้ในกรุเลย เพราะนอกจากจะช่วยเซตไม่ให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันแล้ว ก็ยังนำมาแตะที่บริเวณดวงตา เพื่อไม่ให้เกิดความมันที่เป็นสาเหตุให้อายไลเนอร์เลอะได้ด้วย เยี่ยมไปเลยจ้า !

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน

ลงอายแชโดว์ทับเส้นไลเนอร์

          ถ้าไม่อยากซื้อแป้งฝุ่นกระปุกใหม่มาเซตไลเนอร์ละก็ อาจจะใช้อายแชโดว์สีเดียวกับอายไลเนอร์ มาแตะ ๆ ทับตามเส้นไลเนอร์เพื่อป้องกันไม่ให้เลอะเลือนระหว่างวันก็ได้นะคะ

วิธีทำให้อายไลเนอร์ติดทน

ใช้ปิโตรเลียมเจลลี่

          อาจจะดูไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ ว่าปิโตรเลี่ยมเจลลี่เนื้อมัน ๆ นี่จะมาช่วยไม่ให้ตาแพนด้าได้ยังไง แต่บอกเลยว่าไอเทมนี้ช่วยล็อกอายไลเนอร์ไม่ให้เลือนได้นะคะ แค่ใช้คอตตอนบัดจิ้มปิโตรเลียมเจลลี่เล็กน้อย แล้วนำมาแตะ ๆ บนเส้นไลเนอร์ ขอบตาด้านล่าง และตรงหัวตา เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องพะวงว่าจะเป็นแพนด้าระหว่างวันแล้ว

          ถ้าเคยช้ำใจกับปัญหาอายไลเนอร์ไหลเยิ้มมามากแล้ว ลอง 5 วิธีนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ จะได้มีดวงตาสวยเฉี่ยวคมแบบไร้กังวลกันทุกวันเลยเนอะ ^_^

ข้อมูลจาก : bustle และ makeup.allwomenstalk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีเขียนอายไลเนอร์ให้ติดทน เจอแดดจนเหงื่อไหลก็ไม่เยิ้ม ! อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2559 เวลา 10:52:45 30,614 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP