x close

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ? 10 ตลับนี้สิใช้แล้วสวยจบในตลับเดียวแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
         
          แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี ? ตัวไหนใช้แล้วเริด 10 ตลับนี้คือคำตอบ รับรองเลยว่านี่แหละคือแป้งพัฟที่สาว ๆ ตามหา


          แป้งพัฟคือเครื่องสำอางขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ จะขาดไปไม่ได้เลย เพราะช่วยปกปิดร่องรอยต่าง ๆ ทำให้ใบหน้าเนียนใสไร้จุดด่างดำ อีกทั้งมีส่วนผสมของกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีอีกด้วยนะคะ ซึ่งในยุคนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตแป้งพัฟออกมาให้สาว ๆ เลือกกันจนตาลาย แข่งกันเพิ่มคุณสมบัติอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด เฮ้อ...แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ตัวไหนใช้แล้วเริด สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ 10 แป้งพัฟที่สาว ๆ คู่ควรมาฝากกันแล้ว มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยยันหลักพัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : cutepress.com

1. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++


          แป้งพัฟตลับสีม่วงอ่อนมีความพิเศษในเรื่องการปกปิดที่เนียนกริบ โดยไม่ต้องใช้แอพฯ ช่วยเลยล่ะค่ะ แถมยังสามารถคุมมันได้ยาวนาน และถ้าหมดก็สามารถซื้อแบบรีฟิลมาเติมได้ ราคาประมาณ 300 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : canmake.com

2. Canmake Marshmallow Finish Powder

          แป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นที่สาว ๆ หลงใหลในแพ็กเกจจิ้ง ด้วยเนื้อแป้งละเอียดบางเบาอาจทำให้คุมมันได้ไม่ค่อยดีนัก อาจต้องซับระหว่างวัน เหมาะกับลุคใส ๆ สามารถทาได้ทุกวัน ราคา 450 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : maccosmetics.co.th

3. Mac Studio Fix Powder Plus Foundation

          ใครอยากมีผิวหน้าเรียบเนียนตลอดทั้งวันต้องแป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดี แพ็กเกจทนทาน แต่อาจไม่เหมาะกับสาวหน้ามันเท่าไหร่ มีให้เลือกถึง 12 เฉดสี ราคา 1,600 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : physiciansformula.com

4. Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Spotless Powder SPF15

          แป้งหน้าเด็กมาพร้อมกับแปรงอันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่เป็นสิว ช่วยปกปิดร่องรอยและจุดด่างดำได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าเราดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ  ราคาประมาณ 500 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : maybelline.co.th

5. Maybelline New York Clear Smooth All in one Cake Powder SPF32 PA+++


          ไอเทมติดกระเป๋าสำหรับสาว ๆ เพราะแป้งพัฟตัวนี้สามารถปกปิดได้ดี หน้าสวยเนียนเด้ง ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวัน แถมยังคุมมันอีก  มีให้เลือก 4 เฉดสี ราคาสบายกระเป๋าเพียง 200 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : bsccosmetology.com

6. BSC Smoothing Matte Powder SPF20 PA++

          แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิดร่องลึก ช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส แถมยังคุมมันขั้นเทพไม่ทำให้ผิวหน้าของเราเยิ้มระหว่างวัน ไม่ว่าสาว ๆ จะผิวสีไหนก็ใช้ได้ เพราะมีให้เลือกถึง 5 เฉดสีด้วยกัน ราคาประมาณ 500 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : lauramercier.com

7. Laura Mercier Foundation Powder

          แป้งพัฟที่เป็นหนึ่งในดวงใจของสาว ๆ หลายคน เพราะว่าแป้งพัฟตัวนี้สามารถคุมมันได้ในระดับดีมาก ไม่เป็นคราบระหว่างวัน เนื้อแป้งบางเบาเลยปกปิดได้ในระดับปานกลาง แต่รับรองเลยว่าทาแล้วไม่หนาโบ๊ะ ให้ลุคธรรมชาติสุด ๆ ราคาประมาณ 1,600 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mistine

8. Mistine Wings Extra Cover Super Powder SPF 25PA++

          แป้งพัฟถูกและดีที่สาว ๆ ตามหา หลายคนใช้แล้วติดใจจนหมดไป 2-3 ตลับ เนื้อแป้งบางเบา ทาแล้วหน้าผ่องเนียน ไม่ดรอป ไม่เป็นคราบ ปกปิดระดับปานกลาง แต่เฉดสีของเนื้อแป้งออกจะขาวไปสักหน่อย ดังนั้นทาแต่พอดีนะคะ ราคาประมาณ 160 บาทค่ะ

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : cathydolls.com

9. Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF40 PA+++

          แป้งพัฟตัวนี้เป็นอีกหนึ่งไอเทมในดวงใจสาว ๆ เพราะช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสทันทีที่ใช้ รับรองหน้าผ่องเด้งไปทั้งวัน แถมเนื้อบางเบาไม่หนักหน้า แต่น่าเสียดายที่มีให้เลือกแค่ 2 เฉดสี ราคาราว ๆ 400 บาท

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี
ภาพจาก : rimmellondon.com

10. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

          แบรนด์ Drugstore จากประเทศอังกฤษ ที่สาว ๆ ยอมเทใจให้แป้งพัฟตัวนี้ แม้จะไม่ผสมรองพื้นแต่ช่วยอำพรางรูขุมขนและคุมมันได้ดีมาก ทว่าเรื่องปกปิดรอยต่าง ๆ อาจทำได้ไม่ดีเท่าไหร่เนื่องจากเนื้อแป้งบางเบา มีให้เลือกถึง 8 เฉดสี  ราคาประมาณ 250 บาทค่ะ

          ทั้งนี้ทั้งนั้นสภาพผิวหน้าของคนเราไม่เหมือนกันนะคะ คนนั้นอาจใช้แล้วดี คนนี้ใช้แล้วไม่ชอบ ดังนั้นก่อนซื้อสาว ๆ ควรคิดพิจารณาให้ดี สัมผัสเนื้อแป้งให้แน่ใจว่าตัวนี้แหละที่ใช่สำหรับเรา และอย่าลืมทดสอบเฉดสีที่ใต้กรามของเราด้วยนะคะ เดี๋ยวเพื่อนทักว่าหน้าเทาล่ะแย่เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ? 10 ตลับนี้สิใช้แล้วสวยจบในตลับเดียว อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2559 เวลา 10:04:15 238,033 อ่าน
TOP