ขั้นตอนการแต่งสวย ที่มักถูกมองข้าม

แต่งหน้า

 ขั้นตอนการแต่งสวยที่มักถูกมองข้าม (Lisa)

          ขั้นตอนความงามสองสามอย่างที่มันถูกมองข้ามไป ที่จริงแล้วสร้างผลดีใหญ่หลวง โดยให้ความพยายามเพียงน้อยนิด แต่คุณเห็นความแตกต่างอย่างมาก

           1. ขัดผิวเป็นประจำ 

          ผิวที่เรียบเนียนจะทำให้เราใช้ความพยายามในการแต่งหน้า เพื่อปกปิดข้อบกพร่องน้อยลง ฉะนั้น เริ่มการขัดผิวทีละเล็กทีละน้อยเป็นประจำทุกวัน ด้วยคลีนเซอร์ที่มีฤทธิ์ในการขัดผิวอย่างอ่อนโยน หรือใช้ผ้าขนหนูล้างหน้าร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้เป็นประจำ ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นมากมายแต่อย่างใด

           2. ใช้คอนซีลเลอร์ 

          ถึงแม้คุณจะใช้รองพื้นอยู่แล้ว แต่การเพิ่มคอนซีลเลอร์เข้าไปด้วย ก็จะทำให้การแต่งหน้าของคุณดูดีขึ้น และลุคของคุณสดใสยิ่งขึ้น เลือดเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคุณ และแต้มลงบริเวณเปลือกตา ข้างสันจมูก หัวตา และใต้ดวงตา เช่นเดียวกับการทาคอนซีลเลอร์ลงบนรอยแดงและรอบฐานจมูก รวมถึงรอยผิวต่างๆด้วยจากนั้น เซ็ตให้อยู่ตัวด้วยแป้งฝุ่น

           3. แต่งคิ้วให้ดี 

          คิ้วที่ได้รูปสวยเพิ่มความชัดเจนและโดดเด่นให้แกรูปหน้า และสามาถรทำให้คุณดูเด็กลงได้อีกหลายปี (คิ้วที่บางและมีสีอ่อนเกินไปจะทำให้ได้ผลในทางตรงกันข้าม คือทำให้ดูแก่ลง) เลือกสีแต่งคิ้วแบบฝุ่นหรืออายแชโดว์สีที่อ่อนเป็นเส้นสั้นๆ ไปตามแนวคิ้ว ตามด้วยเจลปัดคิ้วเพื่อเซ็ตสีให้อยู่ตัว หากต้องการหรือหากชอบใช้ดินสอเขียนคิ้ว ให้เป็นเส้นสั้นๆ ไปตามแนวคิ้วเรียบเนียนเสมอ เพื่อให้ได้คิ้วดูสายงาม

           4. ดัดขนตา 

          ขนตางอนงามให้ดวงตาดูโตขึ้น และเมื่อปัดมาสคาร่าก็จะยิ่งได้ขนตาที่สวยงามมากขึ้น เทคนิคง่ายๆ ในการดัดขนตาก็คือ ให้ "อุ่น" ที่ดัดขนตาด้วยลมร้อนจากไดร์เป่าผมก่อนใช้ มักจะช่วยให้ดัดขนตาให้ง่ายขึ้นและงอนงามยาวนานขึ้น เวลาดัดขนตาให้เริ่มจากโคนขนตา และเลื่อนขึ้นไปกลางขนตาจนถึงปลายขนตา

           5. ทาบลัช 

          เพียงแค่สีสันที่แก้มเล็กน้อยทำให้ใบหน้าคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น บลัชแบบครีม มูสเจล และสเตนจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งมาจากภายในส่วนบรัชแบบฝุ่นใช้ได้ง่ายและรวดเร็ว และรองใช้แบบฝุ่นทาทับแบบครีมหรือเจล ทำให้สีสันติดทนนานมากยิ่งขึ้น และแทนการปัดบรัชออนจากกึ่งกลางแก้วไปจนถึงด้านนอก ลองใช้เทคนิคนี่ที่จะทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงโดยเริ่มจากตีนผลใกล้กับหู ปัดไปตามพวงแก้มเป็นแนวขวางไปจนถึงกึ่งกลางแก้ม สีบลัชจะเข้มกว่าที่ชายผมและจางลงที่กึ่งกลางแก้ม

           6. เติมไฮไลต์ 

          ไฮไลต์ทำให้ใบหน้าสว่างสดใสทันตาวิธีง่ายๆ ก็คือทาอายแชโดว์ชนิดอ่อนๆ ผสมชิมเมอร์ที่หัวมุมตาและโหนกคิ้วจะทำให้ดวงตาคุณเด่นยิ่งขึ้น จากนั้นปัดไฮไลต์หรือแป้งผสมชิมเมอร์ที่ด้านบนของแนวกระดูกโหนกแก้มใบหน้าโดยรวมจะยิ่งกระจ่ายใสมากขึ้น

           7. ดูแลริมฝีปาก 

          ริมฝีปากที่เรียบเนียนและชุ่มชื่น ทำให้การทาปากหรือกลอสง่ายดายขึ้นกำจัดผิวหนังแห้งๆ บนริมฝีปากด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น แล้วทาลิปบาร์มเยอะๆทิ้งใว้สักพัก และก่อนจะทาปากก็เช็ดบาร์มออกก่อน การทาลิปสติกจะง่ายดายขึ้นและสวยขึ้นด้วย


 

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขั้นตอนการแต่งสวย ที่มักถูกมองข้าม โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2552 เวลา 17:36:38 191 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขั้นตอนการแต่งสวย ที่มักถูกมองข้าม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP