x close

10 แป้งไม่ผสมรองพื้น ตัวช่วยหน้าเนียนใส ไม่อุดตันผิว

          10 แป้งไม่ผสมรองพื้น ตัวช่วยหน้าเนียนใส ไม่อุดตันผิว คนกลัวเป็นสิวพลาดไม่ได้ ทาแล้วดูไม่อุดตัน ไม่หนาโบ๊ะแน่นอน !

          สาว ๆ คนไหนเป็นสิวอุดตันบ่อย คงจะไม่ถูกจริตกับพวกรองพื้นหรือแป้งผสมรองพื้นแน่เลยใช่ไหมล่ะ เพราะใช้ทีไรสิวอุดตันเม็ดเล็กเม็ดน้อยก็แห่กันขึ้นมาเพียบ ถ้าอย่างนั้นกระปุกดอทคอมขอแนะนำเลยว่า ลองเปลี่ยนมาใช้แป้งไม่ผสมรองพื้น 10 ตลับนี้ดูสิ เพราะแต่ละตลับช่วยให้หน้าเนียนใสวิ้งอย่างเป็นธรรมชาติ แถมไม่เสี่ยงอุดตันด้วย ว่าแต่ตัวไหนจะเริดจริง ๆ บ้าง มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder SPF15 PA++

          แค่เห็นตลับก็ต้องกรี๊ดแตก เพราะมันดูหรูหราไฮโซมากจริง ตัวนี้เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้นที่ทาแล้วดูเหมือนไม่ทา แต่ช่วยปรับให้หน้าเนียนเป็นธรรมชาติ เหมือนแบบว่าเป็นคนผิวดีมาตั้งแต่เกิดอะไรแบบนี้เลย ในตลับไม่มีพัฟแต่จะมีแปรงปัดมาให้สวย ๆ จ้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาทค่ะ

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : chanel.com

2. Laura Mercier Pressed Setting Powder

          ขึ้นชื่อเรื่องงานแป้งเพื่อผิวเนียนสวยอยู่แล้ว และแน่นอนว่าแป้งไม่ผสมรองพื้นจาก Laura Mercier ตัวนี้ก็ทำได้ดี คุมมันได้เยี่ยมด้วยล่ะค่ะ แต่สำหรับคนมีรอยสิวที่ต้องการการปกปิด ตัวนี้อาจจะไม่ช่วยเท่าไรนะคะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : lauremercier.com

3. Nars Pressed Powder

          ถ้ากลัวแป้งผสมรองพื้นจะไม่ช่วยปกปิดอะไรเลยละก็ คิดผิดแล้วบอกเลย เพราะแป้งไม่ผสมรองพื้นตลับนี้เนื้อดี ทาแล้วเนียนปกปิดเยี่ยม แถมยังคุมมันได้ดีด้วยค่ะ ส่วนเฉดสีก็มีให้เลือกเพียบเลยล่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,350 บาท

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : narscosmetics.com

4. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth Boosting Spotless Powder SPF 15

          นี่แหละแป้งหน้าเด็กตัวฮอตตัวฮิต เนื้อบางเบาทาแล้วสบายหน้า แถมยังช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญคือมีสารกันแดดมาให้ด้วยนะ คุณสมบัติครบขนาดนี้ ราคาแค่ประมาณ 590 บาทเท่านั้นค่ะ

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : physiciansformula.com

5. Canmake Marshmallow Finish Powder

          แป้งไม่ผสมรองพื้นเนื้อเนียนนุ่ม ที่บอกเลยว่ากวาดรางวัลมาเพียบแล้ว ทาแล้วหน้าเนียนเด้ง ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ เลย แต่ข้อเสียคือสีแป้งจะขาวไปหน่อยนะคะ คนผิวคล้ำมากคงไม่ปลื้มแน่ ๆ เลยล่ะ ราคาอยู่ที่ 450 บาทค่ะ

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : canmake.com

6. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

          แป้งไม่ผสมรองพื้นตลับประหลาด แต่บอกเลยว่าคุณภาพสุดยอดเลยค่ะ เพราะถึงแม้จะเป็นตลับกลมไม่มีกระจกและไม่มีพัฟ แต่สาว ๆ หลายคนเทใจให้ว่ามันคือแป้งเพรสคุมมันชั้นยอด แค่ใช้แปรงปัด ๆ แล้วมาวนบนหน้าเบา ๆ ก็ได้ลุคสวยใสแล้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 300-400 บาท (แล้วแต่ร้าน)

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : uk.rimmellondon.com

7. Skinfood White Grape Fresh Light Pact

          ตลับนี้แหละที่สาว ๆ เรียกกันว่า แป้งองุ่น บอกเลยว่าแป้งไม่ผสมรองพื้นตัวนี้มีชื่อเสียงมานานมาก หลายคนใช้จนไม่อยากให้เลิกผลิตเลยก็ว่าได้ เพราะราคาน่ารักราว ๆ 300-400 บาท แต่ทาแล้วหน้าเนียนเด้ง กลิ่นก็หอมฟุ้งมาก

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : theskinfood.com

8. Maybelline Clear Smooth Pressed Powder SPF 20 PA+++

          แป้งไม่ผสมรองพื้นเนื้อดี ที่หาซื้อได้ง่ายเว่อร์ แม้ตามร้านสะดวกซื้อก็ยังมีเลย และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่แพ้ง่ายตลับนี้ช่วยถูกใจแน่นอน เพราะแป้งตัวนี้ไม่มีน้ำหอมและน้ำมัน ทาแล้วสบายหน้าไม่อุดตันจ้า ราคาอยู่ที่ 199 บาท

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : maybelline.co.th

9. Wet n Wild Cover All Pressed Powder

          ถ้าต้องการแป้งไม่ผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิดดี คุมมันแจ่ม ก็ต้องตลับนี้แหละค่ะโดนใจแน่ แถมราคาก็น่ารักแค่ประมาณ 199 บาท แต่คุณภาพดีคับตลับเลยจริง ๆ

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com

10. Cute Press Baby Pretty Press Powder SPF 20 PA+++

          สาวแพ้ง่ายหรือกลัวเป็นสิวขั้นรุนแรง ลองใช้อะไรที่ดูอ่อนโยนและเบาสบายหน้าหน่อยไหม ? อย่างแป้งไม่ผสมรองพื้นตลับนี้ เห็นราคาเบา ๆ แค่ 149 บาท แต่ทาแล้วเนียนใสเหมือนวัยรุ่น เบาบางสบายหน้า เติมเมื่อไรก็ดูไม่โบ๊ะ แถมยังมีสารกันแดดในตัวด้วยนะ

แป้งไม่ผสมรองพื้น
ภาพจาก : online.cutepress.com

          เห็นไหมล่ะว่า ถ้าอยากหน้าเนียนใสก็ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงสิวด้วยแป้งผสมรองพื้นเลย ลองสอย 10 ตลับนี้มาใช้ดู รับรองจะเลิฟเว่อร์ !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แป้งไม่ผสมรองพื้น ตัวช่วยหน้าเนียนใส ไม่อุดตันผิว อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2561 เวลา 18:16:16 263,632 อ่าน
TOP