x close

5 วิธีทำผมรับปริญญาแบบถักเปียด้วยตัวเอง สวยสุภาพง่าย ๆ ไม่ง้อช่าง !

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง
         
          5 วิธีทำผมรับปริญญาแบบถักเปียด้วยตัวเอง สวยสุภาพง่าย ๆ ไม่ง้อช่าง บัณฑิตป้ายแดงคนไหนอยากประหยัดเงินไว้ในวันสำคัญของชีวิต ลองมาทำผมสวย ๆ เองกันดีกว่า


          ช่วงนี้ก็มาถึงเทศกาลรับปริญญากันอีกครั้ง ซึ่งก็เชื่อว่าสาว ๆ บัณฑิตป้ายแดงหลายคน เตรียมหาลุคเมคอัพ และทรงผมสวยสุภาพสำหรับวันรับปริญญากันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่ ... โดยปกติแล้วช่วงนี้จะเป็นช่วงคิวทองของช่างทำผมอย่างมาก บางทีต้องตื่นตั้งแต่ก่อนไก่โห่ไปรอช่างทำผม แถมยังต้องเสียเงินแพงอีกด้วย หากใครไม่อยากเสียเวลารอช่างนาน หรืออยากประหยัดเงินละก็ กระปุกดอทคอมบอกเลยว่ามาทำผมรับปริญญาเอง ด้วย 5 วิธีทำผมรับปริญญาแบบถักเปียกันดีกว่า แต่ละทรงทำเองได้ไม่ยาก และไม่เสียเวลาเยอะด้วยนะคะ

- เพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านเนื้อหา ทรงผมรับปริญญา ได้ที่นี่ -

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง          ถ้าคิดว่าวันรับปริญญาต้องร้อนมากแน่ ๆ ลองทรงนี้เลยช่วยคลายร้อนได้ดีเลยค่ะ เริ่มจากจับผมด้านหน้าด้านใดด้านหนึ่งมาถักเปีย ถักต่อไปเรื่อย ๆ โดยให้ถักพาดเหนือหู แล้วอ้อมไปยังอีกด้านหนึ่ง ให้เหมือนเป็นมงกุฎเปียน่ารัก ๆ พอถักจนสุดปลายแล้วให้มัดปลายไว้ แล้วนำกิ๊บมาติดให้แน่น เพียงเท่านี้ก็น่ารักเรียบร้อย พร้อมรับปริญญาแล้วล่ะค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง          ก่อนอื่นฉีดสเปรย์เพื่อเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อน จากนั้นใช้เครื่องม้วนผมมาม้วนลอนหลวม ๆ ให้ผมดูมีวอลลุ่มมากขึ้น แล้วจับผมด้านข้างมาถักเปียเล็ก ๆ ไล่ลงมาจนสุดปลาย แล้วติดกิ๊บดำไว้ก่อน จากนั้นไปทำอีกด้านให้เหมือนกัน แล้วนำปลายเปียทั้ง 2 ข้างมาทับกันไว้ตรงกลางศีรษะ แล้วติดกิ๊บให้แน่น จากนั้นรวบผมให้เป็นหางม้าแล้วมัดด้วยหนังยางให้แน่น หากใครต้องการให้เปียดูสวยเก๋มากยิ่งขึ้น อย่าลืมฉีกเปียให้หลวม ๆ ด้วยนะจ๊ะ ^_^

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง          ทรงนี้สาวไม่มั่นไม่อยากเปิดหน้าหมดก็ทำได้ แถมยังน่ารักด้วยนะ เริ่มจากแบ่งผมด้านหน้าออกมาช่อกลาง ๆ แล้วติดกิ๊บปากเป็ดหนีบแยกเอาไว้ก่อน จากนั้นรวบผมด้านหลังครึ่งหนึ่งมา แล้วม้วนขดเป็นวงกลม แล้วติดกิ๊บไว้ให้แน่น ส่วนผมที่เหลือด้านล่างให้มัดสัก 2 ทบแบบไม่ต้องดึงปลายออกมาหมด ให้เหลือเป็นมวยไว้แล้วฉีกมวยให้บานออก ส่วนปลายผมที่เหลือให้นำมัดเป็นมวยกลม ๆ แล้วอย่าลืมเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อยด้วยกิ๊บดำ นำผมด้านหน้าที่แบ่งไว้มาถักเปียจนสุดปลาย นำมาพันรอบมวยที่ทำไว้ ส่วนผมอีกด้านที่เหลือให้นำมาเก็บซ่อนไว้ด้านหลังให้เรียบร้อยค่ะ

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง          หากใครสามารถถักเปียนูน (Dutch Braid) น่ารัก ๆ ได้ บอกเลยว่าทรงนี้เราขอแนะนำค่ะ เพราะมันดูคิวท์และสุภาพ แถมยังทำง่ายมาก ๆ เริ่มจากแบ่งผมมาด้านข้าง จากนั้นเริ่มเปียแบบนูนตั้งแต่โคนผมเลยค่ะ เปียเก็บด้านหน้าให้เรียบร้อย ไล่ลงมาจนสุดปลาย จากนั้นมัดหนังยางให้เรียบร้อย ทรงนี้ทั้งเรียบร้อยและช่วยให้คลายร้อนด้วยนะ

วิธีทำผมรับปริญญาด้วยตัวเอง          บอกเลยว่าทรงนี้จะทำให้บัณฑิตป้ายแดงทั้งหลายน่ารักมุ้งมิ้งมาก แถมวิธีการยังง่าย ไม่ต้องใช้เวลาเยอะด้วย ก่อนอื่นแสกกลางผมให้เท่า ๆ กัน แล้วจับผมด้านหน้าช่อเล็ก ๆ มาถักเปียให้สุดปลายทั้ง 2 ข้าง เสร็จแล้วนำเปียทั้งสองข้างติดกิ๊บดำไว้ด้านหลัง หรือจะรวบเป็นหางม้าเลยก็เรียบร้อยขึ้นมาอีกระดับค่ะ

          ลองเลือกทรงที่ถูกกฎระเบียบไปลองฝึกมือทำก่อนวันจริงเลยดีกว่าค่ะ รับรองว่าจะได้สวยเป๊ะพร้อมรับวันสำคัญของชีวิต แถมยังมีเงินเหลือไปกินเลี้ยงหลังจบงานกับครอบครัวด้วยนะ ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีทำผมรับปริญญาแบบถักเปียด้วยตัวเอง สวยสุภาพง่าย ๆ ไม่ง้อช่าง ! อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:28:12 65,493 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP