คลั่งผิวแทนต้องระวัง ! ครีมทาผิวแทน ต้นเหตุเกิดริ้วรอย-ผิวแก่

ทำผิวแทน
         
          ครีมทาผิวแทน ต้นเหตุของริ้วรอยและผิวเหี่ยวแก่ แล้วทำไมครีมทาผิวแทนจึงทำร้ายผิวของเราได้ ? มาติดตามเรื่องราวที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ

          ถึงแม้ว่าสาว ๆ บ้านเราจะชอบผิวขาว คลั่งความขาวกันหลายคน แต่ช่วงนี้ก็แอบเห็นสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่นิยมทำผิวแทนตามสาวฝรั่งกัน เพราะเชื่อว่าผิวแทนทำให้คุณดูเซ็กซี่ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหาน่ะสิ โดยใช้วิธีการเปลี่ยนสีผิวให้แทนขึ้นง่าย ๆ ที่ฮิตกันก็คือการใช้ "ครีมทาผิวแทน" ที่แค่นำมาลูบไล้บนผิวกาย ก็จะช่วยเปลี่ยนให้ผิวของคุณดูแทนสวยเหมือนอาบแดดที่ชายทะเล แถมยังติดทนนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว
ทำผิวแทน
        
          แต่หากใครใช้ครีมทาผิวแทนอยู่ต้องระวังแล้วล่ะ เพราะล่าสุดผู้เชี่ยวชาญเผยว่า ส่วนผสมในครีมทาผิวแทนนั้นไม่ดีต่อผิวคุณสาว ๆ อย่างยิ่ง เพราะการทำผิวแทนจะทำปฏิกิริยากับชั้นหนังกำพร้าของเรา หรือที่เรียกว่าปฏิกิริยาเมลลาร์ด ที่ทำให้เซลล์ผิวกลายเป็นสีน้ำตาลนั่นเอง โดยสารที่ออกฤทธิ์ในการเกิดปฏิกิริยานี้มีชื่อว่า dihydroxyacetone หรือ DHA ซึ่งเป็นสารเคมีกลิ่นเหมือนขนมที่ทำให้สีผิวคล้ำขึ้น

          สำหรับปฏิกิริยาเมลลาร์ด มีสาเหตุมาจากกระบวนการ Oxidative Stress หรือการที่เซลล์ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผิวมากกว่าการที่ผิวโดนมลพิษหรือการอาบแดดอีก ซ้ำยังเป็นเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย และผิวเหี่ยวหย่อนคล้อยด้วย แถมผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนบางตัวยังมีส่วนผสมของ เอทิลแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ผิวแทนเร็วและอยู่ติดผิวนานขึ้น แต่ส่งผลเสียต่อผิวร้ายแรง เช่น ทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และเกิดริ้วรอยได้
 
ทำผิวแทน
         
          ผู้เชี่ยวชาญเลยขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำผิวแทนที่ล้างออกได้ เช่น บรอนเซอร์ ที่มีทั้งแบบฝุ่นสำหรับใบหน้า และแบบเนื้อลิควิดสำหรับตัว ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิวแทนโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ทำร้ายผิวคุณให้เหี่ยวหรือเกิดริ้วรอยแน่นอน


          ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าจะยังไง การที่เกิดมาพอใจในสีผิวของตัวเอง และสวยในแบบของตัวเองนี่แหละ คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้วค่ะสาว ๆ ^_^

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลั่งผิวแทนต้องระวัง ! ครีมทาผิวแทน ต้นเหตุเกิดริ้วรอย-ผิวแก่ โพสต์เมื่อ 29 กรกฎาคม 2559 เวลา 15:46:06 4,212 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP