x close

8 วิธีทําให้หน้าเนียนใสไร้สิว คอนเฟิร์ม ! เห็นผลดีจริงจนต้องบอกต่อ

          วิธีทำให้หน้าใส เคล็ดลับดี ๆ ที่ต้องบอกต่อ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน สามารถทำตามได้ง่ายและเห็นผลจนคนรอบข้างยังเอ่ยปากทัก งานนี้ใครได้ลองแล้วจะรักเลย คอนเฟิร์ม

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

          ทุกวันนี้ผู้หญิงหันมาให้ความสนใจและดูแลตัวเองกันมากขึ้น เพราะความสวยและดูดีไม่เพียงแต่จะเพิ่มความมั่นใจเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราได้รับโอกาสดี ๆ ตามมาอีกด้วย ทั้งนี้ นอกจากเสื้อผ้า ทรงผม รูปร่าง และผิวพรรณแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ใบหน้า เนื่องจากเป็นความประทับใจแรกที่สามารถมองเห็นได้ก่อนส่วนอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้เองหากหน้าเป็นสิว มีจุดด่างดำ ผิวไม่เรียบเนียน แลดูหมองคล้ำ ก็อาจจะทำให้ไม่น่ามองสักเท่าไร ดังนั้น สาว ๆ จึงควรเริ่มใส่ใจดูแลผิวหน้ากันตั้งแต่วันนี้ ด้วย 8 วิธีทําให้หน้าเนียนใสไร้สิว ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก บอกเลยว่าทำได้ง่าย ๆ แต่เห็นผลนะ เริ่มที่…

1. สวยใสไร้สิวด้วย "น้ำมะนาว"

          มะนาว ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าเนียนใสไร้สิวได้อย่างเห็นผลและรวดเร็ว เพราะน้ำมะนาวมีฤทธิ์สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว และช่วยผลัดเซลล์ผิวได้ดี โดยวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่บีบน้ำมะนาวสด ๆ ลงในถ้วย จากนั้นใช้สำลีชุบแล้วนำมาทาบริเวณใบหน้า หรือหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำแบบนี้บ่อย ๆ จะช่วยให้สิวอักเสบยุบลง ไม่มีสิวใหม่มากวนใจ และยังจะช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

2. ทาเซรั่มบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนที่มีส่วนผสมของ Niacinamide และ Retinol Complex

          หากอยากหน้าขาวเนียนใสเร็ว ๆ การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะผิวหน้าของเราต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทั้งนี้อาจมองหาตัวช่วยอย่างเซรั่มบำรุงที่มีส่วนผสมของ Niacinamide (วิตามิน B3) และ Retinol Complex (วิตามิน A) ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ดูขาวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน พร้อมลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำกวนใจ โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน Olay Regenerist RETINOL24 Night Serum เซรั่มสำหรับกลางคืนจากโอเลย์ ครบจบในขวดเดียว เพื่อให้สาว ๆ ได้ฟื้นบำรุงผิวอย่างเต็มที่ขณะนอนหลับ ดูชุ่มชื้นไม่แห้งตึงตลอด 24 ชม. และตื่นมาพร้อมผิวหน้าที่เด้งฟู ดูอ่อนกว่าวัย สำหรับใครที่สนใจหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Tesco Lotus, Bic C, Tops และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในราคา 1,199 บาท หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ Watsons online และ SHOPEE ก็ได้เช่นเดียวกัน

Olay Regenerist RETINOL24 Night Serum3. ผิวนุ่มชุ่มชื้นด้วย "น้ำผึ้ง"

          สรรพคุณของน้ำผึ้งนั้นมีประโยชน์มากมาย กับผิวหน้าก็เช่นกัน เพราะน้ำผึ้งจะช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ไม่เป็นสิวง่าย อีกทั้งยังทำให้หน้าเนียนนุ่มมากขึ้น เพียงแค่นำน้ำผึ้งมานวดหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด หลังล้างหน้าจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้านุ่มและชุ่มชื้นขึ้น หากยิ่งทำบ่อย ๆ นอกจากหน้าจะเนียนใสแล้วยังช่วยลดปัญหาสิวได้อีกด้วย

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

4. ฟื้นฟูใบหน้าขาวกระจ่างใสด้วย "แอปเปิล"

          แอปเปิล เป็นผลไม้ที่จะช่วยขจัดความหมองคล้ำของใบหน้าให้ขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย และรอยแดงจากสิวให้หายได้เร็วขึ้น โดยให้นำแอปเปิล 1 ลูกไปปั่นให้ละเอียดโดยไม่ต้องปอกเปลือก จากนั้นบีบน้ำมะนาวครึ่งลูกลงไป คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า พักทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ค่อยล้างออกให้สะอาด โดยแนะนำให้ทำสูตรนี้เดือนละประมาณ 2-3 ครั้ง

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

5. ผิวขาวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับด้วย "ขมิ้น"

          ขมิ้น เป็นสมุนไพรที่จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังทำให้สิวอักเสบยุบลงได้ง่าย และช่วยให้รอยสิวเก่าจางลง โดยให้นำผงขมิ้นชันมาผสมกับน้ำผึ้งและนมสด เมื่อคนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที ล้างออกให้สะอาด ทำบ่อย ๆ ผิวหน้าของคุณจะเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ สิวน้อยลง เพราะขมิ้นจะช่วยยับยั้งการเกิดสิวใหม่ได้เป็นอย่างดี

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

6. กำจัดสิวเสี้ยนด้วย "ไข่ขาว"

          ไข่ขาว ถือเป็นผู้ช่วยชั้นดีในการกำจัดสิวเสี้ยนและสิวหัวดำ อีกทั้งยังจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยเริ่มจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น จากนั้นนำไข่ขาวมาทาให้ทั่วใบหน้า เสร็จแล้วให้ใช้สำลีแผ่นบาง ๆ แปะทับลงไปให้ทั่ว ทิ้งไว้จนรู้สึกหน้าตึง ๆ และไข่ขาวเริ่มแห้ง ให้ลอกแผ่นสำลีออกเบา ๆ สิวเสี้ยนจะหลุดออกมา จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขน สูตรนี้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง หน้าจะใสปิ๊ง ไม่มีสิว อีกทั้งรูขุมขนก็จะเล็กลงอีกด้วย

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

7. สครับหน้าใสด้วย "โยเกิร์ต"

          การสครับผิวหน้าจะช่วยขจัดความหมองคล้ำ และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้หน้าขาวกระจ่างใสไร้สิว โดยให้นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติครึ่งถ้วย มาผสมกับเกลือป่นอีกครึ่งช้อนโต๊ะ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นให้นำมาขัดผิวหน้าอย่างเบามือ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด โดย 1 สัปดาห์ ควรสครับผิวหน้าอย่างน้อย 1 ครั้ง

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

8. ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อผิวเปล่งปลั่ง

          ถ้าอยากมีผิวหน้าและผิวพรรณที่สดใส ร่างกายจำเป็นต้องดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ ซึ่งโดยปกติแล้วผู้หญิงควรจะต้องดื่มน้ำอย่างต่ำประมาณวันละ 2 ลิตร (8-9 แก้ว) แต่ถ้าอยากจะมีหน้าใส และไม่เป็นสิวบ่อย ๆ ควรดื่มน้ำให้ได้มากกว่าวันละ 2 ลิตรจะดีที่สุด

วิธีทําให้หน้าเนียนใส

          วิธีทําให้หน้าเนียนใสไร้สิวเหล่านี้ต้องบอกเลยว่าง่ายมาก ๆ แถมยังเห็นผลดีจริง ไม่เชื่อสาว ๆ ก็ลองไปพิสูจน์กันดูได้เลย ว่าแต่...ได้ผลแล้วก็อย่าลืมบอกต่อเคล็ดลับความสวยให้กับเพื่อน ๆ กันด้วยนะคะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 วิธีทําให้หน้าเนียนใสไร้สิว คอนเฟิร์ม ! เห็นผลดีจริงจนต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:35:55 434,762 อ่าน
TOP