10 รองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดดี งานนี้สวยเนียนสบายหน้า !รองพื้นเนื้อบางเบา
         
          10 รองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดดี งานนี้สวยเนียนสบายหน้า ใครไม่ชอบงานหนาโบ๊ะละก็ สอยมาใช้ด่วน ๆ

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่รักการแต่งหน้า ต้องเคยเจอฝันร้ายกับรองพื้นมาก่อนกันแน่ ๆ อย่างพวกรองพื้นที่ทาแล้วทำให้รู้สึกหนาหนักหน้า หรือรองพื้นที่ทาแล้วเหมือนไม่ทาอะไร ยังปล่อยให้เห็นร่องรอยสงครามบนผิวหน้าอยู่ หากใครเคยเจอปัญหาเหล่านี้มาก่อน บอกเลยว่าอย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่า บนโลกใบนี้ยังมีรองพื้นดี ๆ ที่เนื้อบางเบาไม่หนาหนัก แถมยังช่วยปกปิดให้เนียนสนิทอย่างเป็นธรรมชาติด้วย หากอยากรู้แล้วว่าจะมีตัวไหนบ้าง มาดู 10 ตัวที่เราคัดมาฝากในวันนี้กันเลยดีกว่า ...

รองพื้น
ภาพจาก : chanel.com

1. Chanel Les Beiges Healthy Glow Foundation SPF25/PA++


          เป็นรองพื้นที่บอกเลยว่าใครได้ลองก็ต้องรัก เพราะเนื้อบางเบาเกลี่ยง่ายมาก แถมยังปกปิดได้ดี และให้ผิวดูสุขภาพดีเป็นธรรมชาติสุด ๆ เลยค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : lauramercier.com

2. Laura Mercier Candleglow Soft Luminous Foundation

          รองพื้นเนื้อบางเบา ที่ทาแล้วให้ลุคแบบผิวสวยนวลเนียนเหมือนอยู่ใต้แสงเทียน รุ่นนี้ปกปิดได้ดีค่ะ ทาแล้วเนียนไปบนผิวหน้าโดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ และยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : shuuemurath.com

3. Shu Uemura The Lightbulb Fluid Foundation

          รองพื้นสัญชาติญี่ปุ่นตัวนี้ บอกได้เลยว่าเป็นไอเทมเนรมิตงานผิวสุขภาพดีสุด ๆ แถมเนื้อยังบางเบา เกลี่ยง่าย ทำให้รู้สึกสบายหน้า ปกปิดดีเยี่ยม ยิ่งใช้คู่กับฟองน้ำที่ให้มาคู่กันด้วยแล้ว บอกเลยว่าผลลัพธ์เนียนเทพ แต่อาจไม่เหมาะกับสาวผิวมันเท่าไรนะคะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,010 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : narscosmetics.com

4. Nars All Day Luminous Weightless Foundation

          แค่ชื่อรองพื้นก็บอกอยู่แล้วว่า เนื้อบางเบาแต่ช่วยให้หน้าสวยเนียนออร่าตลอดวัน หากใครต้องการการปกปิด แต่ไม่อยากให้รองพื้นทำให้รู้สึกเหนียวหนักหน้าละก็ ตัวนี้คือคำตอบสุดท้ายของคุณเลยค่ะ ที่สำคัญรุ่นนี้มีเฉดสีให้เลือกเพียบ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : lunasol-net.com

5. Lunasol Skin Modeling Liquid Finish


          ขึ้นชื่อเรื่องงานผิวอยู่แล้วจ้า สำหรับรองพื้นจาก Lunasol ที่ส่วนมากจะไม่เน้นความหนา ซึ่งรุ่นนี้ก็ทำออกมาได้เริด ทาแล้วปกปิดได้ดี แต่เนื้อไม่หนาหนัก แถมยังทำให้หน้าดูโกลว์ ๆ มีมิติด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : revlon.com

6. Revlon PhotoReady Airbrush Effect Makeup

          Revlon เป็นแบรนด์ที่ดังเรื่องรองพื้นอยู่แล้วเนอะ แต่หากใครอยากได้แบบงานเบา ๆ ผิวธรรมชาติ ๆ หน่อย บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ เพราะเนื้อเบาไม่หนาหนัก แต่ปกปิดได้เนียนกริบมากจริง ๆ ค่ะ ยิ่งใช้กับแปรงยิ่งเริด ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : za-cosmetics.com

7. ZA True White Plus Liquid Foundation SPF25 PA++

          หากใครชอบรองพื้นที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสไปด้วย ต้องเลิฟตัวนี้แน่ ๆ ค่ะ เพราะตัวนี้จะช่วยปรับให้ผิวขาวมีออร่า แถมยังปกปิดได้ดีเยี่ยมมาก เนื้อก็บางเบาเกลี่ยได้ง่ายไม่เป็นคราบ ทาตัวนี้แล้วทำให้ผิวดูสมูทสุด ๆ เลยล่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 470 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : maybelline.co.th

8. Maybelline Super Mineral 24 Healthy Long Lasting Foundation

          รองพื้นสูตรน้ำทาแล้วเบาสบายหน้า แถมยังช่วยให้หน้าดูฉ่ำโกลว์อย่างมีสุขภาพดี คุมมันได้เยี่ยม ที่สำคัญคือปกปิดดียาวนานไม่หลุดง่าย ๆ และยังเหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายด้วยนะจ๊ะ ราคาอยู่ที่ราว ๆ 450 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : theskinfood.com

9. Skinfood White Grape Fresh Foundation

          เป็นรองพื้นถูกและดีที่อยากแนะนำเลยค่ะ สำหรับรองพื้นองุ่นสัญชาติเกาหลีตัวนี้ ที่เนื้อบางเบามาก เกลี่ยให้เนียนกับผิวได้ง่าย แถมยังปกปิดได้ดีเกินคาดเลย ราคาอยู่ที่ประมาณ 400 บาทเท่านั้น

รองพื้น
ภาพจาก : cezanne.co.jp

10. Cezanne UV Liquid Foundation R

          สาวผิวมันหรือสาวที่ไม่ชอบให้ใบหน้าเหนอะรองพื้นต้องเลิฟแน่ เพราะรองพื้นตัวนี้เป็นสูตรน้ำค่ะ ทาแล้วเบาสบายผิวหน้า แต่ปกปิดได้เริดเว่อร์ ๆ เลยค่ะ หากใครไม่มีปัญหาผิวมาก ตัวเดียวเอาอยู่เลย ราคาประมาณ 400 บาท

          บอกเลยว่ารองพื้น 10 ตัวนี้แหละ ที่เหมาะกับสาวไทยบ้านเรามาก เพราะทั้งเนื้อเบาไม่เหนอะหนะ ปกปิดได้ดี และยังติดทนนานทั้งวันด้วยนะ อ๊ะ ... งานนี้เริ่มคันไม้คันมืออยากสอยแล้วสิเนี่ย ^_^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รองพื้นเนื้อบางเบา ปกปิดดี งานนี้สวยเนียนสบายหน้า ! โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:19:06 178,368 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP