x close

10 ทริคแต่งตาง่าย ๆ คัมภีร์อายเมคอัพสำหรับมือใหม่

แต่งตา
         
          10 ทริคแต่งตาง่าย ๆ คัมภีร์อายเมคอัพสำหรับมือใหม่ ไม่เคยแต่งตามาก่อนก็ไม่ต้องกลัว แต่ทำตามนี้ก็เป็นมือโปรได้เลย
   

          หากจะถามว่าส่วนไหนบนหน้าที่แต่งยากที่สุด เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องตอบว่า ดวงตา แน่ ๆ เลยใช่ไหมล่ะ เพราะแค่เมคอัพสำหรับดวงตาก็มีเยอะมากมายหลายสิ่งแล้ว แถมเวลาแต่งตาทีก็ลุ้นกันจนสุดตัว เพราะต้องใช้ความใจเย็นหรือละเอียดมาก ๆ ไม่งั้นเลอะมาทีก็พังพินาศกันหมดเลยเนอะ แต่หากคุณเป็นมือใหม่ หรือคิดว่าตัวเองยังแต่งตาได้ไม่เป๊ะพอ วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมทริคแต่งตาง่าย ๆ มาฝากกันแล้ว ทริคเหล่านี้แหละที่จะช่วยให้คุณเป็นมือโปรได้ในเวลาเพียงแป๊บเดียว
แต่งตา
ภาพจาก : bunbunmakeuptips.com

          จริง ๆ การแต่งตาด้วยอายแชโดว์ให้ดูมีมิติมากขึ้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ แค่จำทริคนี้ไปใช้ก็เอาอยู่ทุกลุคเลย โดยเริ่มแรกให้ใช้สีอ่อนระบายให้ทั่วเปลือกตาจนไปถึงด้านบน จากนั้นนำสีที่เข้มกว่าสีที่ลงไปเป็นเบสมาระบายที่กึ่งกลางตา แต่ไม่ให้เกินเส้นรอยพับตานะคะ สุดท้ายก็นำสีที่เข้มที่สุดระบายให้ชิดขอบตามากที่สุด แล้วอย่าลืมเบลนด์ให้เป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

แต่งตา
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          ใครว่าแต่งตาแบบสโมกกี้อายเป็นเรื่องสุดหิน ? บอกเลยว่าถึงแม้คุณจะเป็นมือใหม่หัดแต่ง ก็ยังเนรมิตสโมกกี้อายสวย ๆ ได้ไม่ยากเลย แค่ใช้เทคนิคการใช้ดินสออายไลเนอร์สีที่ต้องการ วาดเส้น 2 เส้นเฉียงขึ้นไปตรงหางตา จากนั้นวาดอีก 2 เส้นเป็นแนวนอนตามรอยพับตา เสร็จแล้วก็ใช้แปรงพุ่ม ๆ เบลนด์ได้เลยค่ะ

แต่งตา
ภาพจาก : maskcara.com

          ไม่อยากให้เมคอัพที่ดวงตาหลุดเลือนหายไประหว่างวัน บอกเลยว่าไม่ควรมองข้ามความสำคัญของอายไพรเมอร์ไปเลยค่ะ แค่บีบนิดเดียวแล้วเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา รับรองว่าตาสวยเด้งเช้าจรดค่ำ แถมยังทำให้สีของเมคอัพชัดขึ้นด้วยนะ

แต่งตา
ภาพจาก : beautylish.com

          หากสังเกตเห็นว่า เวลาลงอายแชโดว์แล้วมีเศษผง ๆ ร่วงหล่นลงมาด้วย ก็อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ ก่อนแต่งตาทุกครั้งให้นำแป้งฝุ่นมาลงไว้ใต้ตาก่อน พอแต่งตาเสร็จแล้ว ให้ปัดแป้งและเศษอายแชโดว์ต่าง ๆ ออกพร้อมกัน แค่นี้ก็สวยไม่มีที่ติแล้ว

แต่งตา
ภาพจาก : theglossy.sephora.com

          มาถึงการกรีดอายไลเนอร์กันบ้าง ถ้าเป็นสาวมือใหม่หัดแต่ง เวลากรีดอายไลเนอร์ก็คงจะมือสั่นกันสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งใจเด็ดกรีดทีเดียวยาว ๆ มาลองขีดเป็นเส้นเล็ก ๆ ตามนี้ก่อน จากนั้นมีช่องว่างตรงไหนค่อยเติมเอา แบบนี้โอกาสที่เส้นจะเบี้ยวหรือพลาดเลอะมาจะมีน้อยมาก ๆ จ้า

แต่งตา
ภาพจาก : birchbox.com

          ไม่ต้องกลัวไปค่ะ เพราะการเขียนอายไลเนอร์แบบแคทอายไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด หากใครยังไม่มั่นใจในฝีมือละก็ ลองมาเริ่มตามสเต็ปนี้กันเลย เริ่มจากวาดเส้นวิงขึ้นไปก่อน จากนั้นวาดเส้นตั้งแต่หัวตา เสร็จแล้วค่อยระบายอายไลเนอร์ลงไปตามช่องที่ว่าง ๆ ไว้ เพียงเท่านี้ก็เป๊ะแล้ว

แต่งตา
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          แต่ถ้าอยากวิงให้เฉี่ยว ๆ ไม่ใช่เรื่องยากอีกเช่นกันค่ะ แค่หยิบสกอตเทปมาติดเฉียงขึ้นตามที่เราจะวิง จากนั้นวาดไปโลด แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าเส้นจะเบี้ยวหรือวิงไม่สวยอีกต่อไปแล้ว

แต่งตา
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          อยากได้ดวงตาที่คมเข้ม ก็ต้องใช้เจลไลเนอร์มากรีดตาเลยจ้า แต่ ! ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงินนะ แค่เอาดินสออายไลเนอร์ที่มีไปลนไฟซะ รอให้เย็นสักพัก แล้วนำมากรีดตาได้เลย โอ๊ย ... เด็ดดวงเนอะ

แต่งตา
ภาพจาก : beautylish.com

          จริง ๆ แล้วการเขียนอายไลเนอร์ก็ช่วยให้ตากลมโตขึ้นได้นั่นแหละ แต่ยิ่งจะทวีคูณเข้าไปอีก หากสาว ๆ เขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้านในแบบนี้ เห็นวิธีนี้แล้วอาจจะน่ากลัวไปหน่อยใช่ไหมล่ะคะ แต่พูดเลยว่าทำไปเรื่อย ๆ จะชิน แถมผลลัพธ์ยังออกมาฟินอีกต่างหาก

แต่งตา
ภาพจาก : thebeautydepartment.com

          มากันที่ขนตาปลอมกันบ้างค่ะ มือใหม่คนไหนอยากติดขนตาให้ฟูฟ่องละก็ บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด ก่อนอื่นเลยให้เอาขนตาปลอมออกมาตัดให้เป็นช่อย่อย ๆ ก่อน แล้วค่อยติดไปทีละสเต็ป แบบนี้ง่ายกว่าติดทั้งแผงอีกนะสาว ๆ

          หวังว่าทริคที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้ จะช่วยให้ชีวิตของสาว ๆ มือใหม่หัดแต่ง ง่ายขึ้นกว่าเดิมได้นะคะ ก็เห็นไหมล่ะ ... บอกแล้วว่าการแต่งตาไม่ใช่เรื่องยากเลย ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ทริคแต่งตาง่าย ๆ คัมภีร์อายเมคอัพสำหรับมือใหม่ อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2559 เวลา 08:21:24 85,346 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP