x close

เลิกเหอะ ! 5 นิสัยแย่ ๆ ของคุณสาว ๆ เพราะต่อให้สวยแค่ไหนก็ไร้เสน่ห์

นิสัยผู้หญิง
         
          นิสัยผู้หญิงแย่ ๆ ที่ทำแล้วหมดเสน่ห์ลงไปในทันที ลองสำรวจตัวเองกันดูซิว่ามีนิสัยแย่ ๆ เหล่านี้หรือเปล่า ซึ่งจะมีนิสัยอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

          "หน้าตาก็ดีแต่ทำไม..." สาว ๆ คะ ถ้าไม่อยากถูกนินทาในเชิงลบแบบนี้ แสดงว่าคุณกำลังทำนิสัยแย่ ๆ ออกมาโดยไม่รู้ตัวเพราะสำหรับผู้หญิงนอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว การกระทำก็สำคัญเช่นเดียวกันค่ะ ดังนั้นเมื่อดูแลรูปร่างภายนอกให้ดูดีแล้วอย่าลืมดูแลภายในด้วยนะคะ เพราะผู้หญิงสวยที่แท้จริงนั้นไม่ได้อยู่ที่รูปร่างหน้าตาเพียงอย่างดียว แต่คือคนที่มีจิตใจงดงามและมีนิสัยที่เป็นมิตรต่อคนรอบข้างด้วย ว่าแต่นิสัยแบบไหนกันล่ะที่ทำแล้วจะลดเสน่ห์ในตัวคุณลงไปเลย ไหนลองมาสำรวจกันดูสิว่าคุณมีนิสัยแย่ ๆ ตามที่กระปุกดอทคอมได้นำมาบอกกันหรือเปล่า ?
นิสัยผู้หญิง

1. พูดจาหยาบคาย


          การพูดจาเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะทำให้ผู้รับฟังรู้สึกประทับใจหรือไม่ประทับใจได้ในทันที ในช่วงวัยรุ่นการพูดจาหยาบคายในกลุ่มเพื่อนก็คงไม่น่าเกลียดอะไรมากนัก (แต่ไม่พูดคำหยาบก็จะดีกว่า อิอิ) แต่ถ้าโตขึ้นมาในวัยทำงานแล้วควรพูดจาสุภาพให้ชินปาก เพื่อที่จะได้ไม่เผลอหลุดคำหยาบออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เสน่ห์ของสาว ๆ ลดลงไปในทันที

นิสัยผู้หญิง

2. โกหกจนเป็นนิสัย


          เมื่อมีการโกหกครั้งแรกแล้วก็ต้องมีครั้งที่ 2 3 4 ตามมา จนคุณไม่สามารถจำได้ว่าโกหกเรื่องไหนไปบ้างและต้องโกหกต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีวันจบสิ้น ต่อให้โกหกเรื่องเล็กน้อย คนอื่นก็จะมองว่าคุณเป็นคนชอบโกหกอยู่ดี สุดท้ายแล้วก็จะไม่มีใครเชื่อคุณอีกต่อไปเพราะพวกเขาไม่รู้ว่าคุณกำลังพูดความจริงหรือพูดโกหกกันแน่

นิสัยผู้หญิง

3. ชอบเหวี่ยง ชอบวีน


          นิสัยชอบเหวี่ยงแบบไร้เหตุผลนั้นมักจะมาในช่วงรอบเดือน ซึ่งเป็นช่วงที่คุณผู้หญิงจะรู้สึกเห็นอะไรก็ขัดหูขัดตาไปเสียหมด นั่นทำให้คนรอบข้างพยายามจะหลีกเลี่ยงออกห่างจากคุณ แต่ถ้าสาว ๆ ยังคงชอบเหวี่ยงแม้หมดประจำเดือนไปแล้วก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกนะถ้าหากไม่มีใครอยากเข้าใกล้แถมยังแอบตั้งฉายาให้อีกว่าแม่สาวขี้วีน ดังนั้นถ้าไม่อยากถูกเรียกด้วยฉายาแบบนี้ก็หันมาปรับเปลี่ยนนิสัยกันเถอะค่ะ

นิสัยผู้หญิง

4. เรื่องมาก เอาแต่ใจ


          ไอ้โน่นก็ไม่ดี ไอ้นี่ก็ไม่ได้ จะเอาอย่างนู้น ชอบแบบนี้ ถ้าสาว ๆ คิดว่าทำแบบนี้แล้วจะดูแบ๊ว ดูเด็ก คิดผิดคิดใหม่ได้เลยค่ะ เพราะมันไม่ได้ทำให้คุณดูน่ารักขึ้นแต่กลับแย่ลงในสายตาคนอื่น หากอยากแบ๊วแนะนำว่าให้ทำตัวร่าเริงสดใสเข้าไว้ดีกว่านะคะ แบบนั้นจะทำให้สาว ๆ ดูน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

นิสัยผู้หญิง

5. เห็นแก่ตัว


          ความเห็นแก่ตัวนี้มีอยู่ในจิตใจของมนุษย์ทุกคน และทุกคนรู้ว่ามันเป็นสิ่งไม่ดี แต่ก็อาจเผลอเห็นแก่ตัวลงไปโดยไม่รู้ตัวได้ ขึ้นอยู่กับว่าใครเห็นแก่ตัวมากใครเห็นแก่ตัวน้อย ดังนั้นสาว ๆ คะ เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงนิสัยที่ไม่น่ารักแบบนี้ ต้องหัดรู้จักเสียสละ เป็นทั้งผู้ให้และผู้รับที่ดี เพราะปฏิบัติต่อคนรอบข้างยังไง เขาก็จะปฏิบัติตอบกลับคุณมาแบบนั้นเช่นกัน

          หากสาว ๆ รู้ตัวว่าเผลอทำนิสัยแย่ ๆ ลงไปโดยเฉพาะ 5 ข้อด้านบน หันมาปรับเปลี่ยนตัวเองตอนนี้ก็ยังไม่สายเกินไปนะคะ รับรองว่าคุณจะดูน่ารัก มีเสน่ห์ จนมีแต่คนอยากเข้าใกล้คุณมากขึ้นเชียวล่ะ

ข้อมูลจาก : allwomenstalk.com และ stevenaitchison.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลิกเหอะ ! 5 นิสัยแย่ ๆ ของคุณสาว ๆ เพราะต่อให้สวยแค่ไหนก็ไร้เสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:52:16 24,584 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP