x close

5 สุดยอดแป้งพัฟคุมมัน ปกปิดดี ตลับนี้แหละได้ลองแล้วจะเลิฟ !แป้งพัฟคุมมัน
         
          5 สุดยอดแป้งพัฟคุมมัน ปกปิดดี ทาแล้วหน้าเด้งสวยเช้าจรดเย็น ได้ลองแล้วรับรองว่าจะต้องเลิฟไม่เปลี่ยนใจ


          เกิดเป็นสาวหน้ามันก็ต้องทำใจกันหน่อยละเนอะ เพราะเวลาแต่งหน้าทีไร พอเวลาผ่านไปไม่นาน หน้าก็เริ่มมันย่องจนแทบจะทอดไข่ได้แล้ว แต่สาวหน้ามันทั้งหลายอย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะหากเลือกแป้งที่คู่ควรกับสภาพผิว ก็จะช่วยให้ไม่ต้องมาคอยนั่งซับหน้าหรือเติมแป้งบ่อย ๆ อีกแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอคัด 5 แป้งพัฟคุมมันขั้นเทพมาฝากค่ะ นอกจากจะคุมมันดียังปกปิดเริดด้วย โอ๊ย ... พลาดไม่ได้แล้วจ้า !
แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : chanel.com

1. Chanel Mat Lumiere Luminous Matte Powder Makeup SPF10

          เชื่อว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้ คือแป้งในฝันของสาว ๆ หลายคนเลยล่ะ ด้วยความที่เป็นตัวฮอตฮิต คนที่ใช้ต่างก็บอกต่อกันว่าแป้งเนียนมาก คุมมันดีเว่อร์ แถมทาแล้วยังให้ฟินนิชที่แมตต์จริงแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือตลับสวยเรียบหรูจนอยากหยิบขึ้นมาเติมตลอดเวลา ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,300 บาทค่ะ

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : lauramercier.com

2. Laura Mercier Foundation Powder

          ถ้าพูดถึงแป้งพัฟผสมรองพื้นเด้งเนียนคุมมันขั้นเทพ คงไม่มีใครไม่นึกถึงเจ้าตัวนี้แน่นอนค่ะ เพราะเป็นแป้งที่ทาแล้วหน้าแน่นกริบทุกองศาจริง ๆ แถมยังช่วยคุมมันได้ยาวนาน และถึงแม้จะโดนน้ำโดนเหงื่อแค่ไหน แป้งก็ไม่มีทางหลุดไปจากหน้าง่าย ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : universe-bty.co.th

3. Tell Me Sport Oil Control Two-Way Powder Cake SPF20


          สมชื่อสูตรแป้งที่ว่า ออยล์ คอนโทรล จริง ๆ ค่ะ เพราะต่อให้คุณเป็นสาวหน้ามันขนาดไหน แป้งตัวนี้ก็คุมมันอยู่หมัดจริงอะไรจริง แถมเนื้อแป้งยังเนียนละเอียด เฉดสีเข้ากับผิวสาวไทย และยังกันน้ำกันเหงื่อได้เริด แม้จะทาไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส เสร็จแล้วหน้าก็ยังสวยเด้งเหมือนเดิม ราคาอยู่ที่ประมาณ 600 บาท (รวมตลับ)

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : cezanne.co.jp

4. Cezanne UV Foundation EX

          เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ควบคุมความมันได้เริดจริง ๆ ค่ะ แถมทาแล้วหน้ายังดูเนียนเด้งเป็นธรรมชาติ ดูไม่โบ๊ะให้หนาจนเกินงาม และยังติดทนนานตลอดวัน จนแทบไม่ต้องพกไปเติมเลยก็ยังสวยทั้งวัน ราคาอยู่ที่ราว ๆ 440 บาทจ้า

แป้งพัฟคุมมัน
ภาพจาก : watsons.co.th

5. Revlon Age Defying Powder

          ความดีงามของแป้งตัวนี้คือ ความเนียนระดับเทพมาก ๆ ค่ะ ใครต้องไปงานหรือต้องการหน้าเนียนกริบละก็ ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่เลย แถมยังคุมมันได้เริดมากด้วย แต่แป้งตัวนี้อาจจะมีสีที่เข้มไปหน่อยค่ะ สาวผิวขาวมากอาจจะไม่ปลื้มก็เป็นได้ ยังไงก็ไปลองเทสต์สีที่เคาน์เตอร์กันก่อนซื้อดีกว่าเนอะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 400 บาท

          โอ๊ย ... ดั่งสวรรค์มาโปรดสาวหน้ามันเลยใช่ไหมล่ะ เพราะจากที่เคยแต่งหน้าแล้วเยิ้มระหว่างวัน หรือต้องคอยซับบ่อย ๆ ต่อไปนี้ก็จะได้หน้าสวยเด้งตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องกังวลแล้ว ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สุดยอดแป้งพัฟคุมมัน ปกปิดดี ตลับนี้แหละได้ลองแล้วจะเลิฟ ! อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2559 เวลา 08:36:54 137,600 อ่าน
TOP