


เปิดตัวพิธีกร เรื่องเล่าเช้านี้คนใหม่ ต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว นั่งแท่นเล่าข่าวคู่น้องไบรท์ เผยตื่นเต้นมาก บอกขำ ๆ ยังใหม่อยู่วิจารณ์ได้แต่อย่าแรง อ้อนขอฝากเนื้อฝากตัวทุกคน
เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟนข่าวแฟนรายการไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ ต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว หนุ่มหน้าหล่อที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ซึ่งในวันนี้ (15 มิถุนายน 2559) เขากลายเป็นสมาชิกใหม่ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โดยนั่งเล่าข่าวหลักคู่กับ ไบรท์ พิชญทัฬห์

เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรกับการเปลี่ยนจากอ่านข่าว เป็นเล่าข่าว หนุ่มต๊ะ บอกว่า เล่าข่าวก็จะดูเป็นตัวเองมากขึ้น ไม่ต้องดูเป็นทางการมากนัก มีการผ่อนคลาย แต่ก็ยากตรงที่สคริปต์อะไรต่าง ๆ ไม่ผ่านการรีไรท์ ต้องมาสรุปเป็นของตัวเอง ส่วนการทำงานวันนี้ หนุ่มต๊ะ พิภู บอกว่าตื่นเต้นและเป็นเกียรติมาก ๆ เป็นโอกาสใหม่ ๆ ที่ได้ทำ ก็ขอฝากเนื้อฝากตัว ส่งข้อความมาติชมได้ แต่ยังใหม่ ๆ อยู่ ก็อย่าเพิ่งแรงมาก พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่ติดตามผลงานจากที่อื่น ทั้งงานดีเจ งานอ่านข่าว ที่มาให้กำลังใจตนเองและก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วย
สำหรับ ต๊ะ พิภู พุ่มแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2526 จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยบอร์นมัท ประเทศอังกฤษ เข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็น 1 ในหนุ่มโสดคลีโอ จากนั้นก็ได้ทำงานเป็นดีเจคลื่น ซี้ด 97.5 FM ก่อนออกมาเป็นผู้ประกาศของทางสำนักข่าวไทย สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ และเป็นพิธีกรรายการ สโมสรสุขภาพ และรายการฉันรักเมืองไทย